ด่าใครหว่า? ซาร่า จวกแรง! ผู้ใหญ่มือถือสากปากถือศีล เจอสั่งปิดปาก ให้ก้มหน้ายอมรับในสิ่งที่ไม่ได้ทำผิด ทีเจอกับตนเองบ้าง ร้องหาความยุติธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเอาชาวเน็ตงงหนักมาก เกิดอะไรขึ้นกับคุณแม่ลูกสอง ‘ซาร่า คาซิงกินี’ กันแน่ หลังจากเธอเพิ่งให้โอกาสแฟนคลับเข้ามาถามคำถามเกี่ยวกับตัวเธอ น้องแม็กซ์เวลล์ และ น้องเอมิลี่ จนมีชาวเน็ตเข้ามาถามคำถามถึงอดีตแฟนอย่าง ‘วาดิม’ , น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชายของคุณพ่อ ‘ไมค์ พิรัชต์’ และ การรับมือกับกระแสดราม่าของคุณแม่ซาร่า

ล่าสุด ซาร่า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้ใหญ่บางคนว่า “เมื่อครั้งที่เรากำลังเดินเหยียบกองไฟที่เต็มไปด้วยเศษแก้ว ทุกคนพร้อมที่บอกว่า ทนไปเถอะ เดินไปให้สุด ใกล้จะจบทางแล้ว เดินไปเงียบๆ อย่าได้ส่งเสียงอะไร ทุกอย่างจะได้จบ ก็เพราะคนเหล่านั้นไม่ได้รู้สึกเจ็บปวด ไม่ได้ทุกข์ร้อน ไม่ได้ต้องมาร่วมเดินทางไปกับเรา

ถึงบอกให้เราก้มหน้าก้มตายอมรับสิ่งเหล่านั้นไป โดยไม่ได้สนใจถึงความถูกต้อง ความยุติธรรม และมนุษยธรรม คนเหล่านั้นใช้ ความเป็นผู้ใหญ่ ความผ่านโลกมาก่อน มาปิดปากเด็กแบบเรา

แต่พอเมื่อถึงคราวตัวเอง กลับส่งเสียงดัง กลับเรียกร้องความยุติธรรม ความถูกต้อง….อืมมมม เหมือนดั่งสุภาษิตที่ท่านว่า “ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง , มือถือสากปากถือศีลจริงๆ” พร้อมกันนี้ ซาร่า ทิ้งท้ายว่า “หากเอาใจเขามาใส่ใจเรา โลกจะน่ารักมากยิ่งขึ้น”

ทำเอาชาวเน็ตต่างคาดเดาไปต่างๆนาๆว่า ซาร่าหมายถึงใครกันแน่ แถมมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ว่า “กรรมเป็นคำกลางๆ กรรมดีก็ดี กรรมชั่วก็ชั่ว ทุกอย่างเกิดมาแต่สิ่งที่เราทำทั้งนั้น กรรมมันวนเพราะมันทำหน้าที่ให้เราได้รู้สึกแบบที่เราทำให้คนอื่นเคยรู้สึก ความรู้สึกแบบที่ว่าทำไมเค้าถึงคิดถึงทำเช่นนั้น”

จากนั้น ซาร่า ตอบคอมเมต์กลับเป็นนัยว่า “เอารองเท้าที่เราใส่ ให้เขาลองสวมกันดู”

ขณะที่ชาวเน็ตอีกรายเข้าไปให้กำลังใจว่า “ทุกอย่างไม่โดนกับตัวย่อมไม่รู้สึก แต่คุณเก่ง ที่ผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้ สิ่งที่คุณได้รับที่ความแข็งแกร่งและมิตรแท้ที่จะเห็นในตอนนั้น”

ก่อน ซาร่า ตอบกลับว่า “หากเอาใจเขามาใส่ใจเรา โลกจะน่ารักมากยิ่งขึ้น”

รวมถึงคอมเมนต์ “หนูไม่ได้ร่วมเดินไปกับพี่ แต่หนูอยู่ข้างๆทางที่พี่เดินตลอด ถ้าพี่มองมาก็เจอ หนูเชื่อว่าการโต้แย้งไม่ทำให้เราชนะเสมอไป บางครั้งจะทำให้เราเสื่อมเสียมากขึ้น หลักฐานและความจริงจะปิดปากทุกคนเอง สู้ๆนะพี่ รักเหมือนวันแรกที่รัก”

ด้านซาร่า ตอบกลับว่า “เราไม่ต้องฟาดฟันเพื่อหาคนแพ้คนชนะ มันไม่มีหรอก มีแต่คนเจ็บปวด แต่เราต้องหัดปกป้องตัวเองและครอบครัว “

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Sarah Casinghini

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน