แพทริเซีย เตรียมบินเรียนต่ออังกฤษ ไม่หวั่นระยะทางทำห่าง พีช

27 ก.ย. 2560 - 16:35 น.

วันที่ 27 ก.ย. ที่ Zen Gallery ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แพทริเซีย-ธัญชนก กู๊ด นางเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงาน “Moto g5S และ Moto g5S Plus” ถึงเรื่องที่ใกล้จะเรียนจบแล้ว พร้อมแพลนไปเรียนต่อเมืองนอก และเผยถึง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ แฟนหนุ่มว่าจะมีโอกาสบินตามไปเรียนด้วยกันหรือไม่?!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ‘แพทริเซีย เผยว่า “ตอนนี้เรียนอยู่ปี 4 แล้วค่ะ ใกล้จะมิดเทอมก็สู้ต่อไป เหลืออีกไม่เยอะ เทอมหน้าจะทำธีสิสจบแล้ว รอดูผลกัน ยังไงก็จบ 4 ปีตามเกณฑ์แน่นอนเพราะไม่สามารถเร่งรัดอะไรได้อยู่แล้ว เราต้องเรียนตามระบบที่เขาเซ็ตไว้ ถามว่ามีลุ้นเกียรตินิยมมั้ย พยายามทำคะแนนออกมาให้ดี ไม่อยากกดดันคาดหวังอะไรมากมาย แต่เท่าที่ผ่านมาก็มีสิทธิ์ลุ้น ส่วนตัวเป็นคนให้ความสำคัญเรื่องเรียน เพราะว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิต อยากทำมันให้ออกมาดี”


“ส่วนแพลนที่จะเรียนต่อ มีค่ะ ตั้งใจจะไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ แต่ถ้าเรียนจบแล้วอาจจะต้องใช้เวลาทำโปรไฟล์เพื่อยื่นมหาวิทยาลัยก่อน ซึ่งน่าใช้เวลาอีกเป็นปี จริงๆ มองไว้หลายที่ แต่ว่าสิ่งที่อยากเรียนจะเป็นด้านภาพยนตร์ค่ะ ถามว่าทำไมถึงอยากไปอังกฤษ จริงๆ ตั้งใจจะไปอังกฤษตั้งแต่ ม.3 ม.4 แล้วค่ะ แต่พอเรามีโอกาสทำงานเลยเลือกที่จะอยู่ตรงนี้ดีกว่า พอเรียนจบแล้วคิดว่าควรไป เราควรได้ใช้ชีวิตได้ทำในสิ่งที่เราใฝ่ฝัน ส่วนว่าจะหยุดงานในวงการมั้ย คือไม่ได้อยากหยุดอยู่แล้วเพราะแฮปปี้มากที่จะทำงานในวงการ

ฉะนั้นต้องวางแผนให้ดี ไม่ให้มันกระทบ แล้วก็ไม่กลัวเสียโอกาสในวงการด้วยถ้าหากจะต้องไปเรียนต่อเมืองนอก คือถ้าเรียนคงเรียนปีเดียว เพราะฉะนั้นสามารถทำงานไปก่อนได้ หรือไปเรียนกลับมาก็มาทำงานได้ค่ะ ส่วนครอบครัวหนูไม่ได้ว่าอะไรเลย เพราะเขาสนับสนุนเรื่องการเรียนอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่บอกว่าเอาเลยลูก อยากให้หนูได้ไปเรียน และทำสิ่งที่ชอบไปด้วย สำหรับแฟนคลับคิดว่าไม่น่าเป็นห่วงอะไร เชื่อว่าเขาไม่น่าจะลืมกัน คือเราก็อยากมีชีวิตเป็นของตัวเอง เพราะรักทั้งการเรียน รักทั้งงานที่ทำ เชื่อว่าคนที่ดูผลงานอยู่ก็จะเป็นกำลังใจให้อยู่แล้วค่ะ”

ได้คุยกับ ‘พีช’ ไว้ล่วงหน้าหรือยัง นางเอกสาวบอกว่า “คุยกันบ้างค่ะ เขาก็อยากให้เราเรียน ส่วนว่าเขาจะตามไปเรียนด้วยมั้ยเพราะเห็นว่าเขาก็มีแพลนอยากเรียนต่อเหมือนกัน อันนี้ไม่รู้ ไว้รอไปถามเขาเองดีกว่าค่ะ สำหรับเรื่องระยะทางที่อาจจะต้องห่างกัน ไม่กลัวเลน เพราะหนูชิล ส่วนเขาสบายมากอยู่แล้วค่ะ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แพทริเซีย เตรียมบินเรียนต่ออังกฤษ ไม่หวั่นระยะทางทำห่าง พีช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง