ทราย ฟ้องหมิ่น7แสน หนุ่มโอดไม่มีจ่าย โร่ปรึกษาเพจ กปปส.กองทัพนกหวีด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทราย ฟ้องหมิ่น7แสน-ทำจริง ฟ้องจริง มาหลายรายรายแล้ว สำหรับ ทราย อินทิรา เจริญปุระ ที่มักโดนชาวเน็ตเข้ามาด่าทอด้วยคำหยาบ และล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม เธอก็ได้เผยถึงหนุ่มอีกราย ที่เพิ่งโดนหมายศาลจากเธอ

โดยหนุ่มรายนั้น พอได้รับหมายศาล ก็ได้ไปโพสต์ขอคำปรึกษาทางด้านกฎหมายที่เพจกลุ่ม กปปส. กองทัพนกหวีด โดยระบุว่า ตัวเองอายุ 60 ปี โดนทรายแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา ซึ่งเป็นการให้ความเห็นที่สมาชิกกลุ่ม กปปส กองทัพนกหวีดได้ออกความเห็นกรณีที่ทราย แสดงความเห็นเกี่ยวกับการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งหนุ่มรายนี้ก็เลยเข้าไปด่าด้วยคำหยาบคาย

ทั้งนี้หนุ่มรายนี้บอกด้วยว่า ไม่มีความรู้ทางด้านกฎหมาย และไม่มีเงินมากมายที่จะจ่ายค่าเสียหายถึง 7 แสนบาท ลงหนังสือพิมพ์ขอโทษอีก 7 วัน ทั้งชีวิตมีเงินไม่ถึง 50,000 บาท เงินในธนาคารมีแค่ 200-300 บาท โดยศาลนัดไต่สวนนัดแรกในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 13.00 น. ที่ ศาลนนทบุรี

ซึ่งก็มี สมาชิกกลุ่ม กปปส เข้าไปให้คำปรึกษามากมาย ทั้งให้กำลังใจและแนะนำ ซึ่งขณะเดียวกันมีคอมเมนต์หนึ่งบอกว่า แพ้คดีแน่ เพราะเคยโดนมาแล้ว ต้องจ่ายเงินกว่า 3 แสนบาท

โดยทรายได้แคปภาพมาโพสต์ลงในทวิตเตอร์ ระบุว่า ในวันที่อากาศดีวันหนึ่ง คุณก็อาจจะได้หมายศาลค่ะ พร้อมทั้งยกเคสรายที่ต้องจ่าย3แสนมาตอบว่า รายที่เสีย3แสนดังกล่าว เป็นแบบขอยอมความด้วย

ด้านล่างนี้เป็นฝั่งคนที่โพสต์หมิ่นประมาทมาขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆ ซึ่งตอนนี้ ทางเพจกลุ่ม กปปส.ได้ลบออกไปแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน