‘ต้นหอม’ของขึ้น จวกโดนแชทขอค่าเทอม ทวงรัวๆเหมือนเป็นลูกหนี้ เจอสอนยาวๆ ให้หยุดเรียนไปก่อน แฉบางคนติดพนันมาขอให้ช่วยใช้หนี้ก็มี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานนี้ทำเอาพิธีกรคนดัง อย่าง ต้นหอม ศกุนตลา ถึงกับต้องมาโพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ เมื่อโดนเด็กนักเรียนและผู้ปกครองแชททักมาขอยืมเงินจำนวนมาก บางคนหมดเงินไปกับการเล่นพนันออนไลน์ ทำให้ต้นหอมต้องออกมาโพสต์ชี้แจงให้กระจ่าง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยระบุว่า “เด็กนร. รึพ่อแม่ชอบมาขอตังค์ละบอกว่าถ้าไม่มีเงินต้องดรอปเรียน ก็อยากบอกว่าไปดรอปค่ะ ไม่มีเงินก็ต้องหาเงินก่อนค่ะ ส่งข้อความทวงตังค์เหมือนกูเป็นลูกหนี้ ฟังนะคะ! ตอนเป็นเด็กก็ดรอปเรียนค่ะ ละไปเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ในบาร์ เพื่อหาเงินเรียนเอง ฝ่าคนดูถูกมากมาย ทุกวันนี้ชาวเน็ตบางคนยังแซะอยู่เลยว่าขายตัวทำงานกลางคืน แต่ฝันไปเถอะว่าชะนีเหล็กไหลไฟเบอร์อย่างดิฉันจะแคร์ ทำงานดีกว่าแบมือขอเงินคนอื่น

ฉะนั้นย้ำอีกครั้งนะ ไปดรอปง่ายกว่ามาขอเงินชาวบ้าน ถึงเวลาไม่มีคือจมให้ลง หยุดรักษาหน้าตัวเองทางสังคม ไม่มีคือไม่มี ก็ต้องไปทำงานหาเงิน พ่อแม่ไม่มีตังค์ต้องพูดให้ลูกเข้าใจว่าไม่มีคือไม่มีต้องช่วยกันไม่ใช่สปอยล์ลูก แต่ถ้าอยากสปอยล์ก็ใช้เงินตัวเอง ดิฉันไม่ได้ทำงานอดตาหลับขับตานอน เพื่อเลี้ยงลูกคนอื่น ครอบครัวดิฉันมีต้องดูแลเหมือนกัน บางรายก็พูดกันตรงๆว่า หนูเอาเงินค่าเทอมไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด พี่ต้องช่วยนะ หนูไม่อยากดรอปเรียน สาขาหนูที่เรียนจะช่วยคนได้ในอนาคต หนูอยากช่วยคน พี่ต้องช่วยนะ

เล่นพนันออนไลน์? ทุกๆ การกระทำมีผลลัพธ์ตามมาเสมอ ดิฉันพูดบ่อยมากในรายการพุธทอล์ค พุธโท เรี่ยนรู้ดี…..วันนี้สิ่งที่น้องทำมันมีราคาสูงที่ต้องจ่าย…ยิ่งโง่มากยิ่งจ่ายแพงมาก…..ณ ปัจจุบันมีเด็กติดพนันออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก…..นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า…..โง่มากจ่ายแพงก็จ่ายไปด้วยอนาคตของหนูค่ะ…!! คิดได้ใฝ่ดีได้มะไหร่ค่อยกลับไปเรียนค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน