ซาร่า คาซิงกินี่ เปิดโอกาสให้ชาวเน็ตเข้ามาถามคำถามปมสงสัย ลั่นเลิกถาม เรื่องพ่อของลูกได้แล้ว ตอนนี้ประกาศปิดอู่ถาวร เชิดใส่เคยโดนแฟนอ่อยเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้จะมีข่าวดราม่าถาโถมมาอีกกี่ลูกก็ตาม แต่คุณแม่ลูกสอง ‘ซาร่า คาซิงกินี’ ไม่เคยหวั่น อดทนยืนหนึ่งเลี้ยงลูกทั้ง 2 คนแบบสวยๆ อย่าง ‘น้องแม็กซ์เวลล์’ ของลูกชายสุดหล่อวัย 6 ขวบของคุณพ่อ ‘ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล’

ที่เรื่องราวของการขอเซ็นรับรองบุตรยังอยู่ในชั้นศาล และล่าสุดศาลได้เลื่อนการพิจารณาของ “ไมค์-ซาร่า” ไปเป็นเดือนมีนาคม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 และ ลูกสาวสุดน่ารัก ‘น้องเอมิลี่’

ล่าสุดคุณแม่ลูกอ่อน ซาร่า โพสต์ไอจีสตอรี่ เปิดโอกาสให้แฟนคลับเข้ามาถามคำถามเช่นเคย โดย ซาร่า เซนเซอร์คำถามของชาวเน็ตคนหนึ่งที่คาดว่า น่าจะถามคำถามถึงอดีตแฟนอย่าง ‘วาดิม’

ซึ่ง ซาร่า ตอบว่า “เขาบล็อก IG และก็ unfollowed IG ของลูกแล้ว และขออนุญาตตอบให้กับคนจำนวนหนึ่ง คนอื่นเลิกถามคำถามพวกนี้ ไม่ได้เกิดประโยชน์ไรเลย ดูความน่ารักของน้องๆกันก็พอ คนอื่นใครไม่สนใจก็ช่างเขา เพราะแม่และครอบครัวไม่เดือดร้อน ส่วนคนอื่นต้องห่วงแทน”

จากนั้น ซาร่า ตอบคำถามของลูกคนโตที่มีชาวเน็ตเข้ามาถามว่า “มีโอกาสให้น้องแม็กซ์เวลล์ไปทำคลิปกับ … สองคนนั้นเป็นคลิปยาวๆน่ารัก”

ด้านซาร่า ตอบว่า “ขึ้นอยู่กับคุณพ่อน้อง แม่ไม่เคยติดปัญหาพวกนี้อยู่แล้ว เพราะปกติก็ไม่เคยมีการต้องขออนุญาตอะไรกันกับเรื่องพวกนี้ ใช้ชีวิตปกติ เหมือนครอบครัวทั่วไปแหละ”

ซึ่ง ซาร่า ไม่เคยเรียกร้อง ขู่เข็ญ บังคับ กรรโชกกับใครสักคน มันอยู่ที่การยอมรับที่จะเป็นพ่อ จิตสำนึก ความรัก ความเมตตาที่มีต่อลูกมากกว่า คนเป็นแม่มีอะไรก็มอบให้ลูกได้หมด ไม่ต่างกับคนเป็นพ่อเช่นกัน ก็เหมือนกับครอบครัวปกติดทั่วไป
และจริงๆ ความรับผิดชอบนี้ไม่ใช่โยนไปให้ครอบครัวใครครอบครัวหนึ่ง มันคือหน้าที่ของคนเป็นพ่อและแม่ ผู้ให้กำเนิดลูกของตน

แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่รับผิดชอบหรือทำหน้าที่ของตน บนโลกใบนี้ถึงได้มี single dad/single mom เยอะแยะไปหมดะ เรื่องมันก็มีเท่านี้ ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ไม่ใช่อีกคนมีมาก อีกคนเลยไม่ต้องช่วย อันนี้ไม่น่ารัก ตรรกะพัง ใครมีมากมีน้อย ไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือคุณได้ทำหน้าที่และรับผิดชอบลูกของคุณหรือเปล่า”

ส่วนเรื่องการมีลูกอีกไหมนั้น ซาร่าตอบ ว่า “เคยฝันอยากมี 2 คน คือ ชาย 1 คน และ หญิง 1 คน ซึ่งตอนนี้ฝันเป็นจริงแล้ว ไม่ได้อยากมีอีก”

ด้านคอมเมนต์ที่กระทบจิตใจนั้น ซาร่าตอบว่า “ไม่เคยร้องไห้ เพราะ คนที่ไม่รู้จัก อ่านแล้วส่วนมากจะขขำและตลกส่งให้เพื่อนดูบ้าง คือ อะไรที่มันไม่จริง เวลาโดนว่าจะรู้สึกเฉยๆ แต่อาจจะมีเบื่อบ้างเท่านั้น โดยทุกคนมีสิทธิ์เห็นต่าง แต่ไม่ควรไป่าทอต่อว่ากันและควรเคารพสิทธิพื้นที่ของกันและกัน”

นอกจากนี้ชาวเน็ตเข้ามาถามเรื่อง ซาร่ามีแฟนหล่อเคยเจอเพื่อนมาอ่อยแฟนเราบ้างไหม ซึ่ง เธอ ตอบแซ่บไม่แพ้คำถามว่า “เคยเจอแต่แฟนไปอ่อยเพื่อนมากกว่า พอถามแฟนก็อ้างเพื่อนไปอ่อยก่อน ซึ่งใครจะก่อนหรือหลังก็พอกัน คนดีจริง รักเราจริง มันจะไม่เกิดขึ้นแต่แรก ไม่ว่าแฟนหรือเพื่อนเลิกคบตัดขาดความสัมพันธ์ เพราะ เคยอยู่ในจุดทั้งให้อภัย ทั้งยอมและทน มีแต่พัง พัง พัง”

ขอบคุณอินสตาแกรม sarahcasinghini

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน