Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

ต้อนรับ 'อุ้ม-ทวีพร' คว้ารองอันดับ 3 มิสยูไนเต็ดคอนติเนนท์2017 พ่วงชุดประจำชาติ

26 ก.ย. 2560 - 19:45 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 ก.ย. ที่ประตูทางออก 2 อาคารผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 เดินทางถึงประเทศไทย โดยสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เที่ยวบินที่แอลเอช 0772 หลังคว้าตำแหน่งรองอันดับ 3 มิสยูไนเต็ด คอนติเนนท์ 2017 พ่วงรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และขวัญใจช่างภาพ ในการประกวดมิสยูไนเต็ด คอนติเนนท์ 2017 ที่ประเทศเอกวาดอร์

โดยมีนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ และเพื่อนนางงามมิสแกรนด์ อาทิ แพม เปมิกา ปาสิเนตตี้ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017, อาย ศรุชา นิลจันทร์ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017, แป้งหอม กมลรัตน์ ทานนท์ รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017, อ้อย ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์ รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 พร้อมแฟนนางงาม รวมถึงนายบุญเชิด พริ้งจำรัส อายุ 61 ปี นางทุเรียน พราหมณ์น้อย อายุ 57 ปี คุณพ่อและคุณแม่ของอุ้มต้อนรับอย่างอบอุ่น

อุ้ม ทวีพร เปิดเผยว่า เตรียมความพร้อมไปเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะคงไม่ง่ายที่จะไปถึงจุดนั้น แม้จะเสียดายที่ไปไม่ทันการโหวตรอบมิสแฟชั่น เนื่องจากมีเรื่องผิดพลาดเล็กน้อย พยายามนำเสนอความเป็นไทยให้มากที่สุดโดยการยกมือไหว้ เพื่อให้รู้ว่านี่คือขนบธรรมเนียมอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย ในรอบตอบคำถามได้ตอบเป็นภาษาไทย เนื่องจากคณะกรรมการอยากฟังภาษาท้องถิ่นของแต่ละประเทศ

“ตอนประกวดชุดประจำชาติ อุ้มเดินออกมาด้วยชุดทุเรียน พร้อมถือทุเรียน และตบท้ายด้วยชุดราตรีทุเรียน ทุกคนฮือฮากันมาก อุ้มคงจะไม่ได้รางวัลนี้ถ้าไม่มีคนที่สร้างสรรค์และออกแบบชุดนี้ขึ้น ดีใจที่ทำให้ทุเรียนเป็นที่รู้จักในระดับโลก ส่วนรางวัลขวัญใจช่างภาพก็ต้องขอบคุณแฟนนางงาม ครอบครัว และญาติพี่น้องที่คอยเป็นกำลังใจและโหวตให้จนได้รับรางวัล ถึงจะไม่ได้ที่ 1 แต่สำหรับอุ้มแค่ได้เข้าไปรอบตอบคำถามก็ถือว่าเป็นที่สุดแล้วในการไปประกวดที่ต่างประเทศ ทุกคนได้คำถามที่ว่าเราจะมีวิธีการอยู่ร่วมกันในทวีปอย่างไร

อุ้มตอบว่า ทุกคนบนโลกเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีอะไรยากมากมาย แค่เรามีน้ำใจให้กัน ช่วยเหลือกัน แค่นี้เราก็สามารถอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขแล้ว เหมือนกับที่อุ้มได้มาประเทศเอกวาดอร์ซึ่งห่างจากบ้านอุ้มเกือบครึ่งโลก แต่คนที่นี่ก็ยังต้อนรับ ทำให้เห็นว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถอยู่ร่วมกันได้โดยไม่ต้องสนใจว่าเราจะเป็นใครมาจากไหน เมื่อวันที่ 23 ก.ย. เป็นการประกวดรอบตัดสินและเป็นวันเกิดคุณแม่ด้วย ดีใจมากที่ได้นำสายสะพายมาฝากคุณแม่และชาวไทยทุกคน” รองอันดับ 3 มิสยูไนเต็ด คอนติเนนท์ 2017 กล่าว

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้อนรับ 'อุ้ม-ทวีพร' คว้ารองอันดับ 3 มิสยูไนเต็ดคอนติเนนท์2017 พ่วงชุดประจำชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง