Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

ลูกสาว เปิดใจพาพ่อหย่า ทูน เหตุยื้อเกือบ40ปี เคลียร์ปมเปิ้ล-จิ๊ก-พุ่มพวง

11 ม.ค. 2564 - 13:26 น.

พูดไม่ออกลูกบอกดื้อ ทูน พร้อมน้องน้ำตาล ลูกสาว เผยเรื่องราวครอบครัว เผยเหตุยื้อชีวิตคู่เกือบ 40 ปี ลูกสาวขอดูแลพ่อบ้าง ลั่นอย่าดื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

บ๊อบ ทูน หิรัญทรัพย์ เปิดเผยเรื่องราวชีวิตครอบครัวในรายการ Club Friday Show นอกจากอัพเดตอาการตาขวาบอดและตาซ้ายมองเห็นประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ เจ้าตัวเคยลองใช้ชีวิตในโลกมืดด้วยการปิดตาใช้ชีวิตประจำวันมาแล้ว

พร้อมทั้งเผยช่วงโด่งดังแต่ไม่มีข่าวเรื่องมีครอบครัว “ไม่ได้ซ่อนเก่ง ข่าวไม่มี แต่ข่าวไปถึงหูแม่ของลูกเราว่ามีอะไรกับพุ่มพวง มีอะไรกับจารุณี มีอะไรกับเนาวรัตน์ บอกเฮ้ย เอาข่าวพวกนี้มาจากไหน เล่นเรื่องไหนก็เป็นข่าว มันไม่มีข่าวลงในสื่อ แต่เขาไปสืบมา พอหนักๆ ก็ถามเอาข่าวพวกนี้มาจากไหน เขาบอกว่าพูดกันให้แซ่ดที่ร้านทำผม จุดศูนย์กลางของข่าวอยู่นี่เอง”

ตอนแรกเหมือนเข้าใจว่าเป็นเรื่องของงานเห็นว่าทำงานหนักก็ไม่เซ้าซี้ ทูน บอกว่า ตอนหลังเหมือนเราหายไปนาน อยู่ต่างจังหวัดนานๆ แต่เขาคงได้ข่าว แต่ข่าวมาจากร้านทำผมไม่มีมูล แต่ทำให้ทะเลาะกัน เราแค่มนุษย์ธรรมดาแต่เรามีสติถ้าเราเล่นกับนางเอก นักแสดงคนไหนแล้วเกิดมีใจด้วยกัน เราก็ต้องคำนึงว่าที่บ้านเขาจะเป็นอย่างไร

ที่สำคัญคนนี้เขาก็เป็นดารา นักแสดงดัง ถ้าเกิดมีข่าวออกไปคนที่เสียหายคือผู้หญิง สังคมไม่ยอมรับไปแย่งสามีคนอื่น แต่ผู้ชายมีได้ แต่ยุคนี้แปลกผู้หญิงมีแฟนหลายคนได้ โลกเปลี่ยนไป ดังนั้นไม่แฟร์กับคนที่บ้านและแฟนที่อยู่ในวงการด้วย

เราต้องประคองครอบครัวต้องให้เวลา แต่เป็นข้อผิดพลาดของเราที่ไม่ค่อยมีเวลา 1 เดือน อาจกลับบ้านแค่ 3-4 วัน ชีวิตนักแสดงรันทด นอนกลางดินกินกลางทรายก็ใกล้เคียง นอนในรถอย่างเดียว นอกจากค่าตัวได้ไม่ครบแล้ว อาหารการกินไม่ได้สมบูรณ์เหมือนสมัยนี้

“เราไม่มีอะไร เราเป็นประเภทพูดครั้งเดียวช่วยจำหน่อย เราปฏิบัติตัวอย่างนี้มาตลอด ทุกวันนี้ 40 ปีที่อยู่ในวงการ เราคิดว่าทำดีที่สุดแล้วไม่มีชื่อเสียงเสีย”

ยื้อชีวิตคู่ไว้นานเกือบ40ปี ทูน เผยว่า มีลูกสาว 3 คน คนเล็กจะห่างจากคนกลาง 10 ปี เขาก็จะมีคำถามและยังไม่ยอมรับ เขายังเด็ก เราก็บอกว่าตอนเด็กพ่อแม่หย่ากันก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ เรามีหน้าที่เรียนหนังสือ เรายังมีครบพ่อแม่ แต่อยู่คนละบ้านกันเท่านั้น เราก็ย้ายไปอยู่สำนักงานของเรา เคลียร์เป็นห้องนอน เราก็พิสูจน์ว่าเราไม่มีใคร มาทุกครั้ง บางทีก็เซอร์ไพรส์มา เปิดประตูเราก็ประชุมอยู่

มองย้อนไปปัญหาที่เกิดขึ้นเรื่องความไว้วางใจก็เกิดขึ้นกับใครก็ได้ การไม่ได้สื่อสารกันดีๆ ไม่ให้เวลาอยู่ด้วยกันแบบมีคุณภาพ เรื่องบนเตียง อาจมีอะไรไม่พอใจด้วย เราก็พูดตรงๆ วิธีการเลี้ยงดูแลลูกก็ขัดกัน พื้นเพต่างกันมาจะให้ลงล็อกไม่ได้ ฝ่ายใดจะยอมก็ไม่ยุติธรรม ต้องพยายามสมานกันทั้งคู่ต้องเข้าใจกันทั้งคู่ ยื้อชีวิตคู่อยู่นาน 38-39 ปี เพราะเราอยากให้ลูกโตรู้เรื่องก่อน

ขณะที่ น้องน้ำตาล ลูกสาวคนเล็ก มาร่วมเปิดใจครั้งนี้ด้วย เผยถึงการแยกทางของพ่อแม่หากไปต่อไม่ได้ก็ไม่เป็นไรว่า พี่สองคนโตกว่าอาจจะเข้าใจได้มากกว่า เรามีคำถามบ้างแต่ไม่ค่อยอะไร เหมือนเป็นทางเลือกของเขา ถ้าเขามีความสุขมากกว่าในการที่ต้องอยู่ด้วยกันเราไม่ได้ติดตรงไหน การไปดูแลคุณพ่อก็สลับๆกันไป

ถามถึงปัญหาสุขภาพของคุณพ่อ ลูกสาว เผยว่าเวลาเครียดคุณพ่อจะไม่แสดงออกให้เห็น แต่ด้วยความที่เป็นลูกสาว 3 คน ก็จะเขียนการ์ด ส่งข้อความให้ อย่าลืมทานยา อย่าลืมหยอดตา ให้กำลังใจว่าเราอยู่ข้างๆเขา

อะไรที่ทำให้ลูกสาวภูมิใจในการมีพ่อเป็นทูน หิรัญทรัพย์ ที่สุด น้องน้ำตาล เผยว่า คุณพ่อไม่เคยนึกถึงตัวเองเลย ก็ทำให้เราเป็นห่วง แต่เขาจะนึกถึง อยากทำงานเพื่อสังคม อยากทำงานเพื่อส่วนรวม อยากทำให้คนโน้นคนนี้มีความสุข ทำให้ค่อนข้างภูมิใจเขา สอนให้เรารับรู้มากกว่าว่าเราโอเคแล้วเราก็ดูแลคนอื่น ช่วยเหลือคนอื่น จะกลับมาถึงเราด้วยว่าเราก็มีความสุข

ลูกสาวยังบอกกับพ่อด้วยว่า ให้พวกเราได้ดูแลป๊าบ้าง อย่าดื้อมาก พ่อชอบดื้อไม่เชื่อฟัง พ่อชอบทานขนม น้ำอัดลม ไม่ทานผัก ผลไม้ ซึ่งไม่ค่อยดีกับสุขภาพ เจอลูกสั่งแบบนี้ พ่อบ๊อบไปไม่เป็น ถึงกับบอกว่า “พูดไม่ออก” สร้างเสียงฮากลางรายการเลย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Toon Hiranyasub (@toonhiranyasub)

ขอบคุณที่มา Club Friday Show

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกสาว เปิดใจพาพ่อหย่า ทูน เหตุยื้อเกือบ40ปี เคลียร์ปมเปิ้ล-จิ๊ก-พุ่มพวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง