Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

‘ฟิล์ม-รัฐภูมิ’พร้อมเพื่อนดารา-นักร้อง ร่วมพิธีน้อมรำลึกฯ-แสดงความอาลัย ขอยึดหลักคำสอนพ่อ(คลิป)

17 ต.ค. 2559 - 14:39 น.

วันที่ 17 ต.ค ที่บริษัทอาร์เอส จำกัด มหาชน นายสุรชัย เชษโชติศักดิ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) พร้อม ดร.โด่ง องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำทีมศิลปินดารานักแสดง อาทิ ฟิล์ม-รัฐภูมิ , ใบเตย-สุธีวัน อาร์สยาม , ลาล่า-ขวัญนภา , ลูลู่-ดวงฤดี , กระแต-นิภาพร อาร์สยาม , มด-ณปภัช , ขนมจีน-กุลมาศ , โบว์ลิ่ง-ปริศนา และเป๊ก-รัฐภูมิ ฯลฯ ร่วมพิธีน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

img_2428

โดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ เผยความรู้สึกว่า “ในด้านความรู้สึกทุกคนก็คงโศกเศร้า ผมในฐานะศิลปินขอมาน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง ทุกๆ คำสอนที่พ่อสอนนั้น คือ คำสอนที่ใช้ได้จริง ผมยึดหลักและปฏิบัติมาตลอด คือ ความเพียรพยายามในพระมหาชนกที่ผมมีทุกวันนี้ได้ เพราะคำสอนของพ่อ ทุกอย่างที่เข้ามาหาเรา จะมาพร้อมกันสองทางเสมอก็คือ โอกาสกับความล้มเหลวในชีวิต ถ้าเรามีความเพียรพยายามที่จะสู้กับมัน เราก็จะได้โอกาสนั้นมา และผมก็ใช้มาตลอดไม่ว่าจะเป็นด้านของอาชีพการงานหรือในด้านวงการบันเทิง”

img_2446

ด้าน ใบเตย เผยว่า “ในยุคของใบเตยจะเห็นพระราชกรณียกิจของท่านเวลาเราเข้าโรงภาพยนตร์ พอเราได้ดูตามแบบท่านเราก็นำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันกับคนรอบข้างได้จริงๆ ที่ประทับใจมากๆ คือเราได้เกิดบนแผ่นดินของพระเจ้าอยู่หัวที่ครองราชย์ยาวนานที่สุด และดูแลพวกเราเหมือนเป็นลูกหลาน นี่แหละชาวไทยถึงเศร้าเสียใจที่สุด”

img_2473 img_2470 img_2463 img_2451

ด้าน กระแต เผยว่า “ท่านเป็นพระราชาที่ไม่ค่อยได้อยู่ในวังอยู่แต่ในป่าเขา ในความเป็นกษัติรย์ในโลกนี้ไม่น่าจะมีแล้วแบบนี้คือประเสิรฐที่สุดแล้ว เรามีทุกวันนี้ได้เพราะพ่อทำเพื่อพวกเราและเหนื่อยมามาก กระแตเคยร้องเพลงเทิดพระเกียรติ 1 เพลงในอัลบั้มแรก ชื่อเพลง ใต้ร่มพระบารมี ตอนนั้นเราอายุแค่ 15 ปีเอง ดีใจมากที่มีเพลงอันทรงเกียรตินี้และเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลมาก”


line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ฟิล์ม-รัฐภูมิ’พร้อมเพื่อนดารา-นักร้อง ร่วมพิธีน้อมรำลึกฯ-แสดงความอาลัย ขอยึดหลักคำสอนพ่อ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง