วนัส กูตูร์ เนรมิตชุดสุดอลังการ งานหมั้น ตู่ ปิยวดี - มาวิน ทวีผล สะอาดตา สง่างาม  

20 ธ.ค. 2563 - 13:06 น.

วนัส กูตูร์ เนรมิตชุดสุดอลังการ งานหมั้น ตู่ ปิยวดี – มาวิน ทวีผล สะอาดตา สง่างาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วนัส กูตูร์ เนรมิตชุดสุดอลังการ / เรียกว่าถูกจับตามองมากที่สุดอีกคู่หนึ่ง สำหรับพิธีหมั้นระหว่าง ตู่-ปิยวดี และ มาวิน ทวีผล ที่ได้ควงคู่เข้าสู่ประตูวิวาห์ ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563

วนัส กูตูร์ เนรมิตชุดสุดอลังการ

ชุดสวยสง่า

โดยเช้านี้ คู่บ่าว-สาว มาในชุดที่เรียกว่าไม่ธรรมดา มาในชุดผลงานสุดครีเอทของ สรรค์ สุดเกตุ ดีไซน์เนอร์ และ เจ้าของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ที่ได้เนรมิต ชุดไทยศิวาลัย ออกมาได้อย่างงดงาม งานดีไซน์เรียกได้ว่าตรงใจ และเหมาะกับคาแรคเตอร์ของเจ้าสาว โดยเลือกใช้ในการตัดเย็บเป็นผ้า Mesh ที่ทั้งผืนบรรจงปักด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้

วนัส กูตูร์ เนรมิตชุดสุดอลังการ

ไทยศิวาลัยแก้ว

จนก่อเกิดเป็นลวดลายเฉพาะ ซึ่งลวดลายที่นำปักลงชุดนั้น ได้แรงบันดาลใจมากจากลายกลีบดอกบัว จนกลายมาเป็น “ชุดไทยศิวาลัยแก้ว” ที่ไม่เคยมีใครทำและได้สวมใส่มาก่อน อีกทั้งยังเป็นชุดไทยชุดเดียวในโลกที่มีเอกลักษณ์พิเศษแบบนี้

ในส่วนของงานสไบนั้นได้ออกแบบ และตัดเย็บให้เข้ากับรูปร่างของเจ้าสาว ผสมผสานด้วยงานลูกไม้ฝรั่งเศส นำมาเป็นตัวซับเกิดมิติที่งดงาม ปลายสไบออกแบบให้โค้งมนจรดไปกับพื้น เพื่อให้เวลาเจ้าสาวย่างกราย จะดูงดงามประดุจดั่งเจ้าหญิง และยังเพิ่มความแพงให้ชุดด้วยเครื่องประดับเข็มขัดและสร้อยคอเงินแบบโบราณชั้นสูง

วนัส กูตูร์ เนรมิตชุดสุดอลังการ

ปักมือทั้งชุด

ส่วนชุดของเจ้าบ่าว มาวิน นั้น ถูกออกแบบให้มีความผสมผสานระหว่างไทย และสากลไว้ได้อย่างลงตัว ทางห้องเสื้อเลือกใช้ผ้าไหมสี่เส้น สีขาวสั่งทอใหม่พิเศษจากลำพูน เพื่อตัดเย็บเสื้อสูทสากล ตัวเสื้อเชิ้ตด้านในแต่งลายเย็บเกร็ด และดีไซน์คอปกเป็นแบบทรงราชปะแตน ในส่วนโจงกระเบนนั้นใช้ผ้าลำพูนสีเงินนำมาตัดเย็บ เรียกได้ว่าชุดเจ้าบ่าวชุดนี้ถูกออกแบบให้ สง่างาม มีความเรียบโก้ และดูหรูหราออร่าพุ่งไม่แพ้เจ้าสาวทีเดียว

วนัส กูตูร์ เนรมิตชุดสุดอลังการ

ผ้าไหมลำพูน

รวมมูลค่าชุดบ่าวสาวของ ตู่-ปิยวดี และ มาวิน ทวีผล มีมูลค่าสูงถึง 500,000 บาท

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วนัส กูตูร์ เนรมิตชุดสุดอลังการ งานหมั้น ตู่ ปิยวดี - มาวิน ทวีผล สะอาดตา สง่างาม  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง