Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

หลอนมาก! เอ้ ชุติมา เจอผีห้อยหัวขอให้ช่วย ป๋อง กพล เลี้ยงโต๊ะจีนผี

4 ม.ค. 2564 - 18:52 น.

หลอนมาก! เอ้ ชุติมา เจอผีห้อยหัวขอให้ช่วย ป๋อง กพล เลี้ยงโต๊ะจีนผี

หลอนมาก!-มีดีกรีเป็นถึงนางสาวไทย และนักแสดงมากความสามารถ สำหรับ เอ้ ชุติมา นัยนา แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเธอมีซิกซ์เซ้นส์ ที่สามารถสัมผัสวิญญาณหรือสิ่งลี้ลับได้ที่ เอ้ เผยว่าเรื่องแบบนี้ใครไม่เชื่ออย่าลบลู่

หลอนมาก!

ต้มยำอัมรินทร์

งานนี้ เอ้ ชุติมา เลยจับมือมากับ ป๋อง กพล ผู้ที่ไม่เคยมีสัมผัสพิเศษแต่มีอาชีพอยู่กับสิ่งเร้นลับมาทั้งชีวิต ในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ที่ สาวเอ้ ได้มาเปิดเรื่องหลอน พร้อม ป๋อง ที่เผยชีวิตคลุกคลีอยู่กับผีเป็นกิจวัตร แถมยังจัดเลี้ยงโต๊ะจีนให้กว่า 100 โต๊ะให้ผีไม่มีญาติ !!!

เอ้ ชุติมา “ตัวเราเห็นวิญญาณเห็นสิ่งที่มองไม่เห็นตั้งแต่ 5 ขวบ เพราะเกิดมาจากตระกูลเรามาสู่ตัวเรา คือ โลกของมนุษย์กับสิ่งที่มองไม่เห็นจะมีแต่กำแพงบางๆกั้นเอาไว้แต่เราไม่ต้องไปกลัวนะคะ ถ้าเราไม่ได้ไปผูกจิตกับเขา หรือฆ่าเขาตายเขาก็ไม่สามารถที่จะมาแตะต้องตัวเราได้ แต่สิ่งที่ เอ้ เห็นคือ เราก็เห็นเขาเป็นคนปกติไม่ได้น่ากลัวอะไรเลยนะคะ

คนอย่าง เอ้ เขาเรียกว่าเป็นคนมีซิกซ์เซนส์ เพราะเราจะมีคลื่นที่ตรงกับพวกเขา เลยสามารถมองเห็นเขาได้แต่ก็ไม่ได้มีทุกคนนะ ไม่ใช่มีแล้วไม่ดีนะ แต่ที่เขามาให้เราเห็นหรืออะไรก็แค่เขาอยากจะให้เราช่วยเขา หรือทำบุญให้กับพวกเขา และที่ได้รับรู้มากขึ้นคือช่วงก่อนที่เราจะเขาวงการเราก็ได้รู้ได้กลิ่น เห็น รู้สึก เราคุยกับเขาได้นะ ดุได้ด้วยไม่กลัว แต่บางคนว่าเราเป็นโรคจิตว่าเราอุปทานหรือเปล่าที่เราเห็น แต่จะบอกว่าเรามีลูกศิษย์แล้วนะ”

หลอนมาก!

เอ๋ ชุติมา

เคยสงสัยไหมว่า แล้วจุดประสงค์ที่เขาอยากให้เราเพื่ออะไร เอ้ ชุติมา “สิ่งสำคัญที่เขาอยากให้เราเห็นเลยคือ ช่วยเหลือเขา อย่างถ้าเราจะไปพักในโรงแรมที่ต่างจังหวัดเพื่อนจะให้เราเป็นคนเดินเช็กทีละห้องเลยว่ามีวิญญาณหรือเปล่า เราเดินเข้าไปเราไม่ได้เห็นเลยนะคะ แต่เราจะรู้สึกว่าหนาวแล้วก็ขนลุกจะรู้สึกเลยว่าเขาจะเข้ามาหา ซึ่งวันนั้นที่เราเช็คคือ ทุกห้องไม่มีแต่เรารู้ว่าห้องของเรามี เราก็นอนห้องนั้นแต่เราก็ไม่ได้บอกคนอื่น

ตอนนั้นเรานอนกับพี่ช่างแต่งหน้า ซึ่งขณะที่เรานอนคือก็มีน้ำหยดใส่หน้าเราก็นึกว่าน้ำแอร์แต่ปรากฏว่าแอร์อยู่ปลายเตียง เราก็เลยนอนต่อก็หยดใส่หน้าเราอีกเราก็นอนทำสมาธิเลยถามเขาเลยว่าต้องการอะไร จะเอาอะไร ออกมาให้เห็นเลยเพราะเรารำคาญ จะสื่ออะไรก็บอกออกมาให้รู้เรื่องไปเลย

พอเราลืมตาก็เห็นเขานั่งอยู่บนเพดานแล้วห้อยหัวลงมาเราก็ถามว่าเขาก็พยักหน้า (คือเขาตกน้ำเสียชีวิตหลังโรงแรม) เราก็เลยลงไปหาผู้จัดการโรงแรมถามว่าห้องเราเกิดอะไรขึ้นไหม เขาก็ไม่ยอมบอกเราเราก็ถามว่ามีผู้หญิงมาพักแล้วอกหักใช่ไหม แล้วไปดื่มเหล้าเมา อยู่หลังโรงแรมแล้วตกน้ำใช่ไหม ถามไม่ตอบพี่เอาสื่อมานะ เขาเลยบอกเราว่า ค่ะ เราเลยขอพบเจ้าของโรงแรมเราก็บอกเขาว่าทำบุญไม่ถึงนะคะ ต้องมาทำใหม่

นิมนต์พระมา 9 รูป สวด แล้วเชิญญาติเขามาด้วย ให้เอารูปผู้หญิงคนนั้นมาด้วยแล้วเอ้ ก็สวดให้เขาตอนนี้ไปเกิดแล้ว เราก็ช่วยเท่าที่เราช่วยได้ คือ ได้ช่วยวิญญาณหลายอย่าง ล่าสุดได้ช่วยวิญญาณพี่ชายของเพื่อน

เขาประสบอุบัติเหตุตอนขี่มอเตอร์ไซค์เราก็ฝันถึงเขาวนอยู่แบบนั้น แล้วเราเลยโทรไปหาเพื่อนว่าพี่ชายประสบอุบัติเหตุเหรอฉันฝันไม่ดีเท่า เพื่อนก็ร้องไห้ใส่เราเลย เราเลยแนะนำว่าให้ไปทำพิธีตรงที่เขาเสียชีวิต เพื่อเชิญวิญญาณเขากลับบ้าน”

ส่วน พี่ป๋อง ทำรายการเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้เยอะมาก ป๋อง กำพล “แต่เราไม่ได้เป็นถึงขนาด พี่เอ้ นะ ส่วนมากเราฟังมากกว่าแต่เราไม่ได้เป็นคนมีสัมผัสพิเศษเลย แต่ถามว่ามีเจอไหมก็มีบางประปรายแต่ว่าถ้าเราเจอแบบ เอ้ เราคงตกใจเพราะเราเป็นคนขี้กลัว ก็ทำรายการเกี่ยวกับสิ่งที่มองไม่เห็นมาตั้งแต่ ปี 32 หรือ 34 จนปัจจุบันน่าจะมี 30 ปี

เอ้ ชุติมา “เราก็ตามดูรายการเข้ามานาน จะบอกว่าน้อยคนมากที่ทำเกี่ยวกับวิญญาณจะเจริญรุ่งเรือง แปลว่าเขาบูชาดี แล้วก็สวด ไม่ลบลู่ แล้วเขาให้เกียรติทุกคนที่ไปร่วมรายการเขา และเขาอินมากกับทุกคนที่ได้ไปร่วม อยากจะบอกคนที่ไม่เชื่อแต่อย่าลบลู่

หลอนมาก!

ป๋อง กพล

ป๋อง กำพล “ที่เราอินเพราะเราพยายามอินว่าเราเป็นคนคนนั้นที่อยู่ในเรื่องที่เขามาเล่า แต่ถามว่าเจอไหม ก็ต้องบอกว่าตั้งแต่ตอนเด็กๆหลวงตา เราเป็นพระแล้วมรณะภาพไป ถามว่าเห็นเลยไหมก็ไม่ได้เห็นอะไรขนาดนั้นแต่เราสัมผัสได้ แต่ที่เราเห็นครั้งแรกตอนนั้นประมาณ ป.4 หรือ ป.5 บ้านเราเป็นคนบ้านไกลแต่มาโรงเรียนเข้ากว่าเพื่อนๆพอเราถึงโรงเรียนฟ้าก็ยังมืดอยู่และด้วยความเราเด็กเราก็วิ่งขึ้นไปบนอาคาร

ซึ่งตอนนั้นก็ยังมืด ไฟก็เปิดไม่คบแล้วพอเรามองเข้าไปที่ห้องเรียนเราเห็นเหมือนเพื่อนคนอื่นนั่งอยู่ในห้อง ที่เห็นเพราะเพื่อนใส่เสื้อขาวที่เห็นเพราะสีขาวตัดกับสีดำในความมืด เราก็รู้ว่าใครมาก่อนเราอีก เราไม่ได้คิดว่าเป็นผีเลยนะ คิดว่าทำไมเป็นใครมาก่อนเราอีก(หัวเราะ) เราก็ตกใจพอเปิดไฟสิ่งที่เราเห็นก็หายไปต่อหน้าต่อตา เราก็วิ่งลงมาข้างล่างเลยแล้วมารอเพื่อนอยู่ข้างล่าง นั่นก็เป็นครั้งแรกที่ได้เห็น”

ป๋อง ก็เป็นคนที่ทำบุญให้กับอะไรแบบนี้เยอะมาก มีเลี้ยงโต๊ะจีนให้ด้วย ป๋อง กำพล “เราคิดเองว่าเราแล้วเราควรทำให้ครบ คือ ทำกับคน คือ ทำให้กับผู้ที่มีพระคุณกับเรา ทำบุญกับสัตว์ หมา แมว และก็ทำกับผี เราก็ทำทุกปีเหมือนเราทำเพื่อขอบคุณกับผีเพราะเราทำงานกับเขา ก็ไปทำสุสานศพไร้ญาติ กระจายไปตามจังหวัดต่างๆก็นำโต๊ะจีนไปลงเลย 100 โต๊ะ

 

เกิดเรื่องเหลือเชื่อเหมือนกันนะ เพราะบางครั้งอาหารที่อยู่บนโต๊ะ หรือภาชนะก็เด้งออกมา หรือน้ำในแก้ว ในขวดดูเหมือนลดลงไป แต่เราก็ไม่ได้เห็นกับตานะครับว่าหายไปได้ยังไง ก็จะเป็นอะไรที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งโต๊ะจีนเราก็เสิร์ฟจริง เหมือนที่เราเสิร์ฟให้คนปกติเลย เราก็ไปเลี้ยงแบบนี้แล้วก็จุดธูป เชิญให้เขามาทาน อยู่ตรงไหนก็มาทานที่เราจัดให้ แต่จริงๆทุกสุสานเขาก็มีทำบุญนะครับ แต่เราก็แค่ไปเสริมเขาให้มันถึงยิ่งขึ้น”

เอ้ ชุติมา “ของแบบนี้หลายคนอาจจะไม่เข้าใจพวกเรานะคะ แต่ถ้าว่าคุณได้ทำคุณจะได้กับตัวของคุณเองมันเป็นความสงบสุขทางใจด้วย อยากขอเน้นนิดนึงเวลาที่ใครผ่านโค้งร้อยศพนะคะ อยากให้ทุกคนใส่ใจคือ อยากให้บีบแตรสามครั้งขอผ่านทาง จะได้ไม่หลงทาง จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ ไหว้แม่ย่านางรถจะดีทุกอย่างอยู่ที่ใจคิดดีทำดีคิดบวกชีวิตเราก็จะมีผลที่ดี แต่ในที่สุดก็คือความเชื่อที่เราทุกคนต้องอยู่บนพื้นฐานของความเคารพกัน เราสอนที่จะให้และเคารพกันและใช้ชีวิตระวังกันมากขึ้น”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลอนมาก! เอ้ ชุติมา เจอผีห้อยหัวขอให้ช่วย ป๋อง กพล เลี้ยงโต๊ะจีนผี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง