เขื่อน เปิดใจ ชีวิตคู่ล่ม แยกทางกับแฟนหนุ่มต่างชาติ หลังเพิ่งแต่งงานปีก่อน

27 พ.ย. 2563 - 14:44 น.

เขื่อน เปิดใจ ชีวิตคู่ล่ม แยกทางกับแฟนหนุ่มต่างชาติ หลังเพิ่งแต่งงานปีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เขื่อน เปิดใจ ชีวิตคู่ล่ม หลังจากอดีตบอยแบนด์ เขื่อน เคโอติก หรือ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ เปิดตัวแฟนหนุ่มตาน้ำข้าว เดเมียน ซึ่งสวีตหวานกันขีดสุด และเซอร์ไพรส์กันด้วยรูปภาพอวดแหวนที่อยู่ในนิ้วนางข้างซ้าย ช่วงระหว่างที่เขื่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ เรียกว่าเป็นเรื่องน่ายินดี เมื่อทั้งคู่ได้เซ็น Civil Partnership (พ.ร.บ.คู่ชีวิต) ด้วยกัน และใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

กระทั่งล่าสุด เขื่อน ได้ออกมาเปิดใช้ชีวิตความรักกับหนุ่ม เดเมียน ถึงทัศนคติ และปัญหาที่พบเจอระหว่างการใช้ชีวิตคู่ ของLGBTQ+ ผ่านบทสัมภาษณ์ของ นิตยาสารแพรว ผ่านทางยูทูบ (Praew Talk Ep.44) กล่าวว่า “เขื่อนรักคุณเดเมียนมาก แล้วตอนนี้ก็ยังรักอยู่ ในวันที่ตัดสินใจ คือวันที่เขื่อนเลือกแล้วว่าอยากใช้ชีวิตกับคนๆนี้ เพราะหลายๆอย่างที่เราคิด หรือ มุมมองในชีวิต หรือสิ่งที่เราต้องการสู้ก็เลยตัดสินใจที่จะเซ็น Civil Partnership กัน จะพูดว่าไม่ได้แต่งงานก็ไม่ใช่ จะพูดว่าแต่งงานก็ไม่ใช่ คือเราจด Civil Partnership กันมันเป็นการจดเซ็นแบบคู่ชีวิต เพราะถ้าเราแต่งงานเป็นสมรส เราเลือกที่จะไม่แต่งงานแบบ Marriage ที่อังกฤษเพราะว่าเมืองไทยเราก็ยังไม่ถูกกฎหมาย ที่ไอร์แลนด์ตอนนั้นก็ยังไม่ถูกกฎหมาย แต่ตอนนี้ถูกกฎหมายแล้ว เราเลยรู้สึกว่าเราซัพพอร์ตความเท่าเทียมตรงนี้มาก เราก็เลยจดที่มีอยู่ก่อนที่ไอร์แลนด์เหนือ”


“เขื่อนว่าพอได้มาอยู่ด้วยกันหลายๆอย่างที่มันเป็นดีเทลเล็กๆน้อยๆ คิดไม่ตรงกัน ค่อนข้างมาก แล้วมันทำให้เกิดปัญหาหลายๆอย่าง เพื่อนเคยบอกเขื่อนว่า อะไรที่มันไม่ดี ที่ยูรู้สึกเขื่อนไม่ได้บอกว่าเขาไม่ดีนะ สิ่งที่ไม่ดีคือสิ่งที่เขื่อนรู้สึก เขื่อนต้องยอมรับตรงนี้ให้ได้ก่อน ยูปล่อยบ้างก็ได้นะ เขื่อนบอก ไม่ เพราะว่าเขื่อนให้เกียรติเดเมียนมาก วันที่เลือกจะอยู่ด้วยกันเราก็ตัดสินใจกันสองคน เพราะฉะนั้นวันที่เราตัดสินใจแยกกันมันก็เป็นการตัดสินใจของคนสองคนเหมือนกันครับ

“มันเหมือนเอาความฝันเขื่อนขยี้ๆ แล้วก็จุดไฟเผา เพราะเขื่อนเชื่อมากเลย ว่านี่คือทางที่เขื่อนอยากไปเขื่อนอยากทำงานเรื่อง Mental Health เขื่อนอยากมีชีวิตคู่ เขื่อนอยากมีลูก ในวันที่เขื่อนเดินออกมาเขื่อนเชื่อว่าไม่ได้ใช้อารมณ์ เขื่อนใช้เหตุผล แล้วก็กลั่นกรองทุกอย่างออกมาดีที่สุด คุณแม่ก็รับรู้ตลอดนะว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะคุณแม่เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เขื่อนรู้สึกจะคุยได้ จะแชร์ได้ในวันที่ออกมาคุณแม่น่ารักมาก ยังจำได้ว่า โทรบอกคุณแม่ เขื่อนไปต่อไม่ได้แล้วคุณแม่ เขื่อนเลือกที่จะเดินออกมาอันนี้ต้องให้แฟร์นะครับ เขื่อนไม่ได้เลือกที่จะเดินออกมาคนเดียวเราสองคนเลือกที่จะแยกทางกัน จนคุณแม่บอก กลับไทยลูก กลับบ้าน ประทับใจมาก เพราะแม่ไม่ถามเลยว่าเกิดอะไรขึ้น เขื่อนนิ่งตัวชาเลย เพราะว่ามันมีหน้าที่หลายอย่าง เขื่อนไม่ได้มาอังกฤษเพื่อจะมาใช้ชีวิตคู่ เขื่อนมาเพื่อที่จะเรียนปริญญาเอก ด้วยเราเลือกที่จะไปต่อ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เขื่อน เปิดใจ ชีวิตคู่ล่ม แยกทางกับแฟนหนุ่มต่างชาติ หลังเพิ่งแต่งงานปีก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง