ทราย เจริญปุระ เผยจุดเริ่มต้นม็อบราษฎร เงินท่อน้ำเลี้ยงมาจากใคร?

19 พ.ย. 2563 - 14:28 น.

ทราย เจริญปุระ เปิดใจจุดเริ่มต้นม็อบราษฎร พร้อมเผยประเด็นที่หลายคนสงสัยเงินท่อน้ำเลี้ยงมาจากใครและใครอยู่เบื้องหลังของม็อบ
จากเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรที่ผ่านมา ทำให้หลายคนจับตามองที่นักแสดงสาว ทราย เจริญปุระ หรือ อินทิรา เจริญปุระ หลังเธอออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจนและอยู่เคียงข้างม็อบราษฎรตั้งแต่วันแรก จนถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่เบื้องหลังและสั่งการชุมนุมครั้งนี้หรือเปล่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด ทราย เจริญปุระ ออกมาเปิดใจผ่านรายการแฉว่า จุดเริ่มต้นที่เป็นส่วนหนึ่งของม็อบราษฎร เนื่องจาก หลังจากที่คุณแม่เสียชีวิตมีคนเข้ามาด่าทอด้วยถ้อยคำที่รุนแรงในช่วงต้นปี ซึ่งเธอตัดสินใจฟ้องร้องดำเนินคดี แต่คู่กรณีขอยอมความและชดใช้ค่าเสียหายเป็นหลักแสนจึงนำเงินที่ได้จากค่าฟ้องไปสนับสนุนม็อบแฮมทาโร่ของเยาวชนที่เริ่มออกมาจัดม็อบใหม่ๆเพราะ คู่กรณีไม่ชอบที่จะเห็นม็อบเกิดขึ้น เธอจึงนำเงินไปช่วยม็อบ

ส่วนที่มีข่าวว่าทรายออกหน้าช่วยม็อบพราะได้เงินสนับสนุนมาจากใครบางคนหรือไม่นั้น เจ้าตัว ยืนยันไม่เป็นความจริง ม็อบราษฎรไม่มีท่อน้ำเลี้ยง ซึ่งเงินที่ได้มาจากเด็กๆจัดการกันเอง จากนั้นเด็กๆก็จะระดมเงินเป็นกลุ่ม รวมเงินกันโอนไปตามศูนย์ต่างๆแล้วก็มาถึงทราย และทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าใครเป็นแกนนำ

อีกทั้งเรื่องประเด็นที่บอกว่าทรายเป็นคนปลุกระดมมวลชนให้ออกมาชุมนุม อยากให้มองว่าขนาดหลานเธออายุ 6 ขวบยังสั่งให้กินข้าวภายในครั้งเดียวไม่ได้เลย มวลชนก็เหมือนกัน เด็กๆเขามากันเองเราจะไปสั่งเขาไม่ได้ โดยการชุมนุมในทุกวันนี้เป็นพาร์ทหนึ่งของชีวิตเด็กๆที่เขาสามารถเลือกได้ว่า จะไปวันไหน ไม่ไปวันไหน เพราะแต่ละวันเรื่องที่พูดจะไม่เหมือนกัน ซึ่งทรายมีหน้าที่แค่เตรียมกับข้าวให้พอเท่านั้น

โดยสาเหตุที่น้องออกมาชุมนุม เนื่องจาก พวกเขารู้สึกอึดอัดจากกรอบสังคมแบบเดิมๆ ที่ไม่มีความเสมอภาพและเหลื่อมล้ำทางสังคม เพราะ ทุกวันนี้เด็กเขาโตมาเป็นพลเมืองโลก เขาไม่ได้โตมาเป็นพลเมืองไทย


ขอบคุณข้อมูลจากรายการ แฉ และอินสตาแกรม itr

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทราย เจริญปุระ เผยจุดเริ่มต้นม็อบราษฎร เงินท่อน้ำเลี้ยงมาจากใคร?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง