แมท สู้กับใจถึงถ้ำนาคา ปู่อือลือช่วยไว้ สงกรานต์ ลั่นเส้นผมที่บังตา

26 พ.ย. 2563 - 08:18 น.

อัศจรรย์ถึงกับนอนกลางดินสู้กับใจพิชิตถ้ำนาคาแมท ภีรนีย์ ลุยปีนขึ้นถ้ำนาคา ภูลังกา วัดถ้ำชัยมงคล จ.บึงกาฬ โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพถึงที่หมายพร้อมแคปชั่นว่า “เป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์ค่ะ” พร้อมเผยคลิปทั้งเหนื่อยหนทางชันในการปีนเขาขึ้นไปด้านบนเพื่อไปถึงถ้ำนาคา จนสามารถพิชิตถ้ำนาคาได้ ก็ถึงกับนอนกับพื้นเลย โดยสาวแมทเผยด้วยว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ระยะทางขึ้นถ้ำนาคาไม่ไกลมาก ประมาณ 2กม.ค่ะ แต่ทางขึ้นชันเรื่อยๆเกือบตลอดทั้งทาง ต้องสู้กับใจตัวเองคือ Heart rate ที่เต้นเกินจริงไปมาก555 กลุ่มแมทใช้เวลา 50นาทีถึงปากถ้ำ เป็นเวลาที่ทุกคนลงเสียงกันแล้วว่าได้เจ้าปู่อือลือท่านช่วยไว้เพราะได้ทานไข่ต้มของไหว้ค่ะ

ก่อนขึ้นถ้ำแวะสักการะศาลเจ้าปู่อือลือเพื่อขวัญกำลังใจนะคะ เตรียมรองเท้าที่ดีไปเพื่อเดินขึ้นจะได้ไม่อันตรายค่ะ ระหว่างเดินพบเพื่อนเดินทางตั้งแต่อายุ 6-7 ขวบ ไปจนถึง 70 ขวบเลยค่ะ ยินดีที่ได้พบ และอนุโมทนาสาธุแก่ทุกท่านค่ะ”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Matt Peranee (@mattperanee)

ขณะที่ สงกรานต์ เตชะณรงค์ หวานใจนางเอกสาว ก็โพสต์ภาพตระเวนไหว้พญานาค นอกจากเช็คอินขณะไปไหว้พญานาคที่วัดพระธาตุบังพวน จ.หนองคาย ยังเผยภาพไปถึงยอดภูทอก บึงกาฬ และไปถึงภูลังกา วัดถ้ำชัยมงคล

พร้อมโพสต์ภาพถึงกับนอนแผ่และเผยด้วยว่า “มาถึงแล้วครับภูลังกา บึงกาฬ ตระเวนไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามคำสอนของผู้หลักผู้ใหญ่ บางสิ่งอยู่เหนือเหตุและผล ต้องลองเปิดใจดูแล้วจะเห็นว่าที่ผ่านมามันก็แค่เส้นผมที่บังตาเราอยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แมท สู้กับใจถึงถ้ำนาคา ปู่อือลือช่วยไว้ สงกรานต์ ลั่นเส้นผมที่บังตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง