ต้นสังกัด "พาวเวอร์แพท" เคลียร์ละเมิดลิขสิทธิ์งานแต่ง บังเอิญคล้าย-สั่งระงับโลโก้

5 มี.ค. 2564 - 19:06 น.

ต้นสังกัด “พาวเวอร์แพท” ร่อนจดหมายเคลียร์ปมโลโก้ศิลปิน ละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายทางการค้างานแต่ง ยันบังเอิญคล้ายและไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งระงับโลโก้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ ทางเพจต้นสังกัด ได้มีการโปรโมทภาพปกซิงเกิ้ลเพลงใหม่ของศิลปินวง POWER PAT โดยมี แพท วรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท จับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง หลังหายไปนานเกือบ 20 ปี

โดยครั้งนี้ “POWER PAT” กลับมาในโปรเจกต์ ซึ่งนำศิลปินที่แฟนเพลงต่างคิดถึง กลับมาพบแฟนๆอีกครั้ง พร้อมกับผลงานเพลงใหม่

แต่ไม่วายกลับมีดราม่าจนได้ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เข้าไปคอมเมนต์ถามว่า “ขอโทษนะคะชี้แจงเรื่องโลโก้วง Power Pat หน่อยค่ะ โลโก้นี้เป็นสัญลักษณ์งานแต่งงานของเพื่อน ทำขึ้นมาตั้งแต่มีนาคม 2020 มันจะบังเอิญเหมือนไปหน่อยไหมและมีการจดลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว”

พร้อมทั้งแนบรูปภาพประกอบยืนยัน ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตที่ถกเถียงกันเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว

 

 

ล่าสุด ทางต้นสังกัด ออกมาร่อนจดหมายผ่านเพจเฟซบุ๊ก Khaosan Entertainmentว่า ทางบริษัทต้องขอขอบคุณที่ทุกท่านให้การตอบรับเป็นอย่างดีเกี่ยวกับโปรเจกต์ดังกล่าว


แต่ต่อมาทางบริษัท พบว่า มีผู้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโลโก้ของศิลปิน วง POWER PAT ในประเด็นที่ว่าตัวโลโก้มีลักษณะคล้ายกับโลโก้ทางการค้าของตนเอง

จากกรณีดังกล่าว ทางบริษัท มิได้นิ่งนอนใจ และได้ทำการติดต่อพูดคุยกับผู้โพสต์ข้อความเพื่อหาทางแก้ไขร่วมกัน และได้ข้อสรุปว่าเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทั้งสองฝ่าย ทางบริษัทยินดีระงับและยกเลิกการใช้โลโก้ดังกล่าว นับตั้งแต่วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 และจะเปิดเผยโลโก้ใหม่ของศิลปิน วง POWER PAT ในโอกาสต่อไป

ส่วนกรณีที่เกิดความเสียหายต่อโลโก้เดิมของศิลปิน วง POWER PAT ที่ได้ระงับและยกเลิกการใช้งานไปแล้วนั้น หากเกิดการกระทำที่ผิดต่อหลักกฎหมาย ทางบริษัทจะไม่มีส่วนในการรับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นทุกกรณี

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Khaosan Entertainment

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้นสังกัด "พาวเวอร์แพท" เคลียร์ละเมิดลิขสิทธิ์งานแต่ง บังเอิญคล้าย-สั่งระงับโลโก้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง