ทางเสือผ่าน ละครนอกสายตา คว้าเรตติ้งสูงสุด ควรค่าแก่การรับชม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทางเสือผ่าน ละครนอกสายตา ม้ามืด คว้าเรตติ้งสูงสุด บทสนุกเกินคาด “อ๊อฟ-ฮาน่า” รีเทิร์นเข้าขา แจ้งเกิด “บิว” นักแสดงน้องใหม่

เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว สำหรับละครแอ๊กชั่นดราม่า “ทางเสือผ่าน” บทประพันธ์ชิ้นเยี่ยม ของผู้ประพันธ์ชั้นครู พนมเทียน บทโทรทัศน์โดย ภูเขา ของผู้จัดเจนใหม่ เติร์ก-คหบดี กัลย์จาฤก ที่เรื่องนี้พ่วงตำแหน่งผู้กำกับการเเสดงอีกด้วย มีรายชื่อของ อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา กลับมาประกบคู่นางเอกสาว ฮาน่า ลีวิส อีกครั้ง

ทางเสือผ่าน ละครนอกสายตา

ทางเสือผ่าน เรื่องราวของ 4 พี่น้อง กาญจน์ (อ๊อฟ-ชนะพล) เกรียง (บอม-พงศกร) ไกร (บิว-ณัฐพล) และ แก้ว (มิ้นท์-กุญช์ภัสส์) มี ก้อง (กระดุม-ธนายง) ผู้เป็นพ่อ เป็นหลักยึดของครอบครัว ที่ระหว่างทางอาจมีร่องรอยของความไม่เข้าใจกัน ระหว่างพ่อลูกอยู่บ้าง ซึ่ง กระดุม สามารถถ่ายทอดบทพ่อก้อง ที่ต้องซุกซ่อนบาดแผลในใจ และความบอบช้ำ หลังการสูญเสียภรรยา แถมต้องประคับประคองลูกๆ ให้คงอยู่เป็นครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

และขณะที่ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น ความบาดหมางต่างๆ ในครอบครัวเริ่มคลี่คลาย หลังลูกๆ รับรู้เรื่องราวในอดีต

ทางเสือผ่าน ละครนอกสายตา

ความดิบเถื่อนของเสืออินทร์ (อานัส ฬาพานิช) ในห้วยเสือร้อง กลับทวีความรุนแรง ทำให้บ้านต้องขาดพ่อ และน้องสาวคนเล็กไปอย่างไม่มีวันกลับ การแก้แค้น เอาคืนอย่างสาสมจึงเริ่มต้น

แรกเริ่ม หน้าละคร คล้ายว่า หรือเข้าใจได้ว่า ละครจะเน้นหนักที่แอ๊กชั่น ชนิดบู๊จัดหนักแต่เพียงอย่างเดียว ทว่าแท้จริงแล้ว ฉากดราม่าก็หนักหน่วง บาดอารมณ์เหลือเกิน

ทางเสือผ่าน ละครนอกสายตา

ขอชื่นชม อ๊อฟ กับบทพี่ชายคนโต ที่ต้องแบกความคาดหวังของพ่อไว้บนบ่า การต้องดูแลน้องๆ โดยเฉพาะน้องชายหัวร้อน อย่าง ไกร ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลายฉากที่อ๊อฟ ได้ปล่อยของ โชว์ฝีมือได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นฉากดราม่าที่ต้องสูญเสียพ่อ และน้องสาว ที่แสดงออกมาได้น่าสงสารจับหัวใจ พาน้ำตารื้น

หรือฉากที่นำพาให้ต้องรู้สึกอึดอัด เพราะต้องเลือกระหว่างคำสั่งของพ่อ กับความถูกต้องที่เห็นผู้คนเดือดร้อนรอความช่วยเหลืออยู่ตรงหน้า อ๊อฟสามารถถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกย้อนแย้งกับตัวเองออกมาได้ดี สอบผ่านได้อย่างไม่มีที่ติ

ทางเสือผ่าน ละครนอกสายตา
ฮาน่า ลีวิส กับบท วารี สาวนักบู๊ที่ถูกผู้เป็นลุงป้อนข้อมูลที่ผิดเพี้ยน ทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่แข็งกระด้าง จนทำให้วิธีคิดบิดเบี้ยวไปบ้าง แต่เนื้อแท้แล้วเธอเป็นผู้หญิงที่มีน้ำใจ น่าคบหาคนหนึ่ง ทั้งนี้ ฮาน่า สามารถโชว์ลีลาหมัดมวยออกมาได้ไม่เสียยี่ห้อนางเอกนักบู๊ และเคมีเข้ากับ อ๊อฟ ได้เป็นอย่างดี

นักแสดงแวดล้อมอื่น ฃๆ ต่างทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี ทั้ง บอม บท เกรียง ลูกชายคนกลาง หรือ บิว ก็สามารถแจ้งเกิด กับบท ไกร น้องชายผู้มุทะลุ บ้าบิ่น ไม่ฟังใคร หรือแม้กระทั่ง อานัส กับบท หาญ หรือ เสืออินทร์ ที่สวมบทได้อย่างเหี้ยมโหด สมจริง

บทของ ภูเขา เขียนได้ขยี้อารมณ์ ชนิดคนดูจมดิ่ง หม่นเศร้า ไปกับโชคชะตาของ 3 พี่น้อง ยังดีที่มีฉากกุ๊กกิ๊กระหว่างหนุ่มๆ กับสาวๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่บ้าง และอาจจะมีขัดเคืองบ้าง กับฉากปล้นฆ่าถี่ยิบ ทั้งกลางวัน กลางคืน โดยที่เจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่สามารถจัดการอะไรได้อย่างท่วงที

ทางเสือผ่าน ละครนอกสายตา

“ทางเสือผ่าน” ที่อาจไม่ใช่ละครฟอร์มใหญ่ ที่รวมทัพนักแสดงชื่อดังมากมาย แต่นาทีนี้ได้เรตติ้งสูงถึง 5.8 ซึ่งมากที่สุดในล็อตนี้ของละครทั่วประเทศ จึงนับเป็นละครม้ามืด ที่มาถูกที่ถูกเวลา

แถมถัดจากนี้ ยังมีเหตุการณ์ เรื่องราวให้ตามลุ้น ตามเอาใจช่วยอีกหลายตอน และหากเนื้อหายังคงเข้มข้นเช่นนี้ ไปจนถึงตอนจบ

เชื่อว่าน่าจะมีโอกาสได้เห็นตัวเลขเรตติ้งสูงกว่านี้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน