ทำความรู้จัก #หวัดดีเบล บอกชอบคนที่แอบรัก มาแรงที่สุดในโลกโซเชียล

21 ธ.ค. 2563 - 17:16 น.

ใครแอบชอบเชิญทางนี้! ทำความรู้จักเเฮชเเท็กยอดฮิตติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง “#หวัดดีเบล” คำมาแรงที่สุดในโลกโซเชียลตอนนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาทีนี้ไม่ว่าจะเปิดทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก หรือ อินสตาแกรม จะต้องเห็นประโยค “หวัดดีเบล” ซึ่งเป็นคำยอดฮิตมาแรงที่สุดในโลกโซเชียล แถม #หวัดดีเบล ยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว โดยวันนี้ ข่าวสดออนไลน์ พาไปรู้จัก “หวัดดีเบล” แบบเจาะลง

โดยคำว่า “หวัดดีเบล” เป็นคำขึ้นประโยคหรือเริ่มต้นฉากแรกของเอ็มวี เพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง” ของวง Three Man Down ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเพื่อน 3 คนที่ต้องอยู่ในเฟรนด์โซนและเป็นรักสามเส้า กระทั่งตัวละครที่ชื่อว่า เบลล์ ได้จากไปชั่วนิรันดร์

คลิกดูเอ็มวี เพลง “ถ้าเธอรักฉันจริง”

จากนั้นมีแฟนเพลงคนหนึ่งไดเรกไอจีไปหา กิต นักร้องนำ Three Man Down เจ้าของเพลง ฝนตกไหม , ถ้าเธอรักฉันจริง และ ฝันถึงแฟนเก่า ที่โด่งดังมาก่อนหน้านี้ ว่า ถ้าเธออยากทักไปหาคนที่ชอบ ให้ กิต ช่วยคิดหน่อยว่าจะทักยังไงดี จน กิต แนะนำให้ทักไปว่า “หวัดดีเบล”

ต่อ กิต โพสต์ไอจีสตอรี่ขยายความถึงวิธีการชวนคุยแบบมึนๆ 5 ข้อ คือ ข้อแรก ทักไปหาคนที่ชอบแล้วบอกว่า “หวัดดีเบล”
ข้อสอง เขาจะตอบกลับประมาณว่า “เบลอะไรวะ” ไม่ได้ชื่อเบลโว้ย
ข้อสาม จากนั้นให้รีบตอบไปเลยว่า Three Man Down บอกว่า ถ้าชอบใครแล้วอยากคุยด้วยให้บอกว่า “หวัดดีเบล”
ข้อสี่ ถ้าเขาตอบว่า “หวัดดีเบล” กลับมา แสดงว่า คุณคือผู้โชคดี
ข้อห้า ถ้าเขาไม่ตอบอะไรหรือหายไปเลยจงทำใจ และ กลับไปอ่านข้อ 1 ใหม่

แถม กิต ยังโพสต์สตอรี่ให้กำลังใจคนที่ทัก “หวังดีเบล” แล้วคนที่ชอบไม่ตอบว่า “เขาอาจจะเขินเหละ ไม่เป็นไร เขาอาจจะเขินนานหน่อย รอได้แหละเนอะ”

ทำเอาชาวเน็ตต่างเอาทริค “หวัดดีเบล” ไปทักบอกคนที่แอบชอบกันเพียบ ส่งผลให้ #หวัดดีเบล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว โดยมียอดทวิตทะลุแสนเป็นเรียบร้อย ทั้งมีคนที่สมหวัง , ผิดหวัง , โดนด่ากลับ แม้กระทั้งคนที่ชอบมีเจ้าของไปแล้วก็ตาม แถมบางคนเอาแฮชแท็ก #หวัดดีเบล ใช้เป็นโมเมนต์ตลก ฮาๆ อีกด้วย

โมเมนต์โดนด่า

มีคนรู้ใจแล้ว

ไม่สมหวัง อีกฝ่ายไม่ตอบ

หวัดดีเบล

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Poetry of Bitch และทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำความรู้จัก #หวัดดีเบล บอกชอบคนที่แอบรัก มาแรงที่สุดในโลกโซเชียล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง