อนันดา เขิน ณัฐ ณิชชา แฟนสาว แซวให้ไปเกษียณ เป็นพ่อบ้าน เดี๋ยวดูแลเอง

อนันดา เขิน ณัฐ ณิชชา – หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พระเอกหนุ่มขวัญใจสาวๆ อนันดา เอเวอริงแฮม เข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าแก้ไขจากอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน

ล่าสุด วันที่ 26 พ.ย. 63 อนันดา มาร่วมงานบวงสรวงภาพยนตร์ดราม่า-คอมิดี้ “ใสหัวไปนายส่วนเกิน” จากค่ายภาพยนตร์น้องใหม่ เบนเล่ย์ มีเดีย ณ ศาลพระพิฆเนศ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยหลังจบพิธี เจ้าตัวได้อัพเดตถึงอาการหลังผ่าตัด พร้อมยังแง้มให้ฟังว่าแฟนสาว ณัฐ ณิชชา สั่งให้เกษียณ เดี๋ยวจะดูแลเอง

ปีนี้มีทั้งเจ็บตัว ผ่าตัด ปีชงหรือเปล่า?
“ปีชงหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ก็มีเหตุให้ชงทุกปีคิดว่าชงดีแล้วกัน ส่วนเรื่องร่างกายก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะใช้ไปเยอะ มันก็มีอายุไขของมัน(หัวเราะ)”

หายดีหรือยัง?
“จริงๆวันนี้ต้องไปคุยกับหมอเหมือนกัน เพราะมันยังมีเรื่องจุกจิก เรื่องปวด”

มันเจ็บอยู่?
“ยังเจ็บอยู่ครับ จริงๆให้พูดถึงมันก็ปวดมาหลายปีแล้ว มันก็เป็นส่วนหนึ่งกับชีวิตผมมาพักใหญ่”

ก็ต้องซ่อม?
“ซ่อมเรื่อยๆครับ ต้องบูรณะอยู่เรื่อยๆ”

แบบนี้ก็ต้องเข้าไปตามที่หมอนัด?
“ตามอาการครับ ทุกอย่างมีทางออกครับ จริงๆมันอาจจะเป็นเรื่องของ…อย่างว่าแหละ ก็ใช้ชีวิตมาประมาณหนึ่ง เรื่องคอ เรื่องเท้า เรื่องหลัง ก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกใจ ก่อนหน้านี้ยังคิดอยู่เลยว่าเมื่อไหร่มันจะมีอาการวะ คือต้นเหตุทุกอย่างมันเกิดจากมอเตอร์ไซค์คว่ำ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ถ้าได้เห็นอะไรเกิดขึ้นจะเข้าใจว่ามันไม่มีทางกลับมาเหมืนเดิมอีกแล้ว ซึ่ง 10 กว่าปีที่ผ่านมา ผมว่ามันก็ค่อนข้างโชคดีที่ใช้ชีวิตได้ค่อนข้างปกติ”

มันมีความเจ็บตรงส่วนอื่นนอกจากตรงที่ผ่าตัดไหม?
“มีนัยยะอะไรไหมเนี้ย(หัวเราะ) ไม่ๆ คือจริงๆเริ่ม ที่เท้าที่เราใช้ทุกวันมันก็มีผลเริ่มขึ้นมาเข่า ขึ้นมาที่หลัง ซึ่งหมอนรองกระดูกก็มีความเสื่อม แต่ไม่ได้พิการขนาดนั้น ก็ตามปกติ”

ตอนผ่าตัดเราเผื่อใจไหมว่าอาจจะกลับมาไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์?
“คือมันไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว อันนี้รู้ตั้งแต่เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว คือครั้งแรกที่ผ่าตัด หมอเขาเตือนมาด้วยซ้ำว่าอาจจะต้องตัดนิ้วเท้าทิ้ง ซึ่งผมก็ได้มีการเซ็นยินยอมเพื่อให้เขาตัด แต่โชคดีที่มันฟื้นได้เร็ว ก็ตามวัย ตอนนั้น 25 – 26”

เดินสะดวกยัง?
“คือทุกอย่างต้องตั้งใจทำ ตอนเดินทุกอย่างก้าวก็ต้องตั้งใจเดิน ก็ดีไปอีกอย่าง มันทำให้เรานึกถึงการทรงตัว ซึ่งถ้ามันมีการได้กายภาพผมค่อยอัพเดตอีกทีหนึ่ง เพราะตอนนี้มันพูดยาก เพิ่งผ่านมาได้ 5-6 เดือน ซึ่งมันก็ยังอยู่ในช่วงฟื้นฟู คือทุกอย่างทำได้แต่ก็ต้องทำด้วยความระวัง เพราะด้วยความเจ็บด้วย”

คุณหมอมีสั่งอะไรไหม?
“คือเขาบอกให้ใจเย็น ทุกอย่างมันต้องใจเย็น มันมีเวลาของมันอยู่ เพราะมันผ่ากระดูก ผ่าเอน ผ่าหลายอย่างครับ มันใช้เวลาครับ ก็ได้คุยกับคุณหมอ จริงๆก็ใช้เวลาเป็นปี ”

ต้องเบรกรับงานเลยไหม?
“ก็พยายามถนอมตัวไม่ถึงขั้นเบรก เพราะจริงๆถ้าเบรก ก็คือที่เห็นในไอจี ที่ไปเที่ยวนั่นเที่ยวนี่ นั้นแหละคือช่วงเบรก ก็เดือนหน้ากลับมาทำงานแล้ว”

แฟนดูแลตลอดอย่างดี?
“เขาก็ดูแลดีครับ(หัวเราะ)

เขามีห้ามมีกำชับอะไรไหม?
“เขาชอบแซวว่า รีไทร์ไปเดี๋ยวจะดูแลเอง ”

นี่เป็นคำสั่งหรือเปล่า?
“ผมไม่มายด์นะ(หัวเราะ)

อยากให้เขามาดูแลใกล้ชิด?
“เปล่าหรอกครับ คือเขาก็เป็นคนทำงานเนาะ เขาก็ชอบแซวเหมือนกัน คล้ายๆแบบว่าอาจจะถึงเวลาเขา ส่วนพี่จ่อยก็เบาลงหน่อยไหม ให้เขาเทกโอเวอร์อะไรแบบนี้ โอเค ผมอยู่บ้านก็ได้นะ เป็นพ่อบ้านที่ดีเลยครับ ”

 

กลัวจะหมดสภาพก่อนวัยอันควรไหม?
“อะไรหมดสภาพ(ขา ขา) (หัวเราะ) อวัยวะทุกส่วนยังใช้ได้ตามปกติครับ ใช้ได้ดี ยังไม่ได้พิการขนาดนั้น”

ยังไม่ได้จะรีไทร์เร็วๆนี้ใช่ไหมคะ?
“ไม่ๆ เดี๋ยวเดือนหน้าเริ่มโปรเจ็กต์ใหม่แล้ว ”

ขอบคุณรูปภาพ : ananda_everingham

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน