‘โย-ยศวดี’พร้อม‘เอ’พี่สาว ลงนามแสดงความอาลัย ขอทุกคนทำดี-เลิกถกเถียงรุนแรงเพื่อพ่อ

18 ต.ค. 2559 - 14:31 น.

วันที่ 18 ต.ค. โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร นางแบบและนักแสดงสาว เดินทางมาพร้อม เอ-อัญชลี พี่สาว เพื่อร่วมลงนามแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย โย-ยศวดี กล่าวว่า วันนี้โยกับพี่เอมาลงนามแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถือเป็นครั้งแรกที่ได้มาลงนาม หลังจากที่มากันในวันแรกเลย แล้วก็มาอีกครั้งคือช่วงกลางคืนเพื่อจะมากราบ โยว่าบรรยากาศช่วงกลางวันน่าจะดีกว่า เพราะว่าผู้คนมากันด้วยความสงบ ช่วงกลางคืนอาจจะค่อนข้างเสียงดังนิดหนึ่ง สำหรับตัวเองเคยได้เข้าเฝ้าและถวายงานพระราชินี มีรูปเก็บไว้ตลอดชีวิตก็คิดว่าคงเป็นครั้งแรกและครั้งเดียว แต่ว่ายังไม่เคยถวายงานกับในหลวงเลย เคยไปแค่รพ.ศิริราช ช่วงที่ท่านประชวรแล้วเห็นท่านแค่แวบเดียวเท่านั้น”

s__24567860

“คำสอนของพระองค์ท่านมีมากมาย แต่ที่ทำได้และง่ายที่สุด คือ การทำดี ท่านคงไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย แค่การทำดีกับตัวเราและคนอื่น ให้อภัยในผู้คนที่เกลียดเรา คือ ในปัจจุบันยังมีการถกเถียงและใช้ความรุนแรงอย่างข่าวที่เราได้ดูกัน โยเชื่ออย่างหนึ่งว่า ถ้าท่านยังอยู่ท่านก็คงอยากให้พี่น้องคนไทยทุกคนใจเย็น ใช้วิธีการประนีประนอมให้มากที่สุด แน่นอนว่าการใช้กำลัง น่าจะเป็นหนทางท้ายสุดที่เราจะกระทำ เพราะฉะนั้นจะถวายเกียรติแด่พระองค์ต้องเริ่มจากตัวเราก่อน ก่อนที่เราจะคาดหวังให้คนอื่นทำตาม ที่สำคัญในช่วงที่เราเศร้าโศกอยู่นี้ ขอให้เราอยู่ในอาการสำรวม ไม่ควรเสียงดังและทำความสกปรกให้กับพื้นที่ค่ะ” นางแบบสาวกล่าว

s__24567858

ด้าน เอ-อัญชลี กล่าวว่า “ทุกวันนี้ตื่นเช้าขึ้นมาก็ยังรู้สึกหดหู่อยู่ เพราะตลอดระยะเวลาเกือบ 40 ปี ถูกสอนให้รักแผ่นดินและรักพระเจ้าอยู่หัว จึงมีความรู้สึกผูกพันเลยทำใจไม่ค่อยได้”

s__24567862

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โย-ยศวดี’พร้อม‘เอ’พี่สาว ลงนามแสดงความอาลัย ขอทุกคนทำดี-เลิกถกเถียงรุนแรงเพื่อพ่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง