ชาคริต โดนเมียเบรก ห้ามซื้อของเยอะ จับขายรถ

13 พ.ย. 2563 - 17:36 น.

ชาคริต โดนเมียเบรก ห้ามซื้อของเยอะ จับขายรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นสุดๆ สำหรับครอบครัว “แย้มนาม” ของ ชาคริต กับภรรยา แอน ภัททิรา และลูกชาย น้องโพธิ์ วัย 2 ขวบครึ่ง ช่วงนี้เรียกเป็นช่วงขยับขยายธุรกิจ ขยับขยายบ้าน ทั้งบ้านสวนที่ จ.จันทบุรี และบ้านเดี่ยวในกรุงเทพฯ โดยเมื่อวานนี้(12/11/20) หนุ่มคิดและสาวแอนถือฤกษ์ดี วางเสาเอกเสาโทที่บ้าน เพื่อเตรียมสร้างไว้ให้ลูกชายสุดที่รัก
ล่าสุด 3 พ.ย.63 เจอ ชาคริต ในงานบวงสรวงละคร “วันทอง” ช่องวัน31 ที่แอ็กซ์ สตูดิโอ จ.ปทุมธานี เลยคว้าตัวมาอัพเดตแผนในการทำบ้านว่าวางงบไปกี่หลัก รวมถึงเรื่อง น้องโพธิ์ ที่มีโฆษณาแล้ว

ชาคริต

ชาคริต

เมื่อวานฤกษ์ดีลงเสาเอกเสาโทที่บ้าน?
“ครับ เมื่อวานฤกษ์ดี ฤกษ์มงคลลงขึ้นเสาเอกเสาโทที่บ้าน หลังจากที่เราไปทำสวน ตอนนี้น้องโพธิ์ก็เริ่มเรียนแล้วครอบครัวก็ขยายขึ้นก็ควรจะต้องกลับมาทำอะไรเป็นหลักเป็นฐานให้มันเรียบร้อย ก็คือการทำบ้านให้เสร็จเรียบร้อยเมื่อวานได้ฤกษ์ดี ก็ลุย”

วางแผนจะใหญ่ขนาดไหน?
“พื้นที่ก็เป็นไร่อยู่กัน เน้นในเรื่องของต้นไม้ ของสวน อยากมีสวนผัก อยากให้บรรยากาศมันเหมือนเวลาเราทำงานอยู่ในกรุงเทพแล้วเรากลับไปบ้านแล้วเราได้กลิ่นของสวนของธรรมชาติ โพธิ์จะได้อยู่กับธรรมชาติด้วย แล้วก็เน้นเรื่องครัวเพราะเราชอบทำอาหารแล้วก็ทำบักโพธิ์ด้วย เน้นความเป็นครอบครัว”

เหมือนยกบ้านสวนมาไว้ในกรุงเทพ
“มีความเป็นไม้ คงไม่ใช่เป็นโมเดิร์น แล้วก็เน้นในเรื่องของความเขียว ความสวยงามของต้นไม้ ไม้มงคลต่างๆ ไม้นอกที่ปลูกในบ้านได้ อยากให้อยู่แล้วสบาย อยู่บ้านแล้วไม่อยากออกจากบ้าน”

ชาคริต

พ่อกับแม่พูดไรกัน

ทุ่มทุนไปเท่าไหร่?
“ไม่รู้เลย ไปเรื่อยๆ”

คือไม่กลัวบานปลาย?
“ต้องกลัวสิ”

แต่ตั้งไว้เท่าไหร่?
“เป็นสิบครับคงไม่ได้เวอร์วังอะไรมาก ทำเอาเท่าที่แรงไหว”

แล้วระยะเวลาในการสร้างตั้งไว้แค่ไหน
“คิดว่าน่าจะไม่เกิน 17-18 เดือน ปีกว่า หวังว่าน่าจะเสร็จเรียบร้อยแล้ว โชคดีที่พื้นที่มีต้นไม้ใหญ่อยู่แล้ว เราแค่มาวางแผนว่าจะเอาต้นไหนไว้ตรงไหน เพื่อจะเอาต้นไม้ข้างล่างไปปลูกแซมได้ที่จะอยู่ได้เพราะไม่งั้นแดดจะลงไม่ถึง หรือโซนไหนที่จะมีที่จะปลูกพวกสมุนไพรผักก็ต้องมีคลังแสงให้ลงด้วย คิดเยอะ คิดนาน”

อันนี้เป็นที่ที่ซื้อไว้นานแล้วใช่ไหม?
“นานแล้วครับ ซื้อไว้กับคุณแม่ตั้งแต่ก่อนคุณแม่เสียนานแล้วครับ คุณแม่เป็นคนเลือกที่นี่”

ย่านไหน?
“แถวรามอินทราครับคือก็เป็นที่ที่คุณแม่ตั้งใจอยากจะสร้างบ้านที่นี่ครับ เป็นที่ที่ชี้เลยว่าอยากได้ตรงนี้ เพราะความอุดมสมบูรณ์ของความเขียวของพื้นที่ แต่ตอนนั้นเราก็ไม่ได้มีโอกาสที่จะได้สร้าง หลังจากนั้นมาคุณแม่ก็ป่วยเราก็ดูแลคุณแม่พอมีน้องแอนมีน้องโพธิ์เวลาก็ผ่านมา เราก็เริ่มทำสวนทำอะไรได้ ตอนนี้ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ข้างหลังเรียบร้อยแล้ว เราก็มาทำตรงนี้ให้มันเสร็จเรียบร้อย”

ชาคริต

ช่วยกันผูก

อย่างหน้าที่ในการคุมงบเป็นพี่แอนหรือดูเอง?
แอนครับ ขออะไรไม่ให้เลย(หัวเราะ) ก็ดีแล้วล่ะ ที่เขาคอยเตือนสติเราว่ามันจำเป็นหรือไม่จำเป็น เพราะจริงๆผมต้องบอกว่า ผมก็เคยใช้ชีวิตที่ค่อนข้างอยากได้อะไรก็ได้ อยากทำอะไรก็ทำ ผู้ชายมันไม่ได้เดือดร้อนใคร แต่พอผ่านมามันไม่เหมือนเดิมแล้ว เวลาจะทำอะไรแอนก็จะคอยเตือนสติว่ามันไม่จำเป็นหรือเปล่า อย่างรถไม่ว่าจะอะไรก็พาไปถึงที่ได้เหมือนกัน ตอนนี้ก็จับขายไปหลายคันแล้วครับ

แสดงว่ามีอะไรที่เราอยากได้เยอะ ?
“ต้องมีอยู่แล้ว แต่ยังไงลูกกับเมียก็ต้องมาก่อน เดี๋ยวพอลูกโตสักพัก เขาพอดูแลตัวเองได้ ก็ตาพ่อบ้าง”

น้องเริ่มเรียนแล้ว ?
“เริ่มเรียนแล้ว สนุกมาก ชอบโรงเรียนมาก อยากไปโรงเรียน แล้วก็ได้เห็นพัฒนาการต่างๆ ขึ้นมาใหม่ทุกวัน ขำตรงที่ว่า เราเน้นพูดกับเขาภาษาไทย เพราะตัวเองกว่าจะพูดไทยได้ขนาดนี้ ต้องขอบคุณการทำงานมาก ที่ทำให้เราพูดภาษาไทยได้ด้วย แต่ยังเขียนไม่ได้ เราสะท้อนจากตัวเอง ไม่อยากให้เขาทิ้งภาษาไทย อยู่บ้านก็พูดภาษาไทยยาว พูดภาษาอังกฤษบ้าง

ซึ่งเขาเข้าใจหมดทุกอย่าง แต่ขำตรงที่ว่า ไม่คิดว่าพอเข้าเรียนปุ๊บ พอไปรับ คุณครูฝรั่งก็บอกว่า โพธิ์ เข้าใจทุกอย่างเลย ครูพูดกับเขาภาษาอังกฤษแต่เขาเล่นตอบกลับเป็นภาษาไทย ครูสื่อสารไม่ได้ เขาเข้าใจว่าครูพูดว่าอะไร ก็เป็นเรื่องขำๆ เขาก็จะมีอะไรฮาๆมาให้พ่อแม่หัวเราะทุกวัน”

เขาชอบโรงเรียน ?
“ใช่ เขาจำเพื่อนได้ทุกคน”

เรียนอยู่ชั้นไหนแล้ว ?
“พรีเนอสเซอรี่ นานาชาติ แต่ว่าชอบที่เขาเน้นสอนไทยด้วย อาทิตย์หนึ่งสอน 5 คาบ สอนทุกคนเลย จะหัวดำหัวทอง เลยคิดว่าอยู่ที่นี่แล้วมีข้อดี เขาจะได้ไม่ทิ้งภาษาใดภาษาหนึ่ง”

พ่อแม่ร้องไห้ไหมลูกออกไปโรงเรียน ?
“คุณแม่เขาร้อง วันแรกผมไปส่ง เรารู้อยู่แล้วว่ามันต้องซ่า เขาวิ่งเล่นไม่สนใจอะไร แล้วด้วยสถานการณ์โควิด เขาเลยให้เข้าไปได้แค่ 1 ต้องเลือกเอา ทุกวันนี้ไปส่งตอนเช้าต้องสลับกันไป ถ้าไปคู่ก็ต้องเลือกว่าใครจะเข้าไป วันแรกแม่ได้แต่เกาะอยู่นอกรั้ว แล้วก็น้ำตาซึม เขาคงภูมิใจ เขาแบกท้องมา 9 เดือน”

โชคดีที่น้องไม่ร้อง ?
“วีคแรกไม่ร้องเลย แต่วีค 2 ขี้เกียจ มีนิดหน่อย แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรละ เข้าไปถึงหน้าประตูเขาก็วัดไข้เอง ทาแอลกอฮอล์เอง พอจะเดินไปที่ห้องก็จะหันมามีโมเมนต์ให้อุ้มหนูหน่อย ประมาณ 10 ก้าว เราก็อุ้มให้เขาได้รู้สึกอบอุ่น พาวางเขาก็วิ่งจู๊ดไปเลย”

 

มีล้มบ้างไหม ?
“มีล้มบ้าง เด็กผู้ชายเนอะ พลังเยอะ แต่ก็ดีครับ เขาจะได้รู้ว่าถ้าทำอะไรแล้วมันเจ็บ จะได้ไม่ทำอีก ต้องผ่อนแรง ผ่อนน้ำหนักให้ได้ (เลี้ยงแบบปล่อย)ก็ปล่อย จนรู้สึกว่าต้องเริ่มไม่ปล่อยแล้ว เพราะพอเริ่มเปิดประตูได้ วิ่งไม่คิดชีวิต เราก็กลัว เพราะเขาวิ่งเร็วมาก อันนี้เป็นสิ่งที่เราเป็นห่วง ต้องดูตลอด ถึงเข้าใจว่าพลาดไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว”

น้องมีถ่ายโฆษณาแล้ว ?
“ได้โฆษณาครอบครัว ของ โรซ่า สนุกดีครับ ปวดหัว เขารู้หมด อยู่ที่จะทำหรือไม่ทำ พอคัทปุ๊บ โรซ่าอร่อยเข้มข้น พอแอคชั่นก็ไม่พูด ต้องเอาขนมมาล่อ จะทำมั้ย ก็ต้องขอบคุณทีมงานมากๆ น่ารักมากๆ เอ็นดูน้องมากๆ ในขณะที่พ่อกับแม่เครียด จะทำไม่ทำ จะกลับบ้านไหม (มีกี่ตัวแล้ว) ก็ไปเรื่อยๆครับ ตอนนี้ก็มีโรซ่าที่เป็นครอบครัวนะครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : shahkrit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาคริต โดนเมียเบรก ห้ามซื้อของเยอะ จับขายรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง