เส้นทางชีวิต ปุ๊กกี้-ชาลาล่า นักร้องดังยุค 90 รักพัง 3 ครั้ง จบที่คุก 38 ปี

5 พ.ย. 2563 - 11:50 น.

อดีตนักร้องดังยุค 90 ปุ๊กกี้ ชาลาล่า กับเรื่องราวของเธอตั้งแต่ อดีตจนถึงวันที่ศาลพิพากษา ว่าที่ผ่านมาชีวิตเธอเจอมรสุมอะไรมาบ้าง หลังจากศาลอาญาสั่งจำคุก คดียาเสพติด – ฟอกเงิน จำคุก 38 ปี 9 เดือน ปรับ 1.8 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปุ๊กกี้ มีชื่อจริงว่า ปริศนา พรายแสง มีชื่อภาษาอังกฤษว่า พริสซิลลา จิวเมลลี่ เป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ปัจจุบันอายุ 41 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี TAFE College Sydney Australia โดยเริ่มผลงานแรกในวงการบันเทิงด้วยการแสดงมิวสิกซีรีส์ในอัลบั้มของ ศรราม เทพพิทักษ์ ในช่วงต้นปี พ.ศ.2538 หลังจากนั้นได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง เงาราหู ทางช่อง 3 ในเพลง “คงมีสักวัน” ซึ่งถือเป็นผลงานเพลงแรกในฐานะนักร้อง

ปุ๊กกี้ มีผลงานเพลงอัลบั้มแรกในชื่ออัลบั้ม Pookie อัลบั้มชุดนี้ประสบความสำเร็จมียอดขายมากกว่าหนึ่งล้านตลับ และยังเป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสูงสุดติดอันดับท็อป 5 ของประเทศไทยในปี 2539 และได้รับรางวัลตุ๊กตาทองจากการร้องประกอบเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีเดียวกัน และในปี 2540 ปุ๊กกี้ ได้มีอัลบั้มพิเศษออกมา โดยเป็นการนำเพลงเก่าไทย และสากลมาร้องใหม่ ในอัลบั้ม Wowderful! มีเพลงฮิตอย่าง SHA-LA-LA-LA และกลายเป็นเพลงประจำตัว จนหลายคนเรียกขานชื่อของเธอว่า “ปุ๊กกี้ ชาลาล่า”

ด้านความรักเธอได้สมรสครั้งแรก ต๋อง อดีตนักร้องวงทู นักร้องรุ่นพี่ ซึ่งเป็นข่าวฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะตั้งครรภ์ทั้งที่อายุยังน้อย และกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังมากในวงการเพลง โดยมีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนจะหย่าร้างเมื่อปี 2547

ปุ๊กกี้ได้สมรสครั้งที่ 2 กับ “เอ้” แต่แต่งงานได้ไม่กี่ปีก็หย่าขาดกับสามี ก่อนจะแต่งงานครั้งที่ 3 กับ “โต้ง” พ่อหม้ายลูกติดนักธุรกิจส่งออกเสื้อผ้าสำเร็จรูป ที่อายุห่างกัน 11 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่สุดท้ายความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ก็จบลง


เจอมรสุมชีวิตรักมาขนาดนี้ ปุ๊กกี้ เคยออกมาเปิดเผยว่า ตนนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทำร้ายตัวเองโดยที่ไม่รู้ตัว พอมีสติก็เลยตัดสินใจไปหาหมอ ถึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า เธอเคยเปิดใจว่า เหนื่อยจนไม่มีแรงทำอะไร ทั้งๆ ที่เราไม่ได้ทำอะไรเลย เรานั่งอยู่เฉยๆ แต่กลับเหนื่อยเหลือเกิน เหนื่อยกับชีวิต

ปุ๊กกี้ โดนจับ

ปุ๊กกี้ ขณะโดนจับกุม

ทุกอย่างก็ยิ่งดิ่งลงกว่าเดิมเมื่อ “ปุ๊กกี้ ชาลาล่า” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปจับกุมเธอ และแฟนหนุ่มคนที่ 4 ชลวิทย์ คีตะตระกูล คาบ้านพักย่านรามอินทรา พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด ในการตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาเบื้องต้นพบเป็นสีม่วงทั้งคู่ ซึ่ง นายชลวิทย์ เคยถูกจำคุกคดีค้าขายยาเสพติด และพ้นโทษเมื่อปี 2549 ก่อนออกมาก่อเหตุซ้ำอีก

ขณะที่ ปุ๊กกี้ ปริศนา ไม่เคยมีประวัติคดีอาชญากรรม ก่อนปุ๊กกี้จะยอมรับว่า ตนติดยาเสพติดมากว่า 10 ปี จนทำให้บางครั้งมีอาการเบลอ ส่งผลกระทบต่อครอบครัวในหลายด้าน และยอมรับว่าการกระทำของตนขณะนี้ส่งผลให้ครอบครัวตกอยู่ในฐานะลำบากรวมถึงในอนาคตด้วย

จนในที่สุด เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีค้ายาเสพติด ณ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก โดยพิพากษาว่า การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรม จำคุกปุ๊กกี้ ชาลาล่า ตลอดชีวิต และปรับ 3,600,000 บาท แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง และลดโทษคงเหลือ จำคุก 38 ปี 9 เดือน และปรับอีก 1,800,000 บาท หากไม่ชำระค่าปรับให้กักขังแทนค่าปรับ ของกลางให้ริบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เส้นทางชีวิต ปุ๊กกี้-ชาลาล่า นักร้องดังยุค 90 รักพัง 3 ครั้ง จบที่คุก 38 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง