กาก้า มากับสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ขึ้นร้องเพลงในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งปธน.สหรัฐ

ศิลปินดัง เลดี้ กาก้า, เจนนิเฟอร์ โลเปซ, การ์ธ บรูกส์ ขึ้นร้องเพลงสุดทรงพลังในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

กาก้า

เข็มกลัดแห่งสันติภาพโดดเด่นมาแต่ไกล

กาก้า

ดูกันให้ชัดๆ

เดลี่เมล์รายงานว่า เลดี้ กาก้า ในชุดเสื้อน้ำเงินกระโปรงแดง ติดเข็มกลัดสันติภาพนกพิราบสีทองขนาดยักษ์ ขึ้นร้องเพลงชาติสหรัฐ The Star-Spangled Banner ในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี สหรัฐ ของ โจ ไบเดน และรองประธานาธิบดี กมลา แฮร์ริส

ซึ่งต่อมากาก้าได้อธิบายผ่านทวิตเตอร์ของเธอว่า ทำไมถึงติดเข็มกลัดนกพิราบสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ “นกพิราบกำลังคาบกิ่งมะกอก แล้วพวกเราจะสร้างสันติภาพต่อกันและกันได้มั้ย”

เข็มกลัดดังกล่าวเป็นงานสั่งทำของแบรนด์สเกียปาเรลลี ซึ่งในโลกออนไลน์มีการนำไปเปรียบเทียบกับเข็มกลัดนกม็อกกิ้งเจย์ในภาพยนตร์ ฮังเกอร์ เกมส์

การร้องเพลงอย่างเข้าถึงอารมณ์ของกาก้า มีขึ้นก่อนที่แฮร์ริสจะกล่าวคำสาบานตนต่อหน้า ซอนยา ซโตเมเยอร์ ตุลาการศาลสูงสุดคนแรกของสหรัฐที่เป็นชาวละตินอเมริกา

เจโล

เจโลทักทายกับกมลา แฮร์ริส

จากนั้นสาว เจโล เจนนิเฟอร์ โลเปซ ก็ได้ขึ้นร้องเพลงก่อนการสาบานตนขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ คนที่ 46 ของ โจ ไบเดน โดยร้องเมดเล่ย์ This Land Is Your Land และ America the Beautiful เสริมด้วยประโยค Let’s get loud จากเพลงฮิตของเธอ และคำพูดภาษาสเปนใจความว่า หนึ่งชาติภายใต้พระเจ้า การไม่แบ่งแยก ด้วยเสรีภาพ และความยุติธรรมสำหรับทุกคน

กาก้า

ด้านศิลปินเพลงคันทรี การ์ธ บรูกส์ ขึ้นร้องเพลง Amazing Grace หลังจากไบเดนสาบานตนและกล่าวสุนทรพจน์ครั้งแรกในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐ

กาก้า

การ์ธ บรูกส์

กาก้า

เมื่อเจโล กับกาก้า มาเจอกัน

อดีตประธานาธิบดี นักกีฬา และศิลปิน ได้ไปถึงยังวอชิงตัน ดีซี เมื่อวันพุธ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์นี้ ไม่ว่าจะเป็น ทอม แฮงส์, บรูซ สปริงส์ทีน, จัสติน ทิมเบอร์เลก, เคที่ เพอร์รี่ เข้าร่วมงานฉลอง Celebrating America ซึ่งจัดขึ้นในเวลาต่อมา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน