ใบเตย รายงาน มหากาพย์ตามล่าหาพัสดุ จนได้แบรนด์เนมคืน สมใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ใบเตย รายงาน – จากกรณีนักร้องสาวชื่อดัง ใบเตย สุธีวัน กุญชร โพสต์เดือดลงเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ (16 ม.ค.64) ที่ผ่านมา เหตุสั่งซื้อผ้าพันคอแบรนด์ดัง และหายาก โดยขนส่งผ่านไปรษณีย์ไทย ซึ่งปรากฏว่าพัสดุถูกเซ็นรับโดย รปภ.หมู่บ้าน แต่พอเจ้าตัวไปรับของ กลับไม่เจอพัสดุดังกล่าว จึงเป็นจุดเริ่มต้นของมหากาพย์การตามล่าหาของแบรนด์เนม

ล่าสุด (17ม.ค.64) ใบเตย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแจงกรณีไม่ได้รับพัสดุ ด้วยข้อความเผยว่า “มารายงาน มหากาพย์การตามล่าหา Dior ของแม่ที่ส่งไม่ถึงมือแม่มา 7 วัน , 3 ทุ่มของวันนี้ หาเจอแล้วค่ะ เพิ่งได้ของเลยค่ะ ก่อนอื่นต้องขอบคุณทางไปรษณีย์ไทยมากๆ ที่ไม่นิ่งนอนใจและช่วยตามหาของจนเจอ คือสรุปทางบุรุษไปรษณีย์ได้จัดส่งของใบเตยไปที่หมู่บ้านเก่า และของได้ไปอยู่ที่ลูกบ้านหมู่บ้านเก่าใบเตย ซึ่งมีบ้านเลขที่เดียวกันกับบ้านใบเตยปัจจุบันค่ะ

แต่แค่คนละโครงการ ซึ่งบนกล่องร้าน Brandname ที่ใบเตยสั่งของได้เขียนที่อยู่ปัจจุบันถูกทุกประการค่ะ แต่บุรุษไปรษณีย์แจ้งว่าเคยชิน และนึกว่าใบเตยอยู่ที่บ้านหลังนี้ อื้ม ก็เลยเป็นจุดเนิดความวุ่นวาย ซึ่งในวันนี้ทางบุรุษไปรษณีย์ และทีมงานของไปรษณีย์ไทยได้เข้ามาชี้แจง และขอโทษใบเตยเรียบร้อยแล้วค่ะ ใบเตยก็ต้องขอบคุณมากที่รับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ใบเตยต้องเรียนชี้แจงตรงนี้เพื่อประชาชนทุกคนที่อนาคตอาจจะเจอปัญหาแบบนี้ว่า ทางไปรษณีย์ไทย และพนักงานทุกคนต้องรอบคอบมากกว่านี้

ใบเตยเข้าใจมากว่า ณ วันนี้การส่งของและงานขนส่งมันเยอะและแน่นมากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างมันคือหน้าที่การงานและความรับผิดชอบ เพราะฉะนั้นทางบุรุษไปรษณีย์ต้องรอบคอบและส่งของให้ตรงตามที่อยู่ผู้รับที่ระบุชัดเจน เพราะหน้ากล่องระบุที่อยู่ถูกต้องครบถ้วนทุกอย่าง ไม่ควรคิดพิจารณาคิดเองเออเองเหมือนอย่างเคสใบเตย เพราะไม่งั้นก็จะเกิดปัญหาแบบนี้ตามมา โดยส่วนตัวทุกอย่างไม่ใช่คุณค่าของราคาเลย มันคือของจิตใจล้วนๆ ใบเตยเชื่อว่าทุกคนก็คงรู้สึกแบบนั้น และทางไปรษณีย์คงได้รับบทเรียนจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปปรับปรุงแก้ไขนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่ถามไถ่และช่วยหาของติดตาม จะบอกว่ามหากาพย์จริงๆ ใบเตยต้องขับรถตามของด้วยตัวเองทุกโครงการที่อยู่เขตจระเข้บัว ซึ่งเครียดมาก เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์ไม่ได้รับของจากไปรษณีย์ไทยนานขนาดนี้ ในใจคิดแล้วว่าคงไม่ได้คืนแน่ๆ 😭 งืออ ในที่สุดก็ได้คืน ดีใจแทบกรี้ดด นอนตาหลับแระคืนนี้ ฝันดีค่ะชาว Social 💋”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน