เต๋า ภูศิลป์ รับประมาทเอง พลาดตกบันได กระดูกก้นกบแตก เจ็บหนักน้ำตาตกใน

23 พ.ย. 2563 - 19:59 น.

เต๋า ภูศิลป์ รับประมาทเอง พลาดตกบันได กระดูกแตก เจ็บหนักน้ำตาตกใน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประสบอุบัติเหตุลื่นตกบันไดที่บ้าน ทำเอานักร้องลูกทุ่งหนุ่ม เต๋า ภูศิลป์ เจ็บจนน้ำตาตกใน เพราะว่าเป็นหนักขึ้น ถึงขั้นกระดูกร้าวและแตก ล่าสุด(23 พ.ย.2563) ได้เจอลูกทุ่งหนุ่ม เลยขออัพเดตอาการ ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อัพเดตอาการหลังจากตกบันได?

“ตกบันไดอาทิตย์ที่แล้ว ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่ครับ เจ็บตรงก้นกบกระดูกข้อสุดท้าย ก่อนที่จะถึงตรงที่เป็นเอ็นแล้ว จะเจ็บเวลาที่เราไอ จาม หรือว่านั่ง ก็จะดีเลย์ตัวเองซัก 3-4 วินาที”

 

ตกบันไดมากี่ขั้น?

“ตกบันได 5ขั้นไม่ใช่ที่ไหน ตกบันไดที่บ้านตัวเอง(หัวเราะ) มันลื่นเนื่องจากฝนตก ช่วงนั้นเป็นวันลอยกระทงพอดี ก่อนจะไปงานก็ตกบันไดแต่เรารู้สึกว่า คงไม่เป็นอะไรมากน่าจะเป็นในตรงส่วนของเอ็นมากกว่า ก็ไปร้องเพลงเต้นเยวเยว ผ่านเวลาไปหนึ่งอาทิตย์ รู้สึกว่าถ่ายละครมันก็เจ็บจังเลย ตัดสินใจไปหาหมอคุณหมอก็สรุปว่า เดินมาหาเองได้แสดงว่าเดี๋ยวมันก็หายเจ็บเองได้ ดีที่มาหาเราจะได้ระมัดระวังตัวเองได้มากขึ้น”

เห็นแผ่นเอ็กซเรย์แล้วอาการน่ากลัว?

“น่ากลัวครับ หลังจากที่เราเอ็กซเรย์แล้ว เราก็ดูแลตัวเองมากขึ้น ก่อนหน้านั้นเราคิดว่าเป็นในส่วนของเส้นเอ็นไม่ถึงกระดูก แต่นี่กระดูกแตกมันรักษาด้วยการผ่าตัดหรือว่าให้หายเองได้ คือที่เห็นมันเหมือนไม้ไผ่ที่แตกปริออกมาแล้วเอายางรัด”

กระดูกแตกหรือจะกระดูกร้าว?

“แตกและร้าวออกมาด้วย แต่ก็โชคดีที่มันแตกในช่วงที่เป็นข้อสุดท้าย ก่อนที่จะเป็นเส้นเอ็น คุณหมอก็บอกว่ามันสามารถที่จะหายเองได้ พยายามให้ยาที่เป็นแคลเซี่ยม”

ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานแค่ไหน?

“ประมาณหนึ่งเดือนครับ ตอนนี้ก็ยังเจ็บเวลาที่เราจามเสียงดังๆ เข้าใจเลยว่าเจ็บไปถึงกระดูกมันรู้สึกอย่างไร”

คุณหมอมีห้ามทำอะไรไหม?

“ห้ามวิ่ง ห้ามออกกำลังกาย ห้ามทำอะไรที่โลดโผนที่เคยทำ อย่างเวลาถ่ายละคร เราก็บอกทางกองไว้ว่าขออะไรเบาๆ”


อย่างงานเสิร์ตล่ะ?

“คอนเสิร์ตได้ครับ ก็ยังเต้นได้ปกติ(หัวเราะ) ระวังตัวเองมากขึ้นเวลาก้มรับเงินจากแฟนคลับก็ยินดีก้มอยู่ แต่ก็ต้องก้มช้าลงหน่อย (หัวเราะ)”

มีต้องทำกายภาพไหม?

“มีครับ หลังจากเดือนครึ่ง ไปยิงเลเซอร์ก็สามารถจะช่วยได้ ตอนนี้เรามองว่ามันยังไม่เข้าที่เข้าทาง เราเลยเลือกที่จะให้หายตามธรรมชาติบำบัด รวมไปถึงการทานยาที่คุณหมอให้มาด้วย”

“ตอนแรกผมก็ประมาท มันเหมือนจะร้องไห้น้ำตาตกใน มันเจ็บจริงๆ แต่เราต้องไปทำงานแล้ว ตอนนั้นคิดว่าเป็นในส่วนของเอ็นจริงๆไม่คิดว่าจะร้ายแรงถึงกระดูก ตอนนั้นนอนหงายไม่ได้อาทิตย์หนึ่ง รู้สึกว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่มากกว่าเอ็นแล้ว เลยไปหาคุณหมอ ซึ่งก็เป็นอย่างที่เห็นกันครับ”

ตอนนี้เวลาเดินลงบันไดรู้สึกระแวงไหม?

“ระแวงมากครับแล้วเราก็ใส่สลิปเปอร์ด้วย และวันนั้นเราถือของสองมือและไม่ได้จับราวบันได ถ้าเราจับเราก็สามารถของตัวเองได้ เป็นห่วงของในมือ ที่ก็เป็นของกินที่จะเอาไปกิน”

ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ได้ไหม?

“ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ และด้วยความที่เราอาจจะประมาท ด้วยว่าห้องนอนผมอยู่ชั้นสี่ เราก็ปีนขึ้นปีนลงตลอดเวลา คิดว่าเราชินทางแล้ว ก็ไม่คิดว่าจะมาตกม้าตายครับ”

บรรดาแม่ให้ค่าทำขวัญเยอะไหม?

“โอ ..ไม่นะครับ ก็ให้ตามงานทั่วไปปกติก็ให้อยู่แล้ว”

นึกว่าเจ็บหนัก จะให้ปลอบใจ?

“มีบ้างครับ เขาเห็นรูปก็รู้สึกตกใจ อย่างพ่อแม่คุณย่าก็ตกใจ เพราะผมไม่ได้บอกที่บ้านจนเขาไปดูข่าวจากเฟซบุ๊ก จากแฟนเพจ คือคุณย่าไปซื้อของที่ตลาด แม่ค้าก็บอกว่าหลานเจ้าตกบันได ข่าวเพิ่งออกไปเมื่อกี้ ย่าผมก็ตกใจโทรมาหา ซึ่งก็ไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรงครับ สบายใจได้ครับ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจาก IG : taophusilpa

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เต๋า ภูศิลป์ รับประมาทเอง พลาดตกบันได กระดูกก้นกบแตก เจ็บหนักน้ำตาตกใน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง