ตู่ ปิยวดี ว่าที่เจ้าสาวหวั่น โควิดมาอีกรอบ ทำงานแต่งรวน

8 ธ.ค. 2563 - 17:28 น.

ตู่ ปิยวดี ว่าที่เจ้าสาวหวั่น โควิดมาอีกรอบ ทำงานแต่งรวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ธ.ค. 2563 ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครสาว ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงาน เปิดตัวแบรนด์ DIMENSION ของ CHATEAU DES GEMS ที่ไอคอนสยาม อัพเดตการเตรียมงานวิวาห์กับแฟนหนุ่ม มาวิน ทวีผล ซึ่งงานหมั้นจัดขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค. นี้ และฉลองมงคลสมรส 28 ก.พ.64

ตู่ ปิยวดี

ว่าที่เจ้าสาว

เตรียมงานแต่งไปถึงไหนแล้ว “ปวดหัวมากเลย ผมหงอกจะขึ้นเอาตอนนี้แหละ (หัวเราะ) ดีเทลมันเยอะมาก คืองานจัดเป็น Long Table ด้วย รู้สึกว่ามันสวยดี แต่บอกไว้เลยว่าใครจะแต่งงานอย่าจัด Long Table ค่ะ มันยากมากเลยกับการที่จะเอาใครนั่งกับใคร ตรงข้ามใคร

แล้วเราต้องคอนเฟิร์มแขกทุกคนว่าเขาจะมาหรือไม่มา เพราะการไม่มาหนึ่งคนมันขยับที่ทั้งหมด ซึ่งทางโรงแรมจะพยายามถามคอนเฟิร์มหรือยังคะ มากี่คนคะ แขกกินอะไรคะ เพราะวัตถุดิบเขาต้องสั่งมาจากต่างประเทศด้วย เราก็ต้องพยายามระบุให้ได้ มันค่อนข้างดีเทลเยอะมาก”

เชิญแขกประมาณกี่คน “ประมาณ 200 คนค่ะ เปลี่ยนรายละเอียดดีเทลทุกวัน จำนวนขึ้นๆลงๆ อย่างในส่วนอื่นมีเรื่องชุดที่ยังต้องปรับเพิ่มอยู่ เพิ่งไปลองชุดไทยมา เจ้าของบอกต้องปักเพิ่มอีกนิดนึง เราก็บอกดูแน่นแล้วนะ แต่เขาบอกยังไม่พอ ก็มีการปักเพิ่ม เป็นสวารอฟสกี้”

ตู่ ปิยวดี

ลองชุดเจ้าสาว

เตรียมชุดเจ้าสาวทั้งหมดกี่ชุด “วันงานวันที่ 20 ธันวาคม มี3 ชุด มีชุดไทย มีชุดตอน Long Table วันหมั้นมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้เลย มีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีกชุดหนึ่ง คิดว่าชุดทันแต่วีคสุดท้ายช่วงวันที่ 14-16 ยังต้องลองชุดอยู่ ซึ่งคุยกับเจ้าสาวคนอื่นที่เคยเป็นเจ้าสาวมาก่อน เขาบอกปกติ ไม่ต้องตื่นเต้น การลองชุดในช่วงวีคสุดท้ายมันเป็นเรื่องธรรมดามาก ซึ่งแต่ละชุดถูกใจมาก ทุกเจ้า ที่ทำให้เราตอบโจทย์มาก ไม่ว่าจะเป็น วนัช และ patarsairi”

มีปัญหากับวินไหม “คือเขาจะเป็นแบบเขาไม่อยากมีปัญหา เขาบอกว่าทุกอย่างตามใจเรา แต่บางอย่างโต๊ะเพื่อนเจ้าบ่าวใครต้องนั่งกับใครบ้าง เขาจะตอบว่าตามใจเธอเลย เราไม่รู้ตามใจไม่ได้จุดนี้ต้องทำอะไรบ้างหรือว่าญาติเขา เวลานั่งไล่ตามอายุบางทีเราไม่รู้ว่าญาติเขาคนไหนที่อายุไล่ยังไง เพราะเราอยากไล่ให้มันถูกต้อง ใครนั่งกับใคร เขาจะบอกตามใจเธอเลยแต่มันไม่ได้ไง เราไม่รู้จัก”

เขาให้สิทธิ์เราตัดสินใจเต็มที่ “ทุกอย่างเลย พูดเลยว่ามันปวดหัวมากจริงๆ ดีเทลมันเยอะตั้งแต่การ์ดแล้ว ไหนจะสีกระดาษความหนา ไม่จัดเองจะไม่รู้”

มีเวลาไปเข้าคอร์สเจ้าบ่าวเจ้าสาวไหม “จะมีแว้บๆค่ะ ว่างชั่วโมงหนึ่งก็จะไป นวดชั่วโมงหนึ่ง จะไม่เคยแจ้งร้านล่วงหน้าเลย เป็นเวลานี้จะไปได้มั้ยคะ เพราะเราไม่มีเวลาที่แน่นอนเลย ถามว่าเตรียวตัวทันมั้ย ต้องทัน เขาบอกว่ามันจะทันไปเอง”

มีโมเมนต์ตื่นเต้นกับการเป็นเจ้าสาวหรือยัง “ก่อนหน้านี้ไม่ตื่นเต้นเลยเพราะว่าละครออกอากาศ แล้วต้องเข้าห้องตัดเองด้วย ไม่ทันได้ตื่นเต้น แต่พอละครออกอากาศเสร็จปุ๊ปก็เริ่มมาทำเรื่องแต่งงานเต็มที่ก็เริ่มตื่นเต้นแล้ว ที่ตื่นเต้นไม่ใช่อะไรนะ ไม่เสร็จสักอย่าง แล้วแพลนเนอร์ก็ถามว่าต้องตอบอันนี้ๆ นะคะ ต้องมีการฟิลคนว่าตรงนี้ใครถือร่ม ใครทำอะไรเยอะมาก”

พิธีการในวันนั้นมีอะไรบ้าง “ก็ครบเลยค่ะ มีใส่บาตรในช่วงเช้า มีหลั่งน้ำ มียกน้ำชา คือทั้งไทย-จีนเลย เพราะที่บ้าน มีคนจีนด้วย ส่วนวันฉลองตู่ค่อนข้างเบาใจนะ เพราะพิธีการเสร็จสิ้นไปตั้งแต่ 20 ธันวาคมปีนี้ 28 กุมภาพันธ์ปีหน้า ฉลองเป็นปาร์ตี้แล้ว พิธีการจะไม่ได้เยอะมาก แต่วันนั้นน่าจะมี 4 ชุด เป็นชุดแถลงข่าว ชุดยืนหน้าแบล็กดรอป ชุดเดินเข้างาน แล้วก็อาฟเตอร์ค่ะ จัดที่แกรนด์ไฮแอท แต่วันหมั้นจัดที่โพธาลัยค่ะ

จัดกับออร์แกไนซ์ไม่มีปัญหาอะไร ทุกอย่างลงตัวดีใช่ไหม “ก็ค่อนข้างลงตัวมากๆ เหลือดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ งานนี้ไม่ใช่งานยักษ์ พยายามทำอะไรให้มันพอดีๆ แล้วก็ไม่ลำบากแขกด้วย อย่างงานหมั้น งานฉลองมันก็มีสีที่เข้ากับโทนดอกไม้ที่เราจัด แต่จริงๆ ใส่สีอะไรมาก็ได้ขอแค่มา”

ตู่ ปิยวดี

เที่ยวก่อนแต่ง

เรื่องความปลอดภัยโควิด-19 “เราคุยกับทางโรงแรมเยอะมาก ทางโรงแรมเขาจะรู้มาตราการในการจัดงานดีกว่าเรา ก็ขอเป๊ะตามของเขาเลย เพราะเราต้องระวังด้วยแล้วช่วงนี้มีเป็นระลอกๆ”

ก่อนหน้านี้มีแอบหวั่นไหมว่าจะจัดยังไง จัดได้ไหมหวั่นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ยังคุยกันอยู่ งานตอนธันวาคมคิดว่าได้จัดแหละ แต่งานกุมภาพันธ์นั่งคุยกันอยู่ว่าจะมีตัวคิวอาร์โค้ดอยู่ในการ์ด ไว้เผื่อแจ้งว่าเลื่อนไม่เลื่อนคนที่มีการ์ดสแกนแล้วแจ้งได้เลย กำลังให้เขาดีไซน์อยู่ ก็พร้อมรับทุกสถานการณ์ เราซ้อมมาปีนึงแล้ว เราพอได้อยู่”

ความตื่นเต้นมาหรือยังเพราะใกล้วันแล้ว “ตอนนี้ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน จริงๆ กลัวเรื่องพิธีการ เรื่องผู้ใหญ่ ตู่กังวลมากเรื่องการลำดับทำแต่ละอย่าง กลัวมันนานเกินไปแล้วผู้ใหญ่รอนาน เพราะว่าอย่างรดน้ำแขกก็ประมาณ 200 ยกน้ำชาอีก เกรงว่าจะนาน แล้วช่วงที่เราเปลี่ยนชุด ก็พยายามจะเปลี่ยนให้เร็วที่สุดนะคะ กังวลที่สุดเลยไม่อยากให้ผู้ใหญ่รอ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : tu_piyawadee

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตู่ ปิยวดี ว่าที่เจ้าสาวหวั่น โควิดมาอีกรอบ ทำงานแต่งรวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง