Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

เอ็มมี่ แม็กซิม ยันไม่ไกล่เกลี่ย เดินหน้าฟ้องคู่กรณีโพสต์ด่าไม่หยุด

7 ม.ค. 2564 - 15:19 น.

เอ็มมี่ แม็กซิม ยันไม่ไกล่เกลี่ย เดินหน้าฟ้องคู่กรณีโพสต์ด่าไม่หยุด

ในเมื่อยังก่อหวอดไม่เลิกลา ยังโพสต์โจมตีไม่หยุด ทั้งที่เคยเตือนไปแล้วว่าให้หยุด แต่ไม่ฟังท้ากลับให้ฟ้อง ครั้งนี้นางแบบสาว เอ็มมี่ แม็กซิม บอกถึงเวลาเฉือดฟ้องคู่กรณีเก่า ที่ยังโพสต์ข้อความทำให้เสียชื่อเสียง พร้อมทั้งอัพเดตอาการแพ้ท้อง ที่แพ้หนักจนเกิดภาวะมดลูกต่ำ

เอ็มมี่ แม็กซิม

ถึงเวลาฟาด

ได้ยินว่าช่วงปีใหม่ แพ้ท้องจนต้องนอนโรงพยาบาล? “ใช่ค่ะ จริงๆ เอ็มมี่ยังไม่ถึงขั้นต้องแอดมิต หมอแค่ตกใจ ตอนที่ไปฟังเสียงหัวใจน้อง มันได้ยินเบามาก เขาก็พาอัลตร้าเซาว์เลย เขาก็หมอว่าน้ำคร่ำเยอะเกินไป และก็มดลูกค่อนข้างต่ำ”
คุณหมอไม่ได้บอกว่าเป็นภาวะเสี่ยงอะไรใช่ไหม? “เดี๋ยววันที่ 15 นี้ คุยกับคุณหมออีกที ตอนนั้นตกใจ เพราะพอเราอายุมากขึ้น แล้วลูกเอ็มมี่เขาห่างกัน 12-13 ปี มันเลยมีความรู้สึกเหมือนเราท้องครั้งแรกในชีวิต ก็ค่อนข้างตกใจ”
ตอนนั้นมันเกิดอะไรขึ้น ถึงต้องไปโรงพยาบาล? “ปวดท้อง เครียด การเป็นข่าวแต่ล่ะครั้งมันก็ไม่ได้สนุกนะ พอมาเจอคอมเมนต์ที่มันรุนแรงเกินไป เราก็เครียด พอเครียดมากๆ ก็ทำให้มดลูกต่ำ แล้วก็แพ้หนักมาก ตี4-5 ลูกก็ปลุกให้เราลุกขึ้นมาอ้วก หนักมากจริงๆ กินไม่ได้นอนไม่หลับเลย”
ไปแอดมิตกี่วัน? “ยังไม่ถึงขั้นนั้นค่ะ แต่เมื่อวานมีเลือดกำเดาไหล เริ่มรู้สึกว่าร่างกายเราทำไมอ่อนเพลียจัง จริงๆ วันนั้งคุณหมอจะเลื่อนนัด ซึ่งคุณหมอโทรมาแล้ว แต่ไม่ได้รับสายเพราะว่าเป็นวันที่เป็นข่าวกับน้องเสือพอดี แล้วหนูก็เครียดก็ปล่อยเฉย

อีกวันก็มาเลยได้คุณหมอตรวจอีกคน ซึ่งเขาก็ไม่สามารถตรวจได้ละเอียดมาก อย่างที่บอกหมอเขาก็มีประวัติคนไข้ของเขา แต่วันนั้นเขาก็อัลตร้าซาวด์ให้ก่อน เพราะกลัวว่าถ้ารอไปเจอนัดหมออีกนัดนึงจะไม่ทัน

เอ็มมี่ แม็กซิม

แพ้ท้อง

ภาวะน้ำคร่ำเยอะ เกิดจากภาวะเครียดหรือว่าอะไร? “ไม่แน่ใจค่ะ แต่มดลูกต่ำ และปวดระหว่างขามาก ปวดท้องน่วงๆอยู่ตลอด จริงๆ น้องแข็งแรงแล้ว เตะหนักมาก หนูจะลืมตัวตลอด ทำงานหนัก ทำงานทุกวัน ยิ่งพอมาอยู่เบื้องหลัง วิ่งเอง หาเองหมด จนเราลืมไปว่าเรามีน้องนะ ที่หนักๆของเอ็มมี่เลยคือเครียด พออะไรไม่ได้ดั่งใจหนูจะเครียด มันก็มีผลกระทบ แล้วก็มีศัตรูที่เขาไม่ชอบเราอยู่ ทำให้เอ็มมี่ยิ่งเครียดมากขึ้น”
คุณหมอสั่งห้ามอะไรบ้างไหม? “เขาบอกให้ทำงานน้อยลง พักผ่อนให้มาก เดี๋ยวนี้ก็ไม่ใส่ส้นสูงแล้วค่ะ หนูกังวลนอนคิดตลอดขอให้ลูกปลอดภัย ขอให้เขาได้ออกมาลืมตาดูโลก ทุกคนเขาอยากเห็นหนูนะ กลัวที่สุดคือคลอดก่อนกำหนด กลัวหนักมาก เดี๋ยววันที่ 15 นี้ไปหาคุณหมออีกรอบ รู้ผลอย่างไรเดี๋ยวเอ็มมี่โพสต์”
สามีเราว่าอย่างไรบ้าง? “เขาบอกว่าอย่างเครียดเยอะ ให้รีบนอน ไม่ต้องไปนั่งอ่านคอมเมนต์เดี๋ยวเขาจัดการเอง คือเขาห้ามเอ็มมี่ไม่ได้ ให้เอ็มมี่ทำอะไรก็ได้ ที่พ่อแม่เขาสั่ง หรือว่าตัวเขาบอกเรา แต่ให้เอ็มมี่หยุดทำงาน เอ็มมี่ทำไม่ได้”
เราไปอ่านคอมเมนต์ของคู่กรณีเรามากเกินไปหรือเปล่า ? “เอาจริงๆ หนูไม่เห็นหรอกนะ แต่มีคนเห็นแล้วก็ส่งมาให้ เราก็รู้สึกว่าเขาไม่ปล่อยนะ หนูไม่อยากพูดอะไรเยอะ ไม่อยากให้เสียรูปคดีด้วย”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
หลังปีใหม่คือดำเนินเรื่องฟ้องแล้ว? “ตอนนี้รอครบ คือเวลาทำงานจะเป็นคนที่ทำให้จบทีเดียว ทนายไม่เหนื่อย ทนายทำงานกับเอ็มมี่ประมาณ 4-5 คน เพราะว่าเราไม่อยากนัดเขาบ่อยๆ ช่วงนี้อย่างที่รู้ว่าโควิดด้วย เราก็ไม่อยากให้ดราม่ากัน คือหนูเตรียมทุกอย่างตั้งแต่เขาออกมาโพสต์เลย จนถึงนาทีสุดท้ายที่จะขึ้นศาลเลยค่ะ”
แสดงว่าเรามั่นใจในหลักฐานของเราที่เขาหมิ่นประมาท? “จริงๆ แล้วหมิ่นประมาทมันไม่จำเป็นต้องพูดว่ามั่นใจหรือไม่มั่นใจ เพราะเราโดนโจมตีแล้วทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ทำให้เราอับอาย ทำให้เราอับอายเขาโดนแน่ๆ”
หลังจากที่เราได้ออกมาให้สัมภาษณ์ เขาได้ติดต่อ หรือสามีเราได้ไปไกล่เกลี่ยกับเขาไหม?โอ้ย อย่าพูดว่าไกล่เกลี่ยเลยค่ะ โพสต์หนักกว่าเดิมอีก แล้วก็มีการท้าทายกัน ให้มาฟ้องเลย หนูเป็นคนตรงๆ อยู่แล้ว ท้ามาก็จัดให้ค่ะ”
จะฝากบอกอะไรเขาไหม? “หนูไม่ฝากบอกอะไรใครค่ะ เดี๋ยวเสียรูปคดี”
มีกำหนดหรือยังว่าไปศาลกันวันไหน? “อย่างที่รู้ว่าช่วงนี้โควิดด้วย ไม่รู้ว่าท่านจะขึ้นบัลลังค์กันมั้ย ศาลทำงานมั้ย หนูก็ทำงานจนวินาทีสุดท้าย ถ้าหยุดได้ก็หยุดเถอะ”

เอ็มมี่ แม็กซิม

เอ็มมี่ แม็กซิม

เรามีการจะไปไกล่เกลี่ยกับเขาไหม? “ให้หนูเป็นพูดเหรอ เป็นไปไม่ได้ หนูเคยโพสต์มาเป็นปีแล้ว เป็นการเตือน แต่โพสต์ล่าสุดไม่ใช่การเตือน แต่ลุยแล้ว คือถ้าจบไปตั้งนานก็จบแล้ว เพราะเอ็มมี่ไม่ได้มีอะไร ยิ่งนิ่งก็โดนด่า อยู่สวยๆก็โดนด่าด้วย เพราะฉะนั้นหนูต้องเอาคืนบ้าง ก็เรียกเป็นจำนวนเงินทั้งตระกูล เขาออกมาทั้งครอบครัวเลยค่ะ

หนูไม่รู้ว่าได้เท่าไหร่ หนูจะถามทนายตลอดว่าเราควรเรียกเท่าไหร่ดี บางทีเรียกมากเดี๋ยวไม่ได้เงินนะ จริงๆ หนูไม่ได้หน้าเลือดหรือว่าหน้าเงินขนาดนั้น หนูอยากให้หยุด อยากให้ยอมรับความจริงกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นได้แล้วเท่านั้นเอง”
สามีเราว่าอย่างไรบ้างในฐานะที่เป็นคนกลาง? “ตัวเขาก็เครียดหนัก แล้วเขาก็โดนด่าด้วย หนูไม่พูดอะไรดีกว่า พูดมากเดี๋ยวเขารู้ว่าทำอะไร”
เราเคยบอกเขาไหมให้หยุดได้แล้ว? “มีบอกตั้งแต่ตอนโน้นแล้วค่ะ มีคอมเมนต์กลับไป บอกว่าหยุดเถอะ ถ้ามีการฟ้องร้องขึ้นมา เขาไม่กลัว เขาก็ท้าเรา บอกรออยู่ รอให้ไปฟ้องค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : mmyamalawan

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ็มมี่ แม็กซิม ยันไม่ไกล่เกลี่ย เดินหน้าฟ้องคู่กรณีโพสต์ด่าไม่หยุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง