ดราม่าเดือดจนได้! ชาวเน็ต จวก ‘พีเค’ คะยั้นคะยอ ขอซื้อภาพวาดสีน้ำมันของ ‘แพท พาวเวอร์แพท’ ทั้งไม่อยากขาย ลั่นควรคืนรูป เพราะ เป็นคุณค่าทางจิตของเจ้าของ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานเข้าพิธีกรหนุ่ม พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร อีกแล้ว เมื่อเจ้าตัวเจอดราม่าเดือดสนั่นโซเชียล ในเทปที่ แพท พาวเวอร์แพท อดีตนักร้องหนุ่มชื่อดังในยุค 90 ที่เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด หลังจากติดคุกนานถึง 16 ปี 8 เดือน มาพูดคุยถึงชีวิตใหม่หลังจากพ้นโทษผ่านรายการคุยแซ่บ Show

โดยช่วงหนึ่งของรายการ แพท พาวเวอร์แพท เผยว่า ตนได้มุ่งมั่นตั้งใจเรียนปริญญาตรี สาขาศิลปศาสตร์ สารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จนสามารถคว้าปริญญาตรีในเรือนจำได้สำเร็จ

อีกทั้งยังได้เรียนต่อการศึกษานอกโรงเรียน ในวิชาชีพจิตรกรรมในเรือนจำ ทำให้สามารถวาดภาพได้ทั้งภาพสีชอล์คและสีน้ำมัน

ซึ่งมีภาพหนึ่ง แพท วาดภาพด้วยสีน้ำมันเป็นระยะเวลาเกือบ 20 วัน โดยเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนไทยบริเวณริมคลอง ที่พ่อลูกกำลังทานก๋วยเตี๋ยวเรือด้วยกัน

จากนั้น พีเค ถามว่า ถ้าขายตั้งราคาเท่าไร” ด้านแพท ตอบว่า “ผมไม่ได้ทำไว้ขาย มันเป็นคุณค่าทางจิตใจที่มีเรื่องราวอยู่ในภาพ ซึ่งการเขียนภาพทุกภาพ มันมีเรื่องของความรู้สึกในภาพ ผมตีราคาไม่ถูก”

ในขณะที่พิธีกรร่วม ชมพู่ ก่อนบ่าย เผยว่า “พีเคลองเสนอราคา” จากนั้น พีเค บอกว่า “ไม่ว่ากันนะ ขอเริ่มต่ำก่อน 1 หมื่นบาท” ซึ่ง แพท ตอบว่า “เอาไปเลยก็ได้”

ทำเอาโลกโซเชียลร้อนระอุมองว่า พีเค ควรคืนภาพให้ แพท ซึ่งในรายการ แพท พูดว่า ภาพวาดแต่ละภาพมันมีเรื่องราว ไม่สามารถตีมูลค่าออกมาเป็นเงินได้ แต่พีเคก็ยังจะคะยั้นคะยอและกดดันถาม

ซึ่งเงิน 10,000 บาท น้อยมาก เนื่องจาก ภาพวาดมีการลงสีและลายเส้น แถมแฝงมาจากอารมณ์ขณะอยู่ในเรือนจำ ต่อให้ แพท วาดใหม่ มันก็คงไม่เหมือนอย่างเดิม

อีกทั้งตลอดการสัมภาษณ์ พีเค ไม่ควรใช้คำว่า “คุก” สัมภาษณ์แขกรับเชิญ เพราะ ดูไม่สุภาพ ขนาด แพท ใช้คำว่า เรือนจำ ตลอดการสัมภาษณ์เลย

ในขณะที่อีกฝ่าย มองว่า พีเค ต้องการช่วยอุดหนุนผลงานของ แพท เพราะ เขาเพิ่งออกมาสู่โลกภายนอกยังไม่มีรายได้ ซึ่งการที่ พีเค ตั้งราคาต่ำสุด 10,000 บาท แต่แพทก็ตัดสินใจขายในราคานี้

ส่วนการให้สัมภาษณ์ของ พีเค นั้น เขาพยายามอยากให้ทุกคนที่คุยรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเอง ดูเป็นการพูดคุยแบบพี่เป็นน้องกัน

ขอบคุณอินสตาแกรม pat__powerpat , djpk และคุยแซ่บโชว์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน