กระฉ่อนนางเอกจีน แฟนเก่าแฉทิ้งลูกอุ้มบุญ – ปราด้าปลดพ้นแบรนด์ทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระฉ่อนนางเอกจีนเดลีเมล์ รายงานข่าวอื้อฉาวล่าสุดของวงการบันเทิงจีน เมื่อนางเอกคนดัง เจิ้ง ส่วง วัย 29 ปี ผู้แจ้งจากซีรีส์ รักใสใสหัวใจสี่ดวง เวอร์ชั่นจีนแผ่นดินใหญ่ ถูกแฟนเก่า จาง เหิง โปรดิวเซอร์เก่าของตนเอง แฉว่าต้องการให้ทำลายทารกในครรภ์ของหญิงอุ้มบุญที่สหรัฐอเมริกา หลังจากเลิกกับฝ่ายชาย

กระฉ่อนนางเอกจีน

รักขมจบไม่สวย ของโปรดิวเซอร์หนุ่ม กับ นางเอกสาว เจิ้ง ส่วง

หลังข่าวกระฉ่อน แบรนด์แฟชั่นหรู ปราด้า – PRADA รีบปลดโฆษณาที่มีรูปนางเอกสาวออกทันที ทั้งปลดเจิ้งออกจากตำแหน่งแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ที่เพิ่งแต่งตั้งมาได้เพียง 9 วัน

“จากรายงานข่าวที่เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของดาราสาว ปราด้า กรุ๊ป ตัดสินใจที่จะยกเลิกความร่วมมือกับดาราสาว เจิ้ง ส่วง ที่ได้ประกาศไว้เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2021” แถลงการณ์ของปราด้า ระบุ

กระฉ่อนนางเอกจีน

ปราด้าปลดโฆษณาออกทันที

ด้านนางเอกคนดังกล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก และเป็นเรื่องส่วนตัวมาก พร้อมกล่าวหาอดีตคนรักรายนี้พยายามขู่กรรโชกเธอ

โปรดิวเซอร์ จาง เหิง แฉเรื่องราวผ่านโซเชียลมีเดีย เวยป๋อ ระหว่างที่ติดค้างอยู่ที่สหรัฐอเมริกามานานกว่า 1 ปี ว่าตนเองและครอบครัวต้องปกป้องชีวิตเด็กที่บริสุทธิ์ไว้ 2 ชีวิต พร้อมโชว์สูติบัตรเด็กของเด็กทั้งสอง ใบหนึ่งลงทะเบียนที่รัฐโคโลราโด เป็นเด็กชาย เกิด 19 ธันวาคม 2019 อีกใบลงตราประทับที่รัฐเนวาดา เป็นเด็กหญิง เกิด 4 มกราคม 2020

สูติบัตรของเด็กสองคน

สูติบัตรดังกล่าวปรากฏชื่อพ่อ คือ จาง เหิง (Zhang Heng) ส่วนแม่คือ เจิ้ง ส่วง (Zheng Shuang) วันเดือนปีเกิดตรงกับนางเอกสาว แฮชแท็กโพสต์ดังกล่าว มีผู้คลิกดูกว่า 1,530 ล้านวิว

เซาท์ไชนา มอร์นิง โพสต์ สื่อฮ่องกง รายงานว่า กรณีอื้อฉาวนี้ก่อให้เกิดประเด็นถกเถียงในสังคมจีน ว่า การอุ้มบุญควรถูกห้ามในจีนหรือไม่ จากปัจจุบันทั้งกฎหมายและจริยธรรมไม่อนุญาตให้ทำเช่นนั้น ทำให้คนต้องไปจ้างอุ้มบุญในต่างประเทศ

กระฉ่อนนางเอกจีน

จาง เหิง โพสต์ภาพลูกสองคนที่อเมริกา

นอกจากการแฉใบสูติบัตรแล้ว ยังมีโพสต์บทสนทนาลับทางโทรศัพท์ของสองครอบครัว ซึ่งถกเถียงกันเรื่องชะตาของทารกก่อนที่เด็กเกิด หลังจากดาราสาวกับโปรดิวเซอร์หนุ่มเลิกรากันแล้ว มีผู้คลิกฟังกว่า 1,960 ล้านครั้ง

รักใสใสหัวใจสี่ดวง ผลงานแจ้งเกิดของเจิ้ง ส่วง แต่ชีวิตจริงรักกลับไม่ใส

เสียงที่อ้างว่าเป็นพ่อนางเอกสาว แนะนำให้ทิ้งเด็กไว้ที่โรงพยาบาล แจ้งไปว่าพ่อแม่เด็กเลิกกันแล้ว รอให้มีคนมาอุปถัมภ์ไปเลี้ยง แต่พ่อของโปรดิวเซอร์หนุ่ม บอกว่าทำอย่างนั้นไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมายในสหรัฐ

ขณะที่มีเสียงหญิงสาวที่ทำให้เข้าใจว่าเป็นเสียงของเจิ้ง ส่วง พูดว่า ก็เธอบอกแต่แรกแล้วว่าไม่ต้องการเด็กอีกแล้ว และบอกให้ทำแท้งไปตั้งแต่แรก ซึ่งบทสนทนาตรงนี้กลายเป็นประเด็นที่นางเอกสาวถูกวิจารณ์มากที่สุด

กระฉ่อนนางเอกจีน

เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย อีกผลงานดังของนางเอกที่แฟนๆ ชื่นชม

เจิ้ง ส่วง 郑爽 เกิดวันที่ 22 สิงหาคม 1991 ที่เมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน เข้าวงการเป็นดาราเด็กตั้งแต่ตอนอายุ 6 ขวบ และปี 2005 คว้ารางวัลชนะเลิศประกวดเต้นรำของเมืองเสิ่นหยาง

เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังตั้งแต่รับบท ซันไช่ นางเอกซีรีส์เรื่องดัง Meteor Shower ที่สร้างใหม่เป็นเวอร์ชั่นจีนแผ่นดินใหญ่ ปี 2009

มีผลงานทั้งหนังพีเรียดและแนวหวานแหวว

จากนั้นมีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง เช่น มหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ, เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย, ลิขิตรักพันปี รักนี้มีเพียงเธอ, เปาบุ้นจิ้น ตอน ห้าหนูคะนองฤทธิ์, เพลิงรัก แรงริษยา (War of Desire) เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลง และภาพยนตร์ รวมถึงได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เวที Hong Kong Film Directors’ Guild Award จากผลงานของผู้กำกับฯ กอร์ดอน ชาน เรื่อง Mural เมื่อปี 2011 ปัจจุบันนางเอกสาวมีผู้ติดตามทางเวยป๋อ 11 ล้านฟอลโลเวอร์

++++

บทสนทนาสองครอบครัวที่ถูกแฉในโลกออนไลน์

พ่อเจิ้งส่วง : ที่เราคุยกันอยู่ตอนนี้ คือเราจะทำยังไงกับเด็กๆ เราหารือเพราะว่าเราไม่ต้องการเด็ก ด้วยสถานการณ์ที่ตอนนี้คนของเราเลิกกันแล้ว ไม่มีใครจะเลี้ยงดูเด็ก ก็น่าจะบอกโรงพยาบาลไปว่าเราไม่ต้องการแล้ว
พ่อจางเหิง : เราทำอย่างนั้นไม่ได้หรอก คุณคิดว่ามันง่ายรึไง
พ่อเจิ้งส่วง : ไม่ ผมก็แค่บอกว่าคุณไปถามพวกเขาว่า เป็นไปได้มั้ยที่เราจะทิ้งเด็กไว้
พ่อจางเหิง : นั่นมันผิดกฎหมายในสหรัฐอเมริกา คุณรู้รึเปล่า
พ่อเจิ้งส่วง : อ้าวงั้นคุณจะทำยังไงล่ะ เราต้อง … (สายขาดไป)

พ่อจางเหิง : ผมก็ไม่ใช่เขาสองคนนะ (จางเหิง และเจิ้งส่วง)
พ่อเจิ้งส่วง : เรื่องของสองคนนั้น เราจะแค่พูดให้เขาอยู่ด้วยกันมันไม่ได้หรอก ถ้าเขาประนีประนอมกันไม่ได้ เราก็เก็บเด็กสองคนไว้ไม่ได้
พ่อจางเหิง : คุณหมายความว่ายังไง เก็บเด็กไว้ไม่ได้ นั่นมันไม่ใช่ปัญหา เราแก้ไขตอนนี้ได้
พ่อเจิ้งส่วง : เราทำอะไรได้บ้างเกี่ยวกับเรื่องอุปถัมภ์เด็กในอเมริกา
แม่เจิ้งส่วง : เราปรึกษาทนายแล้ว เรา …
พ่อจางเหิง : การอุปถัมภ์เด็กในอเมริกาหมายความว่ายังไง ผมไม่เข้าใจ

เจิ้งส่วง : จริงๆ เราก็ไม่ได้เข้าใจเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่ฉันพบว่ามันมี ก็เลยคิดถึงประเด็นนี้เอง ฉันจะบ้าตายแล้ว ฉันอยากถามจางเหิงเกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้วตอนนี้เขาก็รู้แล้ว เขามีเรื่องต้องทำเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่อย่างแรกก่อน ช่วยเราแก้ปัญหาที่อยู่ในมือตอนนี้ก่อนว่าเราจะต้องทำอย่างไรกับเด็ก ฉันกังวล ฉันอยากจะบอกว่าเราควรรับผิดชอบในสิ่งที่เราทำไป

พ่อจางเหิง : ผมเข้าใจสิ่งที่คุณพูด แต่จางเหิงพูดอะไร ผมจะไม่บอก เขาพูดว่าเรื่องนั้นน่ะ …
พ่อเจิ้งส่วง : งั้นก็ถามชาวอเมริกันสิว่าเขาทำยังไง เขารู้นี่ว่าต้องทำยังไง
พ่อจางเหิง : เราทำแท้งเด็กไม่ได้ เวรเอ๊ย มันทุเรศนะ
พ่อเจิ้งส่วง : ถ้าคุณทำแท้งไม่ได้ ก็ให้มีคนมาอุปถัมภ์ไปเลี้ยง

แม่เจิ้งส่วง : เหตุผลของเราตอนนี้ เราปรึกษาทนายแล้วนับตั้งแต่มีสองชีวิตนี้ และทำแท้งไม่ได้ ที่ต่างประเทศทำไม่ได้ตั้งแต่ทารกอายุ 6 เดือน แม้นี่มัน 3 เดือนเอง ดังนั้นก็เหลือทางเลือกหนึ่ง ในเมื่อทารกยังไม่เติบโตเต็มที่ ตั้งแต่พวกเธอ (เจิ้งส่วงและจางเหิง) ไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว อันตรายกับสองฝ่ายก็ยังไม่มาก ดังนั้นเราถึงบอกว่าอย่าเก็บไว้
ส่วนทางเลือกอีกทางคือ ให้มีคนมาอุปถัมภ์เด็ก ก็ปล่อยให้เด็กเกิดมาแล้วให้คนอื่นไป แล้วเธอทั้งสองคน (เจิ้งส่วงและจางเหิง) ก็จะถูกลืมไปเอง

พ่อเจิ้งส่วง : เรามาตั้งกติกาการรับคนมาอุปถัมภ์ โดยให้มีเจ้าภาพซะ นั่นเป็นสิ่งที่เรามองหาอยู่
แม่เจิ้งส่วง : อย่าเพิ่งไปคิดแค่หาครอบครัวอุปถัมภ์ แต่หาองค์กรที่จะรับเงินแล้วนำเด็กไป
เจิ้งส่วง : ถ้าเราพูดถึงเรื่องเงินให้กับองค์กร ถ้าจะต้องใช้ ก็ต้องใช้นะ
แม่เจิ้งส่วง : เธอจะไม่ได้เจอเด็กๆ อีก ไม่มีใครที่อุปถัมภ์รับเลี้ยงเด็ก อยากให้เด็กที่เลี้ยงมาจนโต จู่ๆ ถามขึ้นว่า พวกคุณเป็นพ่อแม่ที่แท้จริงรึเปล่า ถ้าเด็กโตจนอายุ 20 แล้ว พ่อแม่ตัวจริงมาตามหา พ่อแม่อุปถัมภ์ก็จะไม่เหลืออะไรเลยนะ

+++++

อ่านข่าวอื้อฉาววงการบันเทิงจีน :

++++

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน