Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

หนุ่ม กรรชัย เปิดใจ หลังตรวจหาเชื้อโควิด เชื่อความเสี่ยงต่ำ

9 ม.ค. 2564 - 17:18 น.

หนุ่ม กรรชัย เปิดใจ หลังตรวจหาเชื้อโควิด เชื่อความเสี่ยงต่ำ

ทำเอาแตกตื่นทั้งตึกมาลีนนท์ เมื่อพบว่ามีพนักงานฝ่ายผลิตท่านหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 ทำให้พนักงานช่อง 3 ทุกคนในชั้นดังกล่าว ต้องเข้าตรวจหาเชื้อ รวมถึง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ต้องเขาตรวจ ผู้สื่อข่าว ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ โทรไปสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น


โดยพิธีกรชื่อดังเผยว่า “ผมตกใจเหมือนกันเพราะตอนเช้าตื่นขึ้นมาก็รูเรื่องว่ามีน้องคนนึงติดเชื้อ ตัวผมก็ตรวจเรียบร้อยก็รอผล ส่วนเรื่องรายการก็อัดเหมือนเดิม เพียงแค่ย้ายสตูดิโอเท่านั้นเอง ถามว่าผมกังวลกับผลที่จะออกมามั้ย ไม่กังวลนะ เพราะผมว่ามีความเสี่ยงต่ำ
รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่อยู่ๆ เราต้องเข้าไปตรวจโควิด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เราก็สัมภาษณ์คุณหมอ กินกุ้งโชคมาแล้ว? “มันก็เป็นธรรมดา ปฏิเสธไม่ได้ว่าโควิดตอนนี้มันไปทุกที มันไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายอะไร ต่อให้มีการป้องกัน แต่มันก็อาจจะเป็นไปได้ เพราะชีวิตประจำวันของแต่ล่ะคนมันตอบไม่ได้ เขาจะต้องไปที่ไหนบ้าง ขึ้นรถ ลงเรือ มันก็อาจจะติดกันมา เราก็แค่ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ กดลิฟท์ก็ล้างมือ”


เรียกว่าตอนนี้ทุกอย่างต้องเข้มงวด? “มันต้องเป็นแบบนั้น มันมีความจำเป็นจริงๆ”
อย่างตัวเราเป็นผู้ใหญ่เข้มงวดได้ แต่อย่าง น้องมายู เป็นเด็กเราดูแลยังไง? “เหมือนกันครับ ผมก็บอกให้ทำเหมือนกัน อีกอย่างตอนนี้เขาก็ไม่ได้ไปโรงเรียนแล้วช่วงนี้ แต่ประเด็นมันก็คือวันนี้ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ต้องร่วมมือกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนก็ตามแต่

ถ้าไม่มีความจำเป็นอะไรก็เก็บตัวอยู่ในบ้าน แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องไป เพียงแต่ต้องใส่หน้ากากอนามัย แล้วก็ใช้เจลล้างมือ มันต้องช่วยกัน อย่างเช่น อันไหนต้องหลีกเลี่ยง คนที่ไปทำงาน ออกไปขายของอันนี้เข้าใจ แต่ถ้าจะไปเที่ยวเวลาค่ำคืน หรือว่าไปอยู่ในที่คนหมู่มาก ถ้าเราเลี่ยงได้ก็ควรจะเลี่ยง”


ตอนนี้เราก็จะโดนแซว ว่าเป็นผู้ประกาศที่กินทุกอย่างจริงๆ?อย่างที่บอกไป มันไม่ใช่แค่ว่า ร่างกายเราพร้อม ใจเราพร้อมนะ ข้อมูลเราต้องพร้อมด้วย เราต้องอยู่กับข้อมูล ถ้าข้อมูลเราพร้อม เรามั่นใจ เราก็ชิมได้ อย่างเช่นกุ้ง เราก็กินให้ดูว่ามันไม่มีอะไร เพราะคนเขาก็ลำบากไม่กล้ากินกุ้งกัน ฟาร์มกุ้ง คนขายกุ้งเขาก็ลำบาก เราก็บอกว่ากุ้งกินได้ แล้วก็กินให้ดู

อย่างน้ำจากบัตรอัจฉริยะ เราพิสูจน์ว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรเท่านั้นเอง แต่บังเอิญว่าเราดื่มไปแล้ว มันถึงมีข่าวว่ามันมีรังสี คือเราก็ช่วยเป็นกระบองเสียงให้ประชาชนเท่านั้นแหละ อย่างเช่นโคลนพญานาค บอกว่ารักษาโน้นนี้ได้ ผมก็กินให้ดูว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรหรอก คือบางเรื่องเราก็ไม่อยากให้คนนั่งงมงาย เราก็กินให้ดูว่ามันไม่ได้ช่วยอะไร”


วางแผนชีวิตในปีนี้ไว้อย่างไงบ้าง? “คงทำงานในมุมของข่าวต่อไปเรื่อยๆ แล้วก็จะใช้โอกาสในการทำข่าวของเราให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับสังคม กับชาวบ้านจริงๆ เพราะว่าพอเราได้มาอยู่ตรงนี้ เราก็ใช้โอกาสในทางที่ถูกที่ควร แล้วไม่อยากที่จะเอาเปรียบคนดู ไม่ใช่รับต้องให้คืนด้วย”
อย่างรายการ โหนกระแส จะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไรไหม? “ไม่มีครับ ต้องรอดูไปก่อน ต้อนนี้ต้องดูเรื่องของโควิด และดูเรื่องของอย่างอื่นก่อนที่จะมาปรับเปลี่ยนเรื่องในรายการ ตอนนี้รายการเราก็ยังคงเป็นกระบอกเสียงของประชาชน การสกีนแขกก็ต้องมากขึ้น ว่ามาจากจังหวัดเสี่ยงมั้ย มาแล้วจะยังไง เราต้องดูแขกให้มันมากขึ้นเท่านั้นเอง


แล้วธุรกิจยาสระผมของเราล่ะ เพิ่งเปิดตัวเลย ได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง “ธุรกิจยังคงทำต่อไป ผมเชื่อว่าธุรกิจออนไลน์ในยุคของโควิดตอนนี้น่าจะทำได้ ทางไปรษณีย์ก็ยังส่งได้ พวกยาสระผม ยาปลูกผม มันเป็นสิ่งที่คนใช้อยู่แล้ว หรือว่าวิตามิน โทมิน คนก็ต้องกินอยู่แล้ว เราก็ส่งทางไปรษณีย์ไป ก็ไม่มีปัญหาอะไร คือไม่ได้ผลกระทบอะไรครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : kanchai

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่ม กรรชัย เปิดใจ หลังตรวจหาเชื้อโควิด เชื่อความเสี่ยงต่ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง