กลับมาปัง! ลิซ่า BLACKPINK เต้นเพลง “ปูหนีบอีปิ" ทำคนทั่วโลกแห่คัฟเวอร์ 

21 ต.ค. 2563 - 15:50 น.

กลับมาปัง! ลิซ่า BLACKPINK เต้นเพลง “ปูหนีบอีปิ” ในรายการชื่อดังของเกาหลีใต้ ทำคนทั่วโลกแห่คัฟเวอร์ตาม
หลังจากเกิดดราม่าเดือดในทวิตเตอร์ของไอดอลสาวสุดฮอต ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ Lisa BLACKPINK ที่ไปออกรายการชื่อดังของเกาหลีใต้ Knowing Brothers โดยในเทปดังกล่าวสาวลิซ่าได้เต้น City Girls – Chris Brown Feat. Young Thug แนวเท่สไตล์ฮิพฮอพแถมยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิม แต่ที่เป็นประเด็นดราม่าสนั่นทวิตเตอร์ เมื่อ ลิซ่า เต้นเพลงลูกทุ่ง ชื่อเพลง “ปูหนีบอีปิ” ออกรายการ แถมยังสอนเพื่อนในวงเต้นเพลงดังกล่าวอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ทั้งคนที่ไม่เห็นด้วยมองว่า ทำไมรายการเอาเพลง “ปูหนีบอีปิ” ให้ ลิซ่าเต้น เพราะ มีความหมายสองแง่สองง่ามทั้งเนื้อร้องและท่าเต้น อีกทั้งอีปิภาษาอีสาน หมายถึง ส่วนสงวนของผู้หญิง และเนื้อเพลงมีการเหยียดสีผิวว่าตัวดำเหมือนกระปิอีกด้วย ซึ่งลิซ่าเองเป็นคนอีสานน่าจะรู้ดี

ในขณะเดียวกัน ฝั่งเห็นด้วยมองว่า รายการแค่อยากให้ดูเพื่อความบันเทิงเท่านั้น อยากคิดมาก และชื่นชมในความน่ารักของ ลิซ่า

จากกระแสวิจารณ์ดังกล่าวส่งผลให้ยอดวิวต้นฉบับ เพลง ปูหนีบอีปิ ของ พร จันทพร พุ่งกระฉูดอย่างรวดเร็ว แถมยอดวิวในยูทูบเทปลิซ่าออกรายการ Knowing Brothers โพสต์เพียงแค่ 5 วัน ยอดวิวกลับพุ่งทะยานกว่า 12 ล้านวิว และในเอพพลิเคชั่น TikTok มีคนไทย และชาวต่างชาติ แห่คัฟเวอร์ท่าเต้นตาม ลิซ่า เป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นไวรัลที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

ดูคลิปรายการได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลับมาปัง! ลิซ่า BLACKPINK เต้นเพลง “ปูหนีบอีปิ" ทำคนทั่วโลกแห่คัฟเวอร์ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง