โดม ควักเงินเฉียดล้าน! มอบโอกาสการศึกษา ลั่นดาราคืออภิสิทธิ์ชนควรตอบแทน

12 ก.พ. 2564 - 12:51 น.

กราบหัวใจ! โดม ใช้ชื่อเสียงความโด่งดัง ตอบแทนสังคมแบบเงียบๆ ควักเงินเฉียดล้าน! ในอาชีพดารา มอบโอกาสทางการศึกษาให้เด็ก ลั่นดาราคืออภิสิทธิ์ชนควรตอบแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โลดเล่นอยู่ในวงการบันเทิงพักใหญ่ สำหรับหนุ่มหล่อขั้นเทพ “โดม ปกรณ์ ลัม” หนุ่มในฝันของสาวๆหลายคน ที่อยากให้ หนุ่มโดม ไม่มีคนเดียวในโลก เพราะ ความหล่อที่ไม่มีใครเทียบได้ แถมจิตใจที่งดงามแบบสุดๆ

และมีน้อยคนนักที่รู้ว่า ในปี 2550-2556 หนุ่มโดม เคยสนับสนุนทุนการศึกษาให้นักศึกษาเรียนดี 800,000 บาท แบบเงียบๆ โดยไม่ต้องการเป็นข่าว

ล่าสุด โดม ปกรณ์ ลัม มีโอกาสมาพูดผ่าน วันบันเทิงTALK ถึงบทบาทของดาราและการตอบแทนกลับสังคมว่า การเป็นดารามันเป็นกรรมสิทธิ์ชนพอสมควร มักจะได้รับสิทธิ์พิเศษจากอะไรหลายๆอย่าง ซึ่งบางครั้งการจัดงานวันเกิดแพงๆ หรือซื้อกระเป๋า 3 แสนบาท โดยเงิน 3 แสนนี้ สามารถเรียนจบปริญญาได้เลย

อีกทั้งในตอนเด็กอยากได้อะไรจะไม่ได้ และต้องมีเรื่องอะไรบางอย่างต้องมาแลกเปลี่ยนตลอด ซึ่งที่ผ่านมา โดม ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง ทำให้ทุกวันนี้มีชื่อเสียง เงินทอง และสามารถดูแลคุณแม่ได้ จึงทำให้เข้าใจเรื่องของโอกาส และตั้งปณิธานกับจนเองว่าต้องตอบแทนสังคม ในสิ่งที่เราได้รับมา

สำหรับ โดม คิดว่า ทำไมประเทศเรา ทั้งที่ในเชิงของกายภาพมันค่อนข้างเจริญ โครงสร้างพื้นฐานเราครบมาก แต่ในเรื่องของคนเราค่อนข้างที่จะช้ากว่าประเทศเพื่อนบ้านหลายๆประเทศ


ซึ่งคำตอบนั้น คือ การศึกษา มันเป็นพื้นฐานของทุกอย่าง จึงทำให้เกิดโครงการให้ทุนการศึกษาเด็กเรียนดีแต่ขาดโอกาส มาประมาณ 10 ปีที่แล้ว ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม

สิ่งที่ได้รับจากการทำโครงการ คือ น้องๆได้อัดคลิปและเบิร์นใส่แผ่นซีดีส่งมาให้เรา โดยในคลิปพูดว่า เป็นหนึ่งในนักศึกษาที่อยู่ในกองทุนของโดม

ซึ่งพอเห็นคลิปวีดิโอรู้สึกประทับใจมากว่า ความคิดของเราที่มันอาจจะเป็นแค่จินตนาการ สุดท้ายแล้วมันออกมาเป็นรูปธรรมมีบุคคลที่ได้ประโยชน์จากเรื่องนี้จริงๆ และเชื่อว่าตรงนี้เป็นบันไดก้าวแรกที่ทุนนี้จะทำให้น้องๆคนนี้เรียนจบ

โดย ตน ยอมรับว่า บางคนมองความคิดของ โดม อยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์เปลี่ยนได้หรอ ซึ่งสำหรับโดมแล้ว อย่างน้อย ถ้าคุณไม่คิดว่าคุณจะหว่านเมล็ดพันธ์ดีๆ มันก็ไม่มีโอกาสที่มีต้นไม้หรือเจเนอเรชั่นใหม่ที่ดีที่เกิดขึ้นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก วันบันเทิงTALK

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดม ควักเงินเฉียดล้าน! มอบโอกาสการศึกษา ลั่นดาราคืออภิสิทธิ์ชนควรตอบแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง