จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ บุกเข้าจับกุมนักแสดงสาว เอมี่-อาเมเรีย จาคอป อายุ 28 ปี พร้อมนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่ม ภายในบ้านที่หมู่บ้านย่านสายไหม ได้ของกลางเป็นยาไอซ์ 70 กรัม และยาอีอีก 16 เม็ด ก่อนนำตัวทั้งคู่ไปคุมขังไว้ที่ สน.สายไหม และฝากขังศาลมีนบุรีแล้ว โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีดังกล่าวมีโทษในอัตราสูงนั้น

บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้มาเล่าประสบการณ์ที่พบเจอมากับตัวเกี่ยวกับยาเสพติดว่า เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว เคยถูกชวนให้เล่นยาเสพติดโดยผู้หญิงที่เป็นทั้งนางแบบและดารา โดยการชวนไปปาร์ตี้หลังจากทำงานเสร็จ เดินแบบที่ต่างจังหวัด ซึ่งตนเองสังเกตเห็นแล้วว่ามียาเสพติดอยู่ภายในงาน จึงปฏิเสธไป โดยอีกฝ่ายตอกกลับมาด้วยอารมณ์ว่า “ทำตัวแบบนี้ระวังจะไม่มีเพื่อนนะ” ดังนั้นอยากจะเตือนด้วยว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเราเอง อย่าประมาทว่าลองเพียงครั้งเดียวแล้วจะไม่ติด

บุ๋ม ยืนยันด้วยว่า ไม่ใช่น้องเอมี่ที่เคยมาชวนเล่นยาเสพติด เพราะคนอาจเห็นน้องเพิ่งมาขอถ่ายรูปกับบุ๋มในงานหนึ่ง ตนเองยังคิดไม่ถึงว่าน้องจะไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะจากที่เห็นน้องเป็นเด็กสดใสร่าเริง และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้กลับเข้ามาในวงการอีกครั้ง เรื่องยาเสพติดมีอยู่ในทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่ในวงการการศึกษา ส่วนในวงการนางงามจะพบน้อยกว่าวงการนักแสดง โดยกัญชาหรือกระท่อมอาจจะมีให้เห็นผ่านตาให้สังเกตในกองถ่ายบ้าง

“อยู่วงการมา 17 ปี ก็เจอน้อยมาก แต่คนที่ใช้ก็ยังเห็นอยู่ในวงการเป็นนักร้อง นักแสดง ใจก็อยากจะเตือน แต่เดี๋ยวเค้าก็ว่าไปเสือกเรื่องเค้า เราก้ได้แต่บอกรักตัวเองให้มากๆ นะ ได้แต่พูดกับน้องๆ อย่างนี้”

อย่างไรก็ดีถือว่ามีสัดส่วนน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนคนทั้งวงการ เฉพาะคนบางกลุ่มบางคน “คุณผู้ชมคิดว่า เข้าวงการบันเทิง เสี่ยงติดยาเสพติดหรือไม่?” ความคิดเห็นจากผู้ชมรายการ ระบุว่า เสี่ยง 38% และ ไม่เสี่ยง 62%

 

cr.BECTERO.TV , รายการดีเบต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน