ความรักมันขายได้ – ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลก ปันปัน เผย mindset ที่ผู้หญิงต้องมีไว้ในหัว มีแฟนอย่าลงรูปเยอะเลิกแล้วลบเหนื่อย มารี ยกไอดอล ถามมูฟออนเร็วทำไมมีแต่คนด่า

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

มารี เบรินเนอร์ ชวน ปันปัน สุทัตตา มาคุยเรื่องความรัก เปิดมุมมองความสัมพันธ์ สาวสองคน สองขั้ว ปันปัน แขกรับเชิญคนแรกของมารี ใน “มารีฝากไว้ให้คิด” สาวปันปันมาเผยเรื่องหัวใจคบหนุ่มรุ่นพี่มา 3 ปีกว่า แฟนโตกว่า 14 ปี ถามว่าจะแต่งงานยัง ปันปัน รีบบอกว่า ยัง ไม่ใช่เป้าหมายชีวิตในตอนนี้ เพราะเรายังอายุน้อยอยู่ เขาไม่ได้กดดันเราเรื่องนี้ ถ้าอนาคตต้องแต่งค่อยมาว่ากัน

ปกติไม่ค่อยเปิดตัว ปันปัน ยอมรับว่าไม่ค่อยลงรูป ไม่รู้จะลงไปทำไม สมมติวันหนึ่งเลิกกันขึ้นมา มีปัญหาขึ้นมา ขี้เกียจลบรูป พร้อมหันไปทางมารี พร้อมบอกว่า ถามก่อนว่า ลบรูปเหนื่อยไหม
มารี บอกทันทีว่า อย่าว่าแต่รูปเลย vlog ก็เต็มมาก

ปันปัน บอกด้วยว่า จะป้องกันตัวเองในจุดนั้น เราจะไม่ค่อยออกสื่อ มารี ประกาศเลย ปันปัน ไอดอล ต่อไปนี้จะทำแบบนี้แล้ว ปันปัน ย้ำอีกว่า ไม่มีความจำเป็นต้องโชว์ เราอยู่ของเรา เราแฮปปี้ของเรา คนอื่นไม่ต้องรู้ก็ได้

มารี ถึงกับเปรยขึ้นมาทันทีว่า “ปันปันโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว กูยังตามไม่ทัน” ปันปัน บอกแล้วแต่บางคนก็ชอบลงรูปในสื่อ ก็ปกติ ปันแค่ไม่ลงเยอะเท่านั้นเอง รูปที่ลงล่าสุด วันเกิด นานๆทีลงที สาวปันปันถามกลับบ้าง เรื่องของมารีสดใหม่มีคนถ่ายรูปไปเที่ยวกับผู้ใหม่ มารี รีบตัดบทบอกข้ามไปเลย

ถามปันปันเรื่องแฟน ทั้งชีวิตมีมาแล้วกี่คน ปันปัน ตอบว่า มีแฟน 3 คน คนนี้คนที่ 3 ถามว่ารักคนไหนมากที่สุด ปันปัน ถึงกับรีบบอกก็คนนี้สิ หาเรื่องนะ วอนนะ ส่วนมารีบอกว่าตัวเอง ตั้งแต่ 17-27 ยังไม่มีจังหวะไหนเลยที่โสด ปันปัน ถามเลยตอนนี้ก็มีแฟน มารี ถามกลับใครมีแฟน เรื่องแบบนี้ไม่จำเป็นต้องไปออกโซเชียล ตอนลบรูปมันจะเหนื่อย

มารีถามปันปันว่าโดนด่าบ้างไหมเพราะตัวเองโดนด่าเยอะมากว่ามูฟออนเร็ว ปันปัน บอกว่า ฉันไม่ค่อยเปิดตัว คนก็ไม่รู้ว่าฉันมูฟออน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีแฟน เลิกตอนไหน เธอก็ชีวิตรักไม่จำเป็นต้องเปิดโปงให้คนอื่นรู้ก็ได้ เราเป็นดาราแล้ว ทุกคนเขารู้เรื่องเราแล้ว บางเรื่องก็เก็บไว้ก็ได้ มารีแย้งว่า ไม่ได้ตั้งใจ ทำมาหากิน ความรักมันขายได้

ถามว่ามูฟออนเร็วผิดไหม ปันปัน มองว่าไม่ผิดนะ เป็นเรื่องของจังหวะ เลิกแล้วอีก 2 วัน ไปเจอคนใหม่มันใช่เลย ก็จะเทคนเก่าได้ทันที ขณะที่ มารี บอกว่า การมูฟออนอยู่ที่เราทำใจได้เมื่อไหร่ ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องรีบร้อน เรื่องละเอียดอ่อน ไม่มีผิดไม่มีถูก

ปันปัน พูดเสริมว่า ถ้าเราโสดแล้วมีผู้ชายเข้ามา แรดเหรอที่อยากเรียนรู้ ให้โอกาสตัวเอง ผู้ชายคนนี้อาจเป็นผู้ชายที่ดี_ิบหายก็ได้ คนจะคบกันได้ต้องถูกคนถูกเวลาด้วย

ถ้าอนาคตอกหักมูฟออนง่ายกว่าเดิมไหม ปันปัน กล่าวว่า จะยากกว่าเดิมนะ เราผูกพันกับคนหนึ่งมานาน รักเขา ถ้าจะเลิกน่าจะเลิกยาก ตอนนี้ยังโอเคอยู่ ไม่คิดว่าจะเลิก เป็นผู้หญิงต้องคิดเสมอ ไม่มีผู้ชายเราก็อยู่ได้

ผู้ชายไม่ใช่ทุกอย่างของเรา สุดท้ายเราตายไปเราก็อยู่กับตัวเอง อยู่คนเดียว ต้องอยู่ให้ได้ เลิกก็เลิก ผู้หญิงต้องมี mindset นี้ไว้ในหัว เราจะได้เห็นค่าตัวเองหน่อย ชีวิตไม่เคยคุยซ้อนเลย เห็นอย่างงี้นกมากนะ สถานะมันยังไม่เคลียร์ ควรเคลียร์ก่อนแล้วค่อยไป

ด้าน มารี บอกว่า ถ้าเรารู้สึกอะไรกับคนใหม่แล้วแสดงว่าเราไม่ได้รักคนเก่าแล้ว ถ้ารู้ตัวว่าหมดรักใครแล้ว ควรปล่อยเขาไป เพื่อทั้งเขาและเราด้วย แต่ด้วยไทม์ไลน์ เราเลิกกับใครแล้ว คบคนใหม่เร็วเกิน รอบตัวจะมีคนเม้าธ์ คบซ้อนแน่นอน

ปันปัน มองว่า เราต้องปล่อยเขาไป เราไม่สามารถจะให้ทุกคนรักเราได้ ก็มีคนเกลียดเรา กาลเวลาจะพิสูจน์เรา ถ้าคบคนนี้ได้นานๆ เดี๋ยวก็เลิกพูดเอง ถามว่าถ้าเลิกกันผู้หญิงไปมีคนใหม่ก่อนดูแย่ ปันปัน มองว่า ไม่เกี่ยว แต่สังคมชายเป็นใหญ่ ผู้ชายมีแฟนหลายคนได้ แต่ผู้หญิงมีแฟนหลายคน เปลี่ยนแฟนเร็วโดนว่า ผู้หญิงต้องรักษาตัวนิดหนึ่งไม่ให้ผู้ชายพูดกัน ผู้ชายสมัยนี้เม้าธ์เก่ง เมื่อไหร่ตกเป็นขี้ปากผู้ชายในวงเหล้า จะบอกผู้หญิงคนนี้ต่างก็เคยคุย แล้วใครจะเอา คุณก็ต้องเซฟตัวเอง

ปันปัน เผยอีกว่า ผู้หญิงบางคนคิดว่าฉันเลิกคนนี้แล้วฉันจะไม่มีใคร ทุกคนเคยผ่านจุดนี้ เราก็เคยคิดว่าผู้ชายมีคนเดียวในโลก ผิดนะคะทุกคน ผู้ชายมีเยอะมาก ในโลกนี้ จะเจอเองในเวลาที่ใช่ คนที่ใช่ อย่ารีบร้อน คาดหวัง จะเจอใครสักคน จะยิ่งดาวน์ ชิลไปวันหนึ่งจะมาก็มาเอง

ขณะที่ มารี บอกว่า ผู้ชายคนถัดไปจะดีกว่าเสมอ อย่างน้อยเรื่องแย่ๆที่เราเลิกกับใครไป จะดีขี้น การตัดสินใจในสิ่งที่เราหลีกเลี่ยง ปันปัน ถึงกับถามว่าเรื่องอะไรบ้างที่ไม่เอาแล้ว มารี บอกว่าเรื่องผู้หญิง ความไว้ใจ

ก่อนทั้งคู่ต่างก็อวยพรความรักซึ่งกันซึ่งกัน ปันปัน ขอให้แฟนในอนาคตของมารี ไม่เจ้าชู้ หน้าตาดี มีเงิน ครอบครัวดี นิสัยดี ดีทุกอย่าง เพอร์เฟ็กต์

ขอบคุณที่มา One Playground

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน