น้ำตาท่วมจอ! ย้อนเส้นทางรัก โต๋-ไบรท์ ตั้งแต่วันแรกเจอ ถึงนาทีเซอร์ไพรส์ขอแต่ง

25 ธ.ค. 2563 - 14:50 น.

น้ำตาท่วมจอ! ย้อนเส้นทางความรัก 9 ปี ของ โต๋-ไบรท์ ตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน จนถึงวันเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกลางรายการสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเอาแฟนคลับดีใจ จนน้ำตาท่วมจอ เมื่อเห็นโมเมนต์แห่งความประทับ ของนักร้องมาดอบอุ่น “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์” คุกเข่าขอแต่งงานผู้ประกาศข่าวสาว “ไบรท์ พิชญทัฬห์” หลังทั้งคู่คบหาดูใจมานานถึง 9 ปี กลางรายการสด เรื่องเล่าเช้านี้

วันนี้ ข่าวสดออนไลน์ ย้อนถึงเส้นทางความรักของ โต๋-ไบรท์ ว่า ทั้งคู่เจอกันครั้งแรกในรายการ “คนไทยที่หนึ่งในโลก” ซึ่ง ไบรท์ เป็นพิธีกรหน้าใหม่ และ โต๋ เป็นแขกรับเชิญคนดัง ซึ่งตอนนั้น โต๋ เพิ่งเข้าวงการบันเทิงในฐานะนักเปียโน แต่ยังไม่มีซิงเกิ้ลเป็นของตนเอง จึงทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน แต่ก็ยังไม่ได้คบหาดูใจ

กระทั้ง ทั้งคู่ เริ่มสนิทสนมกัน เพราะทำงานที่ ช่อง 3 เหมือนกัน จนวันที่ 25 ธันวาคม 2548 ซึ่งตรงกับวันคริสต์มาสเมื่อ 9 ปีที่แล้ว โต๋ ได้มาออกรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ เป็นครั้งแรก และได้เจอกับ ไบรท์ โดยวันนั้น โต๋ ได้ร้องเพลง แอบรักเธออยู่ในใจ พร้อมกับเล่นเปียโนไปด้วย ซึ่งตั้งแต่วันนั้นทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจคบหาดูใจ

โดย โต๋ เคยพูดถึงแฟนสาวว่า “อยู่กับ ไบรท์ แล้วมีความสุขเหมือนเพื่อน ซึ่งสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง โดยไม่ต้องกังวลหรือต้องมาประดิษฐ์ให้เมื่อย แถมยังย้ำว่าที่ โต๋ ประทับใจ ไบรท์ ที่สุด เพราะ เป็นคนติดดินเหมือน โต๋ ”

ซึ่งความรักระหว่าง โต๋ และ ไบรท์ อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่มาโดยตลอด แต่ด้วยความน่ารักของ ไบรท์ ทำให้สามารถเข้ากับครอบครัวของฝ่ายชายได้อย่างดี แม้ว่าจะหลายคนจับตามอง เพราะ พ่อของ หนุ่มโต๋ เป็นถึงอดีตนักดนตรีระดับตำนานของประเทศไทย วง “แกรนด์เอ็กซ์” ส่วน คุณแม่ขึ้นชื่อเรื่องความความเนี้ยบแบบสุดๆ ก็ตาม

แถมช่วงเดือน พฤศจิกายน 2563 ในรายการตีท้ายครัว พิธีกรได้ถาม คุณแม่ของ โต๋ ถึง ว่าที่ลูกสะใภ้ ไบรท์ ผ่านด่านหรือยัง ซึ่ง คุณแม่โอ๋ ตอบว่า ผ่านแล้ว

แถม โต๋ ยังย้ำว่า วันที่พาไบรท์เข้าบ้านวันแรก ไม่เกร็งเลย เพราะ ไม่ใช่จู่ๆ เราจะพาใครเข้ามาบ้านเลย ต้องค่อนข้างรู้จักเขาและมั่นใจว่าคุณแม่เราจะรักคนนี้

จากนั้น แม่โอ๋ คอนเฟิร์มอีกเสียงว่า เคยบอก โต๋ ไปแล้ว ถ้ายังไม่ใช่ตัวจริงไม่ต้องเอามา

จนกระทั้ง วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ซึ่งตรงกับวันคริสต์มาส หลังอ่านข่าวในช่วงท้ายๆรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ไก่ ภาษิต พูดเกริ่นว่าวันนี้จะมีเรื่องพิเศษกับวันคริสต์มาสให้ติดตามจนจบรายการ ซึ่งเป็นเรื่องราวความทรงจำของคนสองคน โดยหนึ่งในนั้นยังไม่รู้ตัวเลย จากนั้น ไบรท์ ถามกลับว่า “หนูหรอ”

ก่อนที่จะมีคลิปรายการย้อนไปวันคริสต์มาสเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ที่ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ มาออกรายการ ก่อนที่วันคริสต์มาสปีนี้ หนุ่มโต๋จะเดินเข้ามากลางรายการอีกครั้ง และตรงไปหาสาว ไบรท์ บอกความในใจว่า คริสต์มาส 9 ปีที่แล้ว ได้มาเจอและคบกัน วันนี้อยากมาอีกครั้ง

พร้อมทั้ง คุกเข่าขอแต่งงาน ไบรท์ ท่ามกลางครอบครัวทั้งคุณแม่ของหนุ่มโต๋และพี่น้องที่ซุ่มร่วมเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ ต่างออกมาร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำตาท่วมจอ! ย้อนเส้นทางรัก โต๋-ไบรท์ ตั้งแต่วันแรกเจอ ถึงนาทีเซอร์ไพรส์ขอแต่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง