แย่แล้วบ้านใหม่มีงูสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เป็นจริง! – เจอถามเรื่องงูเยอะ ป๊อก ภัสสรกรณ์ ยอมรับค่อนข้างซีเรียสเรื่องงูที่บ้านใหม่ โดยป้องกันไม่ให้งูเข้ามาบริเวณบ้าน นัดผู้เชี่ยวชาญบุกจัดการงู
มี ฟองเบียร์ นำผู้เชี่ยวชาญด้านงู อาจารย์อี๊ด และ นิค ผู้เชี่ยวชาญ เผยว่า ป้องกัน 100 เปอร์เซ็นต์ไม่ได่ แต่ทำยังไงให้งูเข้ามายาก และไม่มีอะไรดึงดูดให้เข้ามา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พร้อมพาไปดูสถานที่เสี่ยง บริเวณก่อสร้างบ้านที่ถมดินเวลาฝนตกน้ำไหลเข้าไปก็จะทรุดมีรู พอมีรูก็จะเป็นที่อยู่อาศัยของงูเห่า งูเหลือม ตอนนี้ในกรุงเทพฯ เจอแบบนี้แทบทุกบ้าน ต้องพยายามอัดดินให้แน่นไว้อย่าให้เป็นโพรง บ้านอยู่ใกล้ริมน้ำ งูอาศัยริมน้ำเป็นพวกงูเหลือมงูหลาม

ป๊อกออกตัวกลัวงูมากๆ ฟองเบียร์บอกหนีไม่พ้นเจอแน่ๆ พร้อมทั้งเล่าเรื่องนิคให้ฟัง พร้อมพามาเจอ นิค เผยว่า ทำสารคดีเกี่ยวกับงู คนดูคลิปไปเรื่อยๆจะเริ่มกลัวงูน้อยลง ก็โอเคแล้ว เพราะยังไงก็หนีไม่พ้น ทำยังไงให้อยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัยเป็นมิตร

ก่อนจะเดินรอบๆบ้านสาธิตเวลาเจองู สร้างด้านนอกบ้านให้งูเลื้อยเข้าไปยาก ใช้เมทัลชีทเป็นลอนๆ โค้งกั้น ส่วนต้นไม้ใกล้กำแพงต้องระวัง งูจะเลื้อยขึ้นต้นไม้ที่ยื่นเข้าไปในตัวบ้านได้
แล้วสิ่งที่ป๊อกไม่อยากให้เกิดก็เจอจนได้ เมื่อ นิค ตะโกนว่าเจอแล้ว ขณะเข้าไปดูบริเวณพงหญ้าบริเวณบ้าน พอบอกว่าเจองู ป๊อกมีช็อกบอกเมียเข้าไปดูก่อนเลย อ้างสารพัดเหตุผลไม่ยอมเข้าไปดู

นิค จับงูได้ โดยบอกว่าเป็นงูแสงอาทิตย์ไม่มีพิษ ไม่มีอันตราย เรียกป๊อกไปดู ป๊อก หลอนไปหมด เข้าไปนิดเดียวก็ระแวงไปหมด กลัวงูหนักจริงๆ นิค แนะนำด้วยว่า งูแสงอาทิตย์จะกินงูด้วยกัน กินลูกงูเห่า จะเก็บเอาไว้ในบ้านก่อนไหม มันไม่กัดลองจับดูได้

ป๊อกบอกเอาไปปล่อยข้างนอกเลยดีกว่า แถมถอยห่างไปไกลอย่างเดียว ส่วน มาร์กี้ ราศรี ภรรยา ไม่กลัวอะไรเลยจริงๆ ลองเข้าไปจับงูตัวเป็นๆ แบบไม่กลัว ก่อน มาร์กี้ จะเฉลยวางแผนให้เอางูมา จำลองสถานการณ์เจองู โดยป๊อกไม่รู้อยู่คนเดียว

ขอบคุณที่มา แย่แล้ว! บ้านใหม่มีงู!!! ป๊อกกี้ on the run

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน