เกรท-ป๊อบ-บูม เม้าธ์มันๆ เบื้องหลัง ดาวคนละดวง อะไรคือ..โบ๊ะบ๊ะ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกรท-ป๊อบ-บูม รวมพลดาวเด่น 3 ดวง จับกลุ่มเม้าธ์เรื่องราวสุดมันๆ เบื้องลึก เบื้องหลังกองถ่ายละคร ดาวคนละดวง แย้มฉากเด็ด…โบ๊ะบ๊ะ!

เคี่ยวทุกอารมณ์ ดราม่า แอ๊กชั่น คอมเมดี้ อยู่ตอนนี้สำหรับละคร “ดาวคนละดวง” ทางช่อง 3 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ฝีมือการผลิตของค่ายอาหลอง กรุ๊ป ภายใต้การดูแลของสองพี่น้อง ‘แก้ว บุญจิรา-กู๊ด เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
วันนี้คว้าดาว 3 ดวง จากละคร ‘เกรท’วรินทร ปัญหกาญจน์ (ร.ต.อ.ธนัท) ‘ป๊อบ’ฐากูร การทิพย์(จ.ส.ต.วสันต์) และ ‘บูม’สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง(ดร.ชลันธร) มานั่งคุยด้วย

เกรท-ป๊อบ-บูม

คาแร็กเตอร์ของแต่ละคนเป็นยังไง?
เกรท – “ของผมเป็นคนมุ่งมั่นในที่จะประสบผลสำเร็จ ไปให้ถึงเป้าหมายให้ได้ รักเดียวใจเดียว ซีเรียสกับงาน ถามว่าเล่นยากไหม เรื่องรักเดียวใจเดียว ก็เล่นเป็นตัวเองไง (หัวเราะ) เป็นคนที่มีความเก่งรอบด้านโดยเฉพาะการใช้ปืนและก็เรื่องบู๊”

บูม – “ชลันธรเป็นคนที่ดูเหมือนอ่อนแอ แต่จริงๆ เป็นคนที่เข้มแข็ง มีความอดทนสูง มีความมุ่งมั่น และรักเดียวใจเดียวเหมือนกัน แต่บางทีคนที่เราเฝ้ารอเขามา 3 ปี ไม่มา ทำให้เขาไปเริ่มรักใหม่ เราต้องมูฟออน แต่หลักๆ เราเป็นนักจิตวิทยาที่มีปมในอดีตมีปมในใจ จนเราเป็นอีกคนหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนชีวิตของผู้อื่นได้ด้วยการพูดโน้มน้าวจิตใจ และอยากให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นไม่ต้องจมปลักแบบตัวเขาเอง”

ป๊อบ – “แต่ความรักที่ชลันธร มีให้กับ ธนัท กับ วสันต์ เป็นความรักคนละแบบ ส่วนตัวผมคาแร็กเตอร์โง่ ไม่ใช้สมอง บ้าบิ่น ไร้สาระ(หัวเราะ) เรื่องดีๆ ก็มี เป็นคนมีคุณธรรม รักเดียวใจเดียว รักพวกพ้อง จุดมุ่งหมายในชีวิตก็คืออยากคว้าดาวมาประดับบนบ่าให้ได้ อยากจะเข้าหน่วยไอราวัณเป็นความฝัน และอยากจะคว้าดาวดวงนี้มาครอง(ดร.ชลันธร)”

เรื่องนี้บูมสวยขึ้นมาเลย เพราะผู้ชายแย่งกัน?
บูม – “ใช่ ดูสวยมากจริงๆ ไม่ใช่มีแค่ธนัทหรือวสันต์ แต่ยังมีเจ้าสัวสุนัย(เพ็ชร ฐกฤต)อีกคน รู้สึกเลยว่าเป็นที่หมายปองของหลายคน ด้วยชลันธรเขาเป็นคนครบเครื่อง พ่อ ยศ ตำแหน่ง หน้าที่ การงาน ฐานะ การศึกษา เลยทำให้เป็นคนที่ทุกคนหมายปอง แต่ว่าสุดท้ายแล้วสิ่งที่ได้มา หรือมีอยู่เบื้องหลังก็จะไม่ได้ขาวสะอาดขนาดนั้น”

ป๊อบ – “เพราะในเรื่องจะมีหลายๆ คนที่มีความรักมาเกี่ยวพันกัน นอกจากพวกเรา 3 คน ก็จะมีอีกหลายๆ คนที่ต้องมาหลงรักพวกเราในนี้”

เกรท – “ก็อย่างที่บอก ในเรื่องจะมีความรักที่หลายๆ คนรักกัน ผม เพชร ป๊อบ เปรียบเสมือนแมลงวัน (หัวเราะ) หยอกๆ”

เกรท-ป๊อบ-บูม

ตกลงเป็นละครบู๊ใช่ไหม?
เกรท – “เอาจริงๆ ด้วยภาพเป็นละครบู๊เลย เรียกว่าเป็นบู๊แอ็กชั่นแหละ เนื้อเรื่องก็ดำเนินไปด้วยความความรักนั่นแหละ ดราม่าก็มี และเป็นเรื่องที่เข้มข้นไปด้วยการสืบสวนสอบสวนเรื่องเกี่ยวกับแก๊งต่างๆ เรื่องการไขคดี และมีเรื่องของความรักเข้ามาเกี่ยวข้องด้งวย”

ป๊อบ – “ดราม่าศึกรักไม่แพ้ศึกรบ”

ของเกรทอาจจะเคยเห็นว่าบู๊มาแล้ว?
เกรท – “ก็ใช่ แต่เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องแรกที่บู๊ทั้งเรื่อง บู๊จริงๆ จังๆ ครับ”

ของป๊อบมีถอดเสื้อโชว์กล้ามตั้งแต่ฉากแรก?
ป๊อบ – “ของผมก็อดข้าวจนตะคริวกินครับ กลัวไม่ลีน เรื่องนี้ทุกคนก็ต้องฟิตจริง อ่อนแอก็แพ้ไป มาทำงานแรกๆ ก็จะรู้แล้วว่าถ้าไม่ไหว เราทำงานไม่ได้ เราต้องรบกับฉากแอ๊กชั่นจริงๆ จังๆ มาก ก็ต้องดูแลตัวเอง”

เกรท – “จำได้ว่าฉากแรกที่บู๊คือ ต้องใส่ชุดทักซิโดบู๊ บนตึก เป็นฉากแรกที่บู๊ และอย่างที่ป๊อบบอกว่าเราเล่นไปรู้เลยว่าเหนื่อยจริง เราว่าเราออกกำลังกายแล้วนะ แต่พอเจอถ่ายหลายคัต ถ่ายยาว มีมุมแคบ ถ้าเราปล่อยร่างกายไม่ฟิตจริงก็จะแย่เสียก่อน ก็ต้องดูแลตัวเอง”

เกรท-ป๊อบ-บูม

คิวบู๊ฝึกซ้อมกันยังไง เยอะขนาดไหน?
บูม – “เรามีพี่สตั๊นต์ มีพี่โหน่ง(กฤษณพงษ์ ราชธา) ผู้กำกับที่เขาเป็นนักแสดงคิวบู๊มาก่อน และมีทีมที่เขาคอยสอนเราตลอดนะ”

ป๊อบ – “มีเป็นทีมที่เขาทำงานกับนักแสดงฮอลลีวู้ดทั้งนั้นเลย”

เกรท – “เราก็มีไปเรียนกับ พี่เดี่ยว ชูพงษ์ แกเป็นบู๊ขั้นเทพเลย ไปเรียนยิงปืน วิธีการจับปืน วิถีการเคลื่อนเป้าหมาย มีการส่งสัญญาณ อันนี้เราจึงไปเรียนเพื่อความสมจริงที่สุด มีไปเรียนต่อยมวย ไปเรียนท่าทางต่างๆ เรียกว่าต้องทำให้ชินเพื่อที่จะมาต่อท่าหน้ากอง จะได้ออกมาไม่เคอะเขินกัน ให้ร่างหายมันจำว่าบล็อกแบบนี้ ต่อยแบบนี้”

มีผิดคิวบ้างไหม?
ป๊อบ – “ผมครับ ผมเจอกับไผ่ (วิศรุต) ไม่ใช่ความผิดของไผ่นะ แต่ไผ่ตัวใหญ่ น้ำหนักต่างกับผมเป็น 20 กิโลครับ คือตอนนั้นเขาต้องค่อมผมอยู่แล้วก็ต้องต่อยแบบใส่เต็มมาก พี่โหน่งเขาก็บอกให้ผมผงกหัวขึ้นมาเพื่อให้เฉียดๆ แต่ผมก็เอาขึ้นมามากไป จริงๆ ถ้าหัวผมอยู่กับพื้นยังไงก็ต่อยไม่โดนหรอกครับ แต่ผมเอาหัวขึ้นเยอะไป เขาก็โป๊กเข้าปากผมเต็มๆ เลย ใจผมหายเลยแล้วเป็นรีแอ๊กที่ผมจำได้เลย คือรีบเอามือจับคิดในใจว่าฟันกูอยู่ป่าววะ (หัวเราะ) แล้วก็หันมาเล่นต่อ พอสั่งคัตเอามือจับดู ตุ่ยเลย ทำเอฟเฟ็กต์จากทีมไหนเนี่ยทำไมปากม่วงจริง เสร็จฉากนี้ก็จะมีฉากขวดปลอม ขวดปลอมไม่เจ็บๆ ขวดแรกเขามีใส่น้ำไว้พอสมควร พอขวดแรกมา พอโพละเข้าให้ ผมก็อืม มันใช้ได้เหมือนกันเนอะ ก็ถ่ายอีกเทกหนึ่ง ทีนี้เหมือนโดนสันขวด ผมจับหัวดูโอ้โหมันนูนเลยเว้ย”

เกรท-ป๊อบ-บูม

เกรท – “ส่วนของผมมีเจ็บตัวบ้าง แต่ไม่ถึงกับผิดคิวแบบป๊อบไม่มี มีแค่ตอนซ้อมเหมือนโดนข่วนบ้าง โดนต่อยที่ซ้ำๆ บ้าง ก็เป็นปกติ”

ป๊อบ – “ไอ้คุณเพ็ชรเขาก็ได้ฝากร้อยเท้าไว้ที่ผมด้วยครับ วันนั้นเราถ่ายกันในฉากใต้ท้องเรือ ก็สู้กันยกใหญ่ โอเคมาถ่ายอินเสิร์ตฝั่งเพชร ซึ่งภาพจะไม่เห็นเพชรถีบโดนผม คือถีบแบบไม่โดนแล้วผมก็จะทำท่ากระเด็น ผมก็ถอดเซฟออก คือถ้าจะมีการโดนตัวกันจริงๆ พี่โหน่งก็จะให้ใส่เซฟเข่า เซฟศอก ซึ่งผมก็ถอดทิ้งเพราะจะไม่ถ่ายเห็นแล้ว พอ 5 4 3 2 1 เพชรหันมาถีบโพละเข้าให้ ผมกระเด็นเลยและเป็นรอยเท้าอยู่กับตัวผมเลย ในฉากนั้นก็จะมีเลือดเต็มหน้าเต็มหัวเต็มตัวกันอยู่แล้ว ก็เอาผ้ามาเช็ด นี่รอยอะไรทำไมเช็ดไม่ออก พอดูๆ อ้อ…รอยตีนเพ็ชร (หัวเราะ)”

เกรท-ป๊อบ-บูม

เกรท – “คือรอยทุกอย่างปลอมหมด ยกเว้นรอยเท้ารอยจริง ถ้าเป็นฉากบู๊ที่เราทำเขา ยังไงมันก็ไม่เจ็บ แต่ถ้าเราโดนตีนเขานั่นแหละครับยังไงก็เจ็บ (หัวเราะ) ถามว่ามีแปลกๆ ไหม ก็จะมีฉากที่ต่อสู้กับนักมวย น้องเขาเป็นนักมวยจริงและคนที่เคยผ่านการแสดงมาแล้วเขาก็จะเล่นกับเราเหมือนเป็นแอ๊กชั่นกัน แต่พอเจอน้องมาใหม่ น้องยังไม่เคยเล่นละคร แต่น้องเป็นนักมวยจริง พอ5 4 3 2 น้องเข้ามาต่อยๆ นวมไปหมด (หัวเราะ) น้องครับนี้คือละครใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบนะครับ ขอบคุณครับ (หัวเราะ)”

เกรท-ป๊อบ-บูม

 

เรื่องบู๊ผ่านไป มาเลิฟซีน?
ป๊อบ – “ของผมไม่ค่อยอะไร ได้แค่หอมแก้ม (หัวเราะ)”

บูม – “ก็เรียกว่ามีกุ๊กกิ๊กนะ มีอยู่โลเกชั่นหนึ่งเป็นต่างจังหวัด เราจะไปที่นี่กันหลายสัปดาห์และเราก็จะเลิฟซีนอย่างเดียวเรียกว่าบ้านแห่งความทรงจำ (หัวเราะ) จนมีเลิฟซีหนักหน่วงมาก เรียกว่ามองหน้ากันไม่ติดแล้วล่ะ ถ้าผู้กำกับไม่สั่งคัตพี่เกรทเตลิดไปไหนต่อไหนแล้ว”

เกรท – “เฮ้ย! ขนาดนั้นเลย ทำไมเราเข้าข้างตัวเองขนาดนั้น (หัวเราะ) อย่าเรียกว่ากุ๊กกิ๊กเลย มันเกินไปเยอะ พี่โหน่งบอกว่ามันต้องทำแบบนี้เพราะว่าในอดีต เราสองคนรักกันมาก มันเป็นช่วงของอดีต เรียกว่าย้อนความ แต่ก็มีช่วงความรักของปัจจุบันด้วยเหมือนกัน แล้วเลิฟซีนนะ เวลาเราเล่น เราเป็นนักแสดง เราก็ต้องเกรงใจคู่เล่นของเราอยู่แล้ว ก็มีการขอโทษกันก่อนอยู่แล้ว และก็ถามพี่โหน่งว่าอยากได้ภาพแบบไหนจะได้เล่นแค่รอบเดียว วันนั้นก็จูบเขาไป จูบจริง 18 ตลบ (หัวเราะ) เยอะเหมือนกันนะ แล้วในเรื่องนี้นะภาพที่ทำให้ตัวละครไปถึงขั้นจูบกันนะ มันเป็นมูธที่สมควร ทั้งภาพและอารมณ์มันได้นะ”

เกรท-ป๊อบ-บูม

พอสนิทกันแล้ว มาเล่นฉากแบบนี้ เอาจริงๆ มันยากหรือง่าย?

ป๊อบ – “ตอนที่เราเล่นเราก็เป็นคาแร็กเตอร์นั้นนะ มันไม่ใช่แค่ฉากเลิฟซีน มันทุกฉากนะที่เราใช้อารมณ์ด้วยกัน ทั้งโกรธ เกลียด รัก ชัง ทุกอารมณ์เราเล่นกันเรียลมากนะ ดูสมจริงแหละ”

เกรท “ความสนิทกันใช้กับทุกๆ ฉากนะ มีประโยชน์มาก ไม่ใช่แค่เลิฟซีนการที่นักแสดงสนิทกันมันเป็นประโยชน์ อย่างน้อยเวลาคุยกัน หรือบางฉากที่ต้องมีการนัดแนะ มันทำให้สบายใจ”

บูม – “ใช่ๆ พี่เกรทเขาก็จะนัดแนะ บูมๆ เดี๋ยวทำแบบนี้นะโบ๊ะบ๊ะ! โบ๊ะบ๊ะคืออะไร เดี๋ยวเอียงคออย่างนี้นะโบ๊ะบ๊ะ (หัวเราะ)”

เกรท – “นัดกันโบ๊ะบ๊ะ พี่กล้องนี้เดี๋ยวผมเอียงอย่างนี้นะ เดี๋ยวบูมมาอย่างนี้นะ โบ๊ะบ๊ะ! จะได้ทีเดียวไง”

ป๊อบ – “แล้วทีเดียวมั้ย”(ป๊อบหันมาถามบูม)

บูม – “ไม่ 3 รอบ โบ๊ะบ๊ะ!!(หัวเราะ)”

เกรท-ป๊อบ-บูม

มุมดราม่าเป็นยังไง?
ป๊อบ – “อย่างที่ผมบอกไปทีแรก ว่าศึกรักหนักพอๆ กับศึกรบ คือหนักจริงนะดราม่า อย่างตอนหนึ่งที่แฟนเก่าเขากลับมาแล้ว แล้วเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่เรียนทีนี้จะทำยังไง มันเริ่มตั้งแต่ตอนแรกเลยว่าความรักของเราทั้งสามคนจะเคลียร์ยังไง มีบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวกับพวกเราอีก มันก็จะทำให้ปั่นป่วนไปเรื่อยๆ มากขึ้นๆ แล้วยังมีเรื่องดราม่าครอบครัวแต่ละคนอีกด้วย ครอบครัวผม พ่อคือดาบแฉล่ม (น้าโย่ง) ที่ออกมาอาจจะสนุกสนาน แต่มันมีช่วงชีวิตที่ดราม่ามาก เรื่องของครอบครัวซึ่งน้าโย่งถ่ายทอดออกมาได้ดีมากๆ ผู้กำกับดูจากมอนิเตอร์ยังน้ำตาไหล ร้องไห้ตามออกมา น้าโย่งให้ทั้งรอยยิ้ม และให้ทั้งน้ำตากับทุกคน รับรองว่าต้องขนลุก”

บูม – “ครอบครัวบูมก็ด้วย แล้วบูมออกเป็นคนร่าเริงหน่อย ก็จะต้องใช้สมาธิเยอะ คูณสอง ต้องถอยออกมาตั้งสติ มันไม่ง่ายเลยว่าน้ำตาแต่ละหยดมีค่ามาก เพราะไม่ได้มาบ่อยๆ (หัวเราะ) เรารู้สึกว่าซีนแบบนี้ต้องให้เวลากับมัน แต่ก็จะพยายามพัฒนานะ พอเห็นคนรอบข้าง ยิ่งพอเราสนิทกันพอเห็นตัวละครธนัท คือเรารักเขา พอโยงเรื่องในละคร มันก็กลายเป็นว่าเรามีความรู้สึกตรงนั้น แต่บอกเลยว่าทุกตัวละครถ่ายทอดออกมาอย่างตั้งใจจริงๆ”

เกรท-ป๊อบ-บูม

ฟีดแบ็กละครเป็นยังไง?
เกรท – “ดีครับ หลายฉากคนชอบเยอะ เห็นความตั้งใจของโปรดักชั่นที่อลังการ ที่เราบอกว่ากระสุนล้านนัดมันเป็นเรื่องจริงไม่ใช่เรื่องเว่อร์นะ”

บูม – “ฉากหลายๆ ฉากที่เราเห็นว่าสวยตอนเราถ่ายนะ พอเรามาเห็นในจอเป็นละครแล้วมันสวยจริงๆ แต่ก็ยังมีอะไรหลายอย่างที่ผู้กำกับเขาเว้นไว้เพื่อไปใส่อะไรเพิ่มเติม พอเราได้เห็นภาพที่เขาเติมจริงๆ จะรู้สึกได้ว่ามันเนียนมาก คนดูดูไม่ออกหรอกว่าเติมเข้าไป แล้วพอเห็นนะมันว้าวขึ้นมาจริงๆ พอได้ฟีดแบ็กจากคนดูว่าชื่นชอบ เห็นถึงความแตกต่างของบูมกับชรัลธร เราก็รู้สึกดีใจ เห็นคนชมนักแสดงเราก็ดีใจ ฉากเปิดตัวแต่ละคนก็แซ่บๆ ด้วย”

ฝากผลงานเรื่องนี้?
ป๊อบ – “ดาวคนละดวง ละครที่มีครบทุกสไตล์ มีทั้งแอ๊กชั่น ดราม่า คอมเมดี้ ครบทุกแนวครับ ฝากติดตามกันจนจบครับ”

เกรท – “ละครเรื่องนี้ผู้ชายถอดเสื้ออาบน้ำกันทุกคนนะครับ เลยอยากให้ติดตามครับ (หัวเราะ) นอกจากนี้ยังมีเรื่องของฉากบู๊ที่โปรดักชั่นสุดอลังการอีก ดราม่าความรักที่เข้มข้นครับ ชมกันให้จบครับผม ฝากติดตามดาวคนละดวงครับ”

บูม – “ละครเรื่องนี้ทีมงานนักแสดง ทีมงานฝ่ายผลิตทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อผลิตละครดาวคนละดวง ใครที่เป็นคอละครบู๊แอ๊กชั่น ดราม่า ทุกอย่างเลย ละครเรื่องนี้ให้อะไรมากกว่าความสนุกแน่นอน ทั้งข้อคิด ทัศนคติ ผลแห่งกรรมเรื่องนี้มีหมดเลย พลาดไม่ได้ค่ะ ช่อง 3 กด33 ทุกวันจันทร์-อังคาร 20.20 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน