อัศจรรย์วันหวยออก ดาราสาวดวงเฮง อิม หรือ เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ โพสต์คลิปน่าเอ็นดูเจ้าเต่าน้อยค่อยๆคลานมาที่สำนักปฏิบัติธรรมฯ เจ้าตัวเห็นเต่าหิวโหยเลยให้อาหารก่อนนำไปปล่อย แต่ไม่กี่วันต่อมาเจ้าเต่าน้อยก็กลับมาที่เดิมสำนักปฏิบัติธรรมอีก สร้างความอัศจรรย์ จึงเลี้ยงไว้บริเวณที่กรวดน้ำ เพื่อให้ฟังเสียงสวดมนต์แผ่เมตตา พร้อมตั้งชื่อ เจ้าทองเอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เฟี้ยว์ฟ้าว โพสต์คลิปอัศจรรย์เต่าน้อย พร้อมเผยด้วยว่า “เจ้าเต่าน้อยตัวนี้ คงเดินทางมาไกล.. จากแห่งใดก็ไม่รู้ เจ้าตัวน้อยค่อยๆเดินมาๆที่..#สำนักปฏิบัติธรรมเทพประทานโพธิสัตว์ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เต่าตัวน้อยนี้ คงหิวโซ พวกฉันจึงเอาผลไม้ให้เจ้าเต่าตัวน้อยนี้กิน เมื่อกินอิ่มแล้ว ฉันก็เอาเต่าน้อยนี้ไปปล่อย เพื่อให้เจ้าตัวน้อยนี้..ได้มีแรงเดินต่อไป

หลังจากนั้นไม่กี่วัน เจ้าเต่าตัวน้อยนี้ ก็เดินทางกลับมาหาฉัน ที่เดิมอีกครั้ง มาที่ สำนักปฏิบัติธรรมเทพประทานโพธิสัตว์ เป็นไปได้อย่างไร ฉันยังงง อัศจรรย์!!..เจ้าเต่าน้อย มาที่เดิมได้อย่างไร
ไม่เป็นไรนะ มามี๊ และ อิม จะเลี้ยงเจ้าไว้ ให้เจ้าเต่าน้อยนี้ อยู่ใกล้บริเวณที่กรวดน้ำ ไว้ด้านหน้าของ …#พระแม่ธรณี เจ้าจะได้..คอยฟังเสียงสวดมนต์ คอยฟังเสียงแผ่เมตตา ทุกๆวัน จึงได้ตั้งชื่อ เจ้าเต่าตัวน้อยนี้ ชื่อว่า ทองเอก”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Feawfoaw (@feawfoaw)

โดยมีคนเข้ามาคอมเมนต์ร่วมอนุโมทนาที่เมตตาเจ้าเต่าน้อยคงหิวและได้มาอยู่ที่ปลอดภัยแล้ว บ้างก็มีคนตาดีเห็นเลขบนหลังเต่าด้วย หลายคนก็อวยพรให้เฟี้ยว์ฟ้าวเมตตาทองเอกของให้ถูกลอตเตอรี่วันนี้ “อนุโมทนาบุญด้วยนะคะคุณอิม” , “สาธุ! ที่รับเลี้ยง ทองเอกไว้” , “เขารู้ว่ามาอยู่ตรงนี้เขาปลอดภัย ของเขาอิ่มด้วยบุญที่สัมพันธ์กัน ทำให้เขากลับมาที่เดิม” , “เป็นบุญเจ้าทองเอก ขอวันนี้ถูกลอตเตอรี่แบบพี่อิมบ้างนะคะ” , “เห็น 20 บนหลังค่ะ” เป็นต้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน