มาร์กี้ ปัดออกปากขอถ่าย ปฏิทินช่อง 3 เสียบแทน โบว์ เมลดา

23 ธ.ค. 2563 - 20:23 น.

มาร์กี้ ปัดออกปากขอถ่าย ปฏิทินช่อง 3 เสียบแทน โบว์ เมลดา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ธ.ค .2563 มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ มาร่วมงานแถลงข่าวแนะนำผลิตภัณฑ์ Huawei IdeaHub อุปกรณ์อัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ และได้ให้สัมภาษณ์ถึงการรับมือกับการทำงานในช่วง “โควิด-19” ระบาดระลอกใหม่ พร้อมทั้งเปิด ความรู้สึก ที่สามี ป๊อก ภัสสรกรณ์ ควักเงิน ซื้อนาฬิกาแบรนด์หรู ราคา1.8 ล้านบาท ให้เป็นของขวัญครบรอบวันแต่งงาน

มาร์กี้

มาร์กี้

เวิร์กฟรอมโฮมแล้ว? “ใช่ค่ะ เรากันเองไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าต้องนัดคุยกับลูกค้า หรือนัดเกี่ยวกับกี้ที่ไม่ได้เกี่ยวกับบริษัท ก็จะเป็นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กันอาทิตย์ละครั้ง ไม่ได้นัดเจอกันแล้ว บริษัทกี้เองปรับตัวกันมาซักพักใหญ่ๆแล้ว ถ้าไม่ได้เป็นพนักงานออฟฟิตที่เข้ากันประจำ จะใช้วิธีวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กัน เราไม่รู้ว่าเขาไปเจอใครมาก่อน อะไรยังไง เราเองลูกเล็กด้วย ก็ใช้เป็นวิธีนี้เอาแล้วกัน มันก็ได้ประสิทธิภาพเหมือนกัน”

กี้กับป๊อกโดนแคนเซิลงานบ้างไหม? “ของกี้น่าจะเป็นงานนี้งานสุดท้ายแล้ว ของพี่ป๊อกก็แคนเซิลเกือบจะหมด ถ้าเป็นอะไรที่เจอคนไม่เยอะนี่ยังไม่แน่ใจ เขาก็เครียดนะ มันเหมือนประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ตอนวิบวับมาได้ซักประมาณเดือนนึง ไปงานคอนเสิร์ตได้ประมาณ8-9งาน หลังจากนั้นก็โดนแคนเซิลไปเลย80งาน พอมาตอนนี้เราตั้งใจทำ ก้มต่ำ กำลังเริ่มมาแล้ว กำลังจะไปคอนเสิร์ต ตอนนี้เรามีคอนเสิร์ตจองยาวจนถึงกลางปีหน้าแล้ว ถ้าสมมติมีอีกรอบนึงก็สงสารเขานะ เขาบอกว่าเขาอยากจะพักไปนานๆเลย เพราะคิดไม่ออกแล้วว่าจะยังไงดี”

มาร์กี้

ให้กำลังใจสามี

ยอดวิวกำลังดี เพลงกำลังมา?“ใช่ กระแสดี งานตามต่างจังหวัดก็มา อย่างที่บอกว่าคิวจองยาวถึงกลางปีหน้าแล้ว นี่เราก็ไม่รู้ว่าจะยังไง เราก็เข้าใจ เราก็สงสารเขา”

ถามถึงฉลองครบรอบแต่งงาน ได้ของขวัญอลังการ?“ก็นิดนึงนะ ไม่ได้อะไรมานานแล้ว เขารู้มาซักพักนึงแล้วว่าเราชอบ ปกติกี้ไม่ค่อยได้ซื้อของอะไรเท่าไหร่ ด้วยช่วงนี้เราไม่ไปไหน ไม่ค่อยอยากได้อะไรด้วย แต่อันนี้เคยพูดไว้นานแล้วว่าอยากได้ จนลืมไปแล้ว เหมือนเขาเพิ่งหาได้พอดี เขาก็เลยซื้อให้”

หลักล้านเลยทีเดียว?“ก็กราบขอบพระคุณ เราก็สะสมยอดไว้”

เขาอวยพรอะไรไหม? “เขาบอกแค่ว่าอยากให้มีความสุขกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษเพราะปกติเราก็คุยกันทุกวันอยู่แล้ว ไม่ได้คุยกันเฉพาะวันครบรอบหรือวันพิเศษ ทุกวันเป็นวันที่ดีสำหรับเรา”

มาร์กี้

กราบอก

แล้วเราให้อะไรเขา? “เหมือนกี้จะไม่ได้ให้นะคะ(หัวเราะ) เหมือนกี้จะซื้อเทียนหอมให้เขา ไม่ใช่ว่าเราหาไม่ทันนะ เราคิดว่าเทียนหอมนี้เหมาะกับเขาแล้ว”


ปีหน้าโจทย์เขาจะหนักขึ้นไหม เพราะปีนี้เขาให้เราอลังการ? “มันก็ไม่ได้ว่าเขาให้อันนี้มาแล้วเราจะต้องให้อันนั้น แต่ละปีมันก็ไม่เหมือนกัน อย่างที่บอกว่ากี้ก็ไม่ได้อยากได้อะไร แต่เขาอยากได้ มันก็สลับๆกันไป ไม่ต้องเก็บเอามาคิดว่ามันต้องอย่างนั้นอย่างนี้ สะดวกแค่ไหนก็แค่นั้น ถ้ากี้ไม่สะดวกกี้ก็จะบอกค่ะ”

คนที่3ต้องมาแล้วไหม? “2คนโอเคแล้วนะคะ ตอนนี้กำลังสนุกสนานกัน ไปไหนมาไหนก็ง่าย สะดวกดี ของไม่พะรุงพะรังเกินไป เพราะเท่านี้ของมันเยอะมากแล้ว เวลาเราจะไปเที่ยวต่างจังหวัดทีนึง ออกจากบ้านทีนึงของก็เต็มรถแล้ว ถ้ามีอีกคนนึงอาจจะเยอะเกินไป ต้องดูก่อนว่าถ้าเขาโตกว่านี้แล้วเป็นยังไง ถ้าสำหรับปัจจุบันนี้ก็พักไว้ก่อนค่ะ”

กับกระแสอักษรย่อ เรื่องถ่ายปฏิทินช่อง3 ว่าเราไปเสียบ โบว์ เมลดา เพราะเราตกลงรับละครเรื่องใหม่กับทางช่อง? “อันนี้กี้ไม่ทราบว่าก่อนหน้านี้เป็นยังไง หรือระหว่างแพลนเป็นยังไง ทุกปีเราจะไม่ทราบอยู่แล้ว ทุกปีจะมีพี่ที่ช่องโทรมาถามคิวเราว่าถ่ายปฎิทินปีนี้ว่างวันไหนบ้าง เราก็ให้คิวไป ถึงเวลานัดวันมาเราก็มีหน้าที่ไปถ่าย ส่วนที่ว่าไปถามเขาว่ามีใครมาถ่ายบ้างอะไรยังไง กี้ว่านักแสดงทุกคนก็น่าจะอยู่ในกระบวนการเดียวกัน คือเขาโทรมาว่าปีนี้ว่างวันไหน เราให้คิวไป แล้วก็ไปถ่ายแค่นั้นเลย”

ในเพจเขาเล่าว่าเราเข้าไปขอผู้ใหญ่อยากจะถ่าย? “อันนี้ไม่รู้เรื่อง กี้ไม่มีนะคะ ตั้งแต่อยู่กับช่องมา16ปี กี้ไม่เคยเดินเข้าไปขออะไรเท่าไหร่”

งงไหมกับข่าวที่ออกมา? “ไม่งงนะคะ มันก็มีความเป็นไปได้ถ้าจะเขียนให้คนอ่าน อ่านแล้วมันก็มันดี แต่ถ้าถามกี้ก็จะตอบในสิ่งที่เป็นความจริงก็คือกี้ไม่ได้เข้าไปขอถ่าย ปีที่แล้วไม่ได้ถ่าย กี้ก็ไม่ได้ถามว่าทำไม เพราะอะไร คนในช่องเขาก็มีคนที่ดูแลด้านนี้อยู่แล้ว หน้าที่ของเราคือถ้าเราได้รับมอบหมายงานเราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ถ้าเราไม่ได้รับมอบหมายเราก็ยังมีงานอื่นอีกที่เราต้องทำ”

โบว์ เมลดา

เราไม่กลัวว่าคลื่นลูกใหม่จะมากลบเรา?“กี้ไม่ได้คิดถึงตรงนั้น มีงานเท่าไหนก็ทำเท่านั้น ถ้าสมมติไม่มีงานตรงนี้ กี้ก็ทำงานอย่างอื่นได้ เราไม่ได้ยึดติดว่าเราจะต้องเป็นนักแสดงตลอดไป เราจะต้องทำงานแบบนี้เท่านั้น กี้ค่อนข้างจะสบายๆ ณ ที่นี้คือเราสามารถปรับเปลี่ยน สามารถไหลไปตามสถานการณ์ได้ เราก็ทำอย่างอื่นได้ จริงๆแล้วกี้ก็ไม่ได้เรียนทางด้านการแสดงมาโดยตรง กี้เรียนทางด้านอื่น เผื่อเราไม่ได้ทำตรงนี้เราก็ยังมีความรู้ในด้านอื่นที่เราสามารถจะไปทำงานหาเงินได้”

ที่ผ่านมาเราได้ถ่ายปฎิทินบ้างไม่ได้ถ่ายบ้างเราก็ไม่ซีเรียส? “มีแค่ปีที่แล้วที่ไม่ได้ถ่าย ไม่ได้ซีเรียส ทางช่องอาจจะเห็นว่าปีที่แล้วกี้เพิ่งคลอดลูกมาเดือนเดียวเอง ให้น้องพักแล้วกัน อันนี้คิดเองนะ ความจริงคืออะไรเราก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่เราก็ไม่ซีเรียส”

ขอบคุณรูปจากไอจี : margie_rasri

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาร์กี้ ปัดออกปากขอถ่าย ปฏิทินช่อง 3 เสียบแทน โบว์ เมลดา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง