Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

‘กอล์ฟ’น้ำตาคลอ นำอาหาร-น้ำแจกปชช.แสดงความไว้อาลัยพ่อหลวง ‘บอย-น้องวันใหม่’ก็มา(คลิป)

17 ต.ค. 2559 - 17:52 น.

วันที่ 17 ต.ค. ที่บริเวณท้องสนามหลวง บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดงชื่อดัง ช่อง 3 พร้อมด้วยครอบครัว แม่งามทิพย์ , ภัทร น้องชาย และ น้องวันใหม่ เดินทางมาร่วมแจกน้ำดื่มและขนม ให้ประชาชนที่มาถวายสักการะและถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีประชาชนมายืนรอต่อแถวรับน้ำดื่มเป็นจำนวนมาก

s__18702343 s__18702352 s__18702346

ขณะที่ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ก็เดินทางมาเช่นกัน พร้อมเผยว่า “วันนี้เอาอาหาร น้ำดื่ม แจกให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยในหลวงท่าน ทุกคนมาช่วยเหลือซึ่งกันและกันตามคำสอนของพ่อหลวง ตั้งแต่พี่ๆ วินจยย.ที่อาสารับส่ง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกคนสามัคคีกัน รู้จักต่อคิวเข้าแถวน่ารักมาก

s__4866090

ถ้ามีโอกาสก็อาจจะนำอาหารและน้ำดื่มมาแจกอีก จริงๆ ตั้งใจอยากจะมาตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ไปวัดที่ต่างจังหวัดกลับมาถึงดึกมาก และฝนตกด้วย เลยมาวันนี้แทน พยายามช่วยเท่าที่ทำได้ และจะหาโอกาสเข้าไปถวายความอาลัยพ่อหลวง เอาจริงๆ ผมไม่อยากจะเชื่อว่า เรื่องนี้คือเรื่องจริง ตอนทราบข่าวว่าท่านสวรรคตทุกคนต่างก็เสียใจ ผมเองก็เช่นกัน(น้ำตาคลอ)”

s__4866089

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่านำหลักคำสอนอะไรของท่านมาใช้ในชีวิตประจำวันบ้าง “ผมยึดมาปฏิบัติตามคือความพอเพียง พอใจกับสิ่งที่เรามี หลักคำสอนของท่านดีทุกข้อ ผมอยากจะปฏิบัติตามให้ได้มากที่สุดในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ที่ผ่านมาเราอาจจะมีเรื่องขัดแย้งกันบ้าง แต่วันนี้เห็นคนไทยทุกคนรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ผมดีใจมากเลยครับ เชื่อว่าพ่อหลวงมองลงมาท่านคงมีความสุข กอล์ฟภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยในสมัยรัชกาลที่ 9 ในหลวงท่านทรงเป็นมหากษัตริย์ที่เข้าถึงประชาชนทุกคน บางอย่างไม่จำเป็นต้องทำ ท่านสอนให้เรารักและสามัคคีกัน รักทุกคนให้เหมือนคนในครอบครัวและความสงบสุขจะเกิดขึ้น”
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘กอล์ฟ’น้ำตาคลอ นำอาหาร-น้ำแจกปชช.แสดงความไว้อาลัยพ่อหลวง ‘บอย-น้องวันใหม่’ก็มา(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง