ตราบาป! ศิรินทรา รักสุดเจ็บ ตั้งรางวัล50ล.มีลูก - เผยแอ๊ด-บิ๊กบริษัทจีบ

17 ม.ค. 2564 - 09:51 น.

เปิดหมดครั้งแรกร่ำไห้รักที่ถูกหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ชะตาชีวิตไม่เป็นดั่งฝัน ศิรินทรา นิยากร ย้อนเรื่องราวความรักช้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งที่อยากมีครอบครัว อยากมีลูก อยากเป็นแม่บ้านมีชีวิตปกติเรียบง่าย แต่ชีวิตต้องเจอมรสุมความรักเจ็บปวดผิดหวังหลายครั้งหลายหนเกินจะทนไหว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นักร้องชื่อดัง ทรา ศิรินทรา นิยากร ใน Club Friday Show เปิดหมดใจความรักทั้งชีวิต เผยโมเมนต์เล่าไปก็ยังเขินสมัยเข้าวงการใหม่ แอ๊ด คาราบาว เคยจีบ “พี่แอ๊ดเพิ่งกลับจากเมืองนอก บริษัทจับไปอยู่วงเขาเดินสายใกล้ชิดกัน เขาก็เงียบๆ ไม่ค่อยพูด ตอนแรกไม่รู้ จนมี ยังบาวเดอะมูวี่ เพิ่งรู้เขามีความรู้สึกกับเราแบบนี้เหรอ เขาเงียบมาก แต่แสดงออกผู้ใหญ่ก็คงจะเห็น แต่มีบ้างจับมือ ไม่ค่อยอะไร
ก็ต้องจีบแหละ แกมีมารับส่ง จำได้รถคันเล็กๆตอนนั้น ขับน้ำมาส่งหน้าบ้าน เขาปีนไม่ให้เราเหยียบน้ำ”

เขามาขอบริษัทให้เรามาร้องเพื่อชีวิต อยู่วงเขาแต่บริษัทไม่ให้ ช่วงนั้นมีผู้บริหารบริษัทมาจีบด้วย ถามว่าเป็นส่วนหนึ่งที่พี่แอ๊ดถอยด้วยหรือเปล่า ศิรินทรา ยอมรับว่า ส่วนหนึ่ง ยอมรับตอนนั้นก็ชอบพี่เขาเพราะก็ใกล้ชิดกัน เขามีทีท่ามาชอบ แม่ก็รู้ พอมาเจอผู้บริหารคนนี้ เขาก็เฟด พยายามหายไป ทราก็อยากไปอยู่วงพี่แอ๊ด แต่บริษัทไม่ให้

ถามว่ากลับมาเจอกันเมื่อไม่นานเป็นยังไงบ้าง นักร้องเสียงดีเผยว่า เขาก็พูดน้อยอยู่แล้ว หน้าเวที ก็งงรู้ว่าเขามาพักที่นั่น ที่ทราจะมีคอนเสิร์ต พอดี เขาเดินเอาดอกไม้มาให้ เสร็จปุ๊บก็หอมแก้มเลย เขาคงคิดเป็นพี่หอมน้อง ตอนนั้นที่แยกกันไปต่างคนต่างเดินสาย โทรศัพท์ก็ลำบาก จนมาได้ข่าวอีกที พี่แอ๊ดแต่งงานเหรอ

ร้องเพลง รู้ว่าเขาหลอก ตอนอายุ18 ตรงชีวิตจริง รักสมัยเรียนคิดว่าจะสมหวัง คิดว่าใช่ ผู้ชายคนหนึ่งก็มีเหตุให้คลาดแคล้วหลายครั้ง จนฝ่ายชายแต่งงาน นักร้องเจ้าของเพลงดังสุดช้ำมากมาย ย้อนนึกตอนหมอดูทำนายตอนสมัยยังเรียนมัธยมว่า ชะตาชีวิตเราต้องได้ผู้ชายมีตำหนิ หรือคนมีเมียแล้ว ไม่มีโอกาสที่จะได้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ ตอนนั้นเราเด็กๆไม่สนใจ

ครั้งนั้นว่าเสียใจ ก็มีครั้งที่เจ็บปวดที่สุดอีกครั้ง ศิรินทรา เผย ตอนนั้นรันทดสุดๆจนเบื่อแล้วกับเรื่องนี้ แต่เสียใจแล้วจะพยายามตัดให้ได้ มองเป็นสัจธรรม เคยเสียใจร้องไห้หนักคนเดียวต่อหน้าพระ เหมือนเพลงหัวใจถวายวัด

อีกครั้งกับรักที่คิดว่าใช่ ครั้งนี้หนักมาก ซ้ำแล้วซ้ำอีกเหมือนกับที่หมอดูทำนาย เราก็ผ่านๆ จนมาเจอคนที่เขาตั้งใจจะเอาเราไปเป็นครอบครัว ให้เราหยุดร้องเพลง ตามความฝันเรา ที่ไม่อยากทำงานวงการแล้ว อยากเป็นแม่บ้าน

เขามาจ้างเราไปร้องเพลง เราก็รู้ว่าเขามีครอบครัว ผู้หญิงมีลูกติด ที่ทำกิฟต์ แต่เขาไม่มีลูกด้วยกัน ผู้ชายเขาอยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์ มีลูก แต่ผู้หญิงทำหมันแล้ว ตรงกับความฝันเรา แทบกระโจนเข้าใส่ เขาบอกกับพ่อแม่เรา ครอบครัวเรา บอกทุกคนรอบข้างเรา ส่วนภรรยาเขาจะเลิก เขาไม่มีทะเบียนสมรสอะไร

“เขาตั้งเงินรางวัลสูงมากถ้ามีลูกสาวให้ 20 ล้าน ถ้ามีลูกชายให้ 50 ล้าน เราคิดว่าจะได้ไม่ต้องทำงานแล้ว เรารีบคว้า เขาดูแลเราทั้งครอบครัว ดูแลพ่อแม่ พาพ่อแม่ไปเที่ยว ก็มีผูกข้อมือให้ผู้ใหญ่รับรู้กัน เขาบอกเขาไม่ได้อยู่ด้วยกันกับเมียเขาแล้วเราก็เชื่อเพราะเขามาสร้างความมั่นใจให้ขนาดนั้น มาคุยที่บ้าน คุยกับพ่อแม่ คุยทุกคน วันทำพิธีก็มีผู้ใหญ่มาเป็นตัวแทน เราเลยมั่นใจ”


เรื่องนี้ไม่เคยเล่าให้ใครฟัง เขามาจัดสรรทุกอย่างให้ ไม่รู้พูดออกไปเขาจะมาราวีอีกหรือเปล่า เขาสร้างให้เราเลย ให้พ่อแม่ให้เรามีบ้านทุกอย่าง ดูแลเราทั้งหมด พอเสร็จทุกอย่างมีเรื่องทำให้เรารับไม่ได้ ภรรยาเขามา บุกที่บ้าน ตามสืบจนรู้ว่าทรามีบ้านตรงนี้ เจอพ่อกับแม่ เข้าบ้านไปหาทรากับคนของเขา แต่เราไม่อยู่บ้าน

จากนั้นก็โทรมาด่ามาวีนเยอะมากจนไม่ไหว คิดว่าที่เขาพูดไม่ใช่แล้ว ไปดักดูว่าเขาโกหกเราไหม ถามเขาว่าอยู่ไหน เขาบอกอยู่ฟิตเนสทำโน่นนั่นอยู่ แต่ดักดูหน้าบ้านเขาเดินออกมากับภรรยา
เขาคงมีความประสงค์อย่างนั้นจริงๆ แต่ทำไม่ได้อย่างที่พูดเขาบอกแฟนเขาขู่ ถ้ายังมาติดต่อทราเขาจะฆ่าลูก เราก็ไม่เป็นไรเราไปเอง จบเร็วแต่เราร้องไห้โฮแบบปล่อยมาหมด ฉันล้มเหลวอีกแล้ว แย่มาก

ศิรินทรา น้ำตาไหลย้อนอดีตเจ็บปวด พ่อแม่ก็รับรู้หมดเขาก็สงสารเรา ให้กำลังเรา ภรรยาเขาก็ไม่หยุดโทรมาด่าๆๆ จนไม่ไหว ต้องให้พี่คนหนึ่งรับโทรศัพท์แล้วบอกเบอร์เมียผม ไม่ต้องโทรมาแล้ว ทราก็เปลี่ยนเบอร์ให้จบไป

“เจ็บปวดมากที่สุดในชีวิต กับผู้ชายเจอกันครั้งเดียวแล้วจบเลย เขาก็ร่ำไห้โหยหา เขาจะฆ่าลูกพี่ เขาเลือกทางนั้นก็ไม่เป็นไรเราก็จบ” เราอาจคิดเยอะไปสำหรับความหวังความฝัน สิ่งที่อยากมีอยากได้ ถ้ามีลูกสาวได้20ล้านเราก็เอามาดูแลลูกได้ ถ้ามีปัญหากัน ฉันก็เลี้ยงลูกได้

“หลังครั้งนั้น เราปิดเลยรู้สึกมันช้ำแล้วช้ำอีก เยอะเกินไปแล้วสำหรับชีวิตคนหนึ่ง เราอยากมีครอบครัวสามีภรรยาน่ารัก สิ่งที่โหยหาแต่ชะตาชีวิตไม่ได้ ก็ต้องหยุดคิดแล้ว ไม่อยากเจ็บแล้ว หลังจากนั้นก็มีอีก แต่ก็เจ็บอยู่ดี ก็ต้องแสวงหา เมื่อยังไม่หยุดคิด แต่หากมันซ้ำแล้วซ้ำอีกแล้วยังจะคิดอีก ทราว่านะ ตายเถอะ”

เคสหลังจากนั้นก็บอกไม่มีเมีย แต่สุดท้ายก็จับได้ มีคนที่รักเราไปตามสืบให้เอาหลักฐานมายืนยันว่าหลอกอีกแล้ว ศิรินทรา เผยข้อคิด รักรู้คลายตายรู้ลืมเป็นสัจธรรมทุกอย่างไม่อยู่กับเราตลอดเวลา เรื่องความรักบอกเลยว่าเสียใจ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเสียใจตลอดชีวิต เสียใจแล้วจบ ชีวิตเราสุดท้ายก็ต้องจบเป็นสัจธรรม

อยากบอกหลายคนที่รู้สึกแย่กับความรัก มันแคบมาก มองหลักๆคือเรื่องกรรม เราอาจไปทำใครเขาไว้ เยอะแยะมากมาย วันนี้เราต้องมาใช้ ใช้ให้มันจบในชาตินี้ อย่าไปสร้างกรรมใหม่เท่านั้น
ถามว่าวันนี้ยังรู้สึกขาดอยู่อีกหรือเปล่า ทรา เผยว่า บางครั้งมองคนที่เราเคยผูกพัน วันนี้เขามีชีวิตที่อบอุ่นเป็นครอบครัว ย้อนกลับเหมือนกันว่า ถ้าเราเป็นผู้หญิงคนนั้น อยู่ตรงนั้นกับเขาก็คงจะดี มันก็เป็นไปไม่ได้ เราต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ในวันนี้ เรื่องความรักหากจะมาก็ไม่ปิดกั้นแต่ต้องพิจารณาดีๆ อย่าไปผูกเยอะ ที่ผ่านมายอมรับทราผูกเยอะเกินไป ผูกเข้ากับตัวเองมากไปจนเป็นเงื่อนแก้แล้วเหนื่อย

ถามว่าที่ผ่านมาทำไมไม่พูดเรื่องความรักหรืออะไรเหล่านี้เลย ศิรินทรา เผยว่า มันเป็นตราบาปไหม มันเป็นเรื่องที่ไม่เห็นต้องเล่าเลย ส่วนหนึ่งมองว่าเรื่องส่วนตัวไม่ต้องเล่าไหม แต่เรารู้สึก ณ วันนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งมาก หากจะเป็นประโยชน์ว่าชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่มีใครอยากมีแฟนเยอะ อยากมีผัวเดียวเมียเดียว

ขอบคุณที่มา Club Friday Show

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตราบาป! ศิรินทรา รักสุดเจ็บ ตั้งรางวัล50ล.มีลูก - เผยแอ๊ด-บิ๊กบริษัทจีบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง