กระแสดังเปรี้ยงปร้าง! เปิดตัวตอนแรก “วันทอง” ทะยานขึ้นเทรนด์อันดับ1ของทวิตเตอร์ โลกโซเชียลแห่ชื่นชมนักแสดง รวมถึงเซอร์ไพรส์ “น้องปีใหม่” ชิมลางละครเรื่องแรกปังไม่หยุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แค่เปิดตัวตอนแรกกระแสตอบรับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ เรื่อง “วันทอง” ของช่อง One31 ก็โด่งดังเป็นพลุแตกซะแล้ว พร้อมทะยาน #วันทองep1 ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ1 อย่างรวดเร็ว

โดยการนำเรื่องราวของนิทานพื้นบ้านไทย ‘ขุนช้าง ขุนแผน’ ที่หลายคนจดจำ ผู้หญิงชื่อ “วันทอง” เป็นเครื่องหมายที่ถูกตราหน้าในความมักมาก แรด ร่านและสองใจ

แต่ทางช่อง one31 จับมาเล่าในอีกแง่มุมหนึ่ง ที่จะมาเรียกร้องสิทธิ์และศักดิ์ศรีของตัวละคร “วันทอง” คืนมาว่า เธอเป็นเหยื่อของผู้โชคร้ายในสมัยโบราณหรือเปล่า

โดยในตอนแรก เล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่ชื่อ วันทอง รับบทโดย “ใหม่ ดาวิกา” ถูกนำตัวมายังศาลาลูกขุน เพื่อให้ พระพันวษา รับบทโดย “พันเอกวันชนะ สวัสดี” พิพากษาคดีว่า วันทอง จะเลือกอยู่กับ ขุนช้าง รับบทโดย “ชาคริต แย้มนาม” หรือ ขุนแผน รับบทโดย “ป้อง ณวัฒน์

แต่ วันทอง กลับไม่เลือกใครเลย และอ้ำอึ้งไม่รู้จะอธิบายเหตุผลยังไง เพราะ ผู้ชายคนหนึ่งเป็นคนที่เธอรักแต่ไม่ได้มีเธอแค่คนเดียว ส่วนอีกคนเป็นคนที่รักเธอมาก

ท่ามกลางกระแสตอบรับในโลกโซเชียลที่แห่ชื่นชมการแสดงของนักแสดง ทั้ง “ใหม่” ที่เข้าถึงบทบาทของ วันทอง โดยเฉพาะฉากศาลลูกขุน ที่ต้องน้ำตารื้นเมื่อถูกตราหน้าเป็นผู้หญิงสองใจอันเป็นต้นเหตุทำให้ 2 ชายต้องเปิดศึกชิงกัน

ด้าน “ป้อง” เข้าถึงบทบาทของผู้ชายเจ้าชู้แบบสุดๆ รวมถึง “ชาคริต” ที่หลายคนข้องใจว่าทำไม ขุนช้าง ต้องเป็น “หนุ่มชาคริต” ควรนักแสดงที่มีรูปร่างอวบมากกว่า แต่ “ชาคริต” ก็พิสูจน์ฝีมือแล้ว สามารถฟาดฟันบทบาทกับพระเอก “ป้อง” ได้อย่างดุเดือด ซึ่งสมศักดิ์ศรีที่เคยแสดงเป็นพระเอกมา

แต่ที่เซอร์ไพรส์แบบสุดๆ คงหนีไม่พ้น “น้องปีใหม่” ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของคุณแม่ “แอฟ ทักษอร” ที่มีโอกาสแสดงละครเรื่องแรกในชีวิต แถมยังได้เล่นบทนางเอกในตัวละครที่ชื่อ “พิมพิลาไลย” ซึ่งเป็นชื่อเก่าตอนเด็กของ วันทอง ที่รับบทโดย “ใหม่”

ซึ่งแค่ชิมลางละครเรื่องแรง กระแสตอบรับในโลกทวิตเตอร์ดังเปรี้ยงปร้าง แห่ชื่นชมการแสดงของ “น้องปีใหม่” ว่าเล่นดีและไม่ตื่นกล้องเลย แถมยังสามารถเข้าถึงบทของ “พิมพิลาไลย” ในตอนเด็ก และจำบทพูดในตัวละครได้อย่างลื่นไหล

ด้าน คุณแม่แอฟ ทักษอร โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “ขอบคุณลุงสันต์ที่ให้โอกาสปีใหม่ไปแคสติ้ง และรับบท วันทอง หรือพิมพิลาไลย ตอนเด็กค่ะจากกำกับแม่ มากำกับลูก”

ขอบคุณทวิตเตอร์และอินสตาแกรม aff_taksaorn

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน