พุฒ พุฒิชัย จบพีพีทีวีด้วยดี หมอสั่งลดออกกำลังกาย สาเหตุมีลูกยาก

5 มี.ค. 2564 - 18:58 น.

พุฒ พุฒิชัย จบพีพีทีวีด้วยดี หมอสั่งลดออกกำลังกาย สาเหตุมีลูกยาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 มี.ค.64 ที่ Dome sale Gallery ชั้น 1 อาคารเพิร์ล แบงค็อก พระเอกดัง พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริม 7 Yachts ถึงเรื่องที่หมดสัญญากับช่องพีพีทีวี พร้อมอัพเดตเรื่องแพลนมีลูก


เรื่องสัญญากับพีพีทีวี?ในส่วนของพุฒที่เซ็นไว้กับพีพีทีวีหมดสัญญาปกติ ตอนนี้ก็เป็นฟรีแลนซ์ครับ เป็นนักแสดงอิสระ ไปที่ไหนก็ได้ ตอนนี้คิดว่าขอเป็นอิสระ เพราะด้วยอายุที่เยอะด้วย โตขึ้นด้วย เราสามารถทำงานที่หลากหลายได้มากขึ้น
ตลอดระยะเวลา 2 ปีในสัญญา? “ตามสัญญา 2 ปีก็เล่นละคร 2 เรื่องคือ ปาฏิหาริย์รัก และ จังหวะหัวใจ นายสะอาด ที่คุณภรรยาเป็นผู้จัดฯ ก็ตรงตามดีล ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร ทุกอย่างตรงตามสัญญาปกติ และคุณจุ๋ยก็เป็นผู้จัดอิสระ ไม่ใช่ของช่อง สามารถไปได้ทุกที่”
ตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระ วางแผนยังไง? “ตอนนี้ก็รับไว้ 2 เรื่องของจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ เรื่องหนึ่งคือ กระเช้าสีดา ก่อนเราจะไปเซ็นพีพีทีวี เราก็ได้ปรึกษาและบอกกล่าวก่อนไป และถ้ามีโอกาสเราก็จะกลับมารับใช้ตามปกติ”


จีเอ็มเอ็ม ชวนเซ็นสัญญาอีกไหม? “ผู้ใหญ่น่าจะทราบความต้องการของเรา ว่าเราต้องการแบบไหน เราขอเป็นอิสระ สุดท้ายมีสัญญาใจที่ดีต่อกัน เพราะอิสระก็ดีไปอีกแบบ เราจะได้เลือกที่หลากหลาย เมื่อก่อนเรามีบริษัทที่จะคอยดูงานให้ แต่ตอนนี้ก็มีคุณศรีภรรยาช่วยดูแล ช่วยกันดูด้วย สะดวกสบายคนละแบบ”
อย่างงี้ก็มีเวลาทำลูกมากขึ้น? “คุณศรีภรรยาก็สบายดี ตอนนี้เข้าแต่ห้องตัด เพราะตัดละคร และต้องส่งทางจีนตรวจสอบ เพราะต้องออนแอร์พร้อมกันที่ไทยและจีน คิวออนน่าจะกลางๆ หรือปลายปี”
ยังไม่มีเวลาทำลูก? “เวลาทำลูกก็เป็นไปตามธรรมชาติ มาเมื่อไหร่ก็เดี๋ยวว่ากัน”
พอโควิดก็ไม่ได้บินไปขอพรตามที่ตั้งใจไว้? “ตอนนี้ไม่ขออะไรแล้วครับ เมื่อไหร่ที่เขามาก็ดีใจ แต่ถ้ายังไม่มาก็ลุ้นกันต่อไปครับ เป็นกำลังใจให้พวกเราดีกว่า เป็นกำลังใจให้พุฒ เป็นกำลังใจให้ภรรยา หลายๆ คนก็ทราบว่าเราก็ตั้งใจที่อยากจะมี แต่ว่าพอมันถึงช่วงเวลาหนึ่งมันอาจจะด้วยสภาวะบ้านเมือง ความเครียดส่วนตัว งานที่เข้ามา มันอาจจะส่งผล เป็นกำลังใจกับพวกเราแล้วกันครับ”


เราเองอยากให้จุ๋ยพักงานอยู่เฉยๆ ไหม? “เขาทำไม่ได้ครับ จุ๋ยเป็นคนที่เวลาทำอะไรแล้วจะมีความตั้งใจสูงมาก มีความเป๊ะ อยากทำออกมาให้ได้ดี อย่างเป็นผู้จัดเรื่องแรกหลายๆ คนก็บอกว่า จริงเปล่า เป็นผู้จัดมันเครียดนะ ซึ่งถามว่ามันเครียดมั้ย มันก็มีวันที่มันเครียด มีวันที่มันไม่เครียด สนุกสนาน มันก็ผสมๆ กันไป”
ก่อนหน้านี้เราเคยบอกว่าออกกำลังกายเยอะมันส่งผลกับการมีลูก? “ตอนแรกไม่เชื่อ เราคิดว่าออกกำลังกายเยอะ มันต้องดีต่อสุขภาพใช่มั้ย แต่ทีนี้เราไปหาหมอ หมอถามเราว่าเราออกกำลังกายอะไรบ้าง เราก็บอกว่าผมวิ่ง 100 กม. ครับ วิ่ง 50 กม. ครับ มีลงวิ่งไตรกีฬาครับ หมอบอกโอ๊ยเยอะเกินไป ร่างกายมันใช้งานหนักเกินไป หมอบอกให้ลดลงมาดีกว่า เป็นการออกกำลังกายในระยะ 10 กม. 20 กม. เพื่อให้ร่างกายไม่ถูกทำงานหนักเกินไป โอเวอร์เกินไปก็ไม่ดี

เผื่อว่าใครที่ออกกำลังกายเยอะเกินไป เราว่าออกกำลังกายให้มันพอดี พักผ่อนให้เพียงพอ ต้องมีตรงกลาง ตอนนี้คุณหมอก็บอกว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติดี เพราะว่าพอหลังจากที่คุณหมอแนะนำมา เราลดทุกอย่างลงมา พยายามออกกำลังกายแต่พอดี ทานอาหารมีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอบ้าง ส่วนตัวจุ๋ยเอง เขาค่อนข้างเป๊ะในเรื่องของโภชนาการของเขาอยู่แล้ว เขาเป็นคนดูแลสุขภาพร่างกายของเขาอยู่แล้วด้วยครับ”


ขาหายดีหรือยัง? “ยังไม่หายเลยครับ ยังบวมอยู่เลย คือไปเตะบอลมา ข้อเท้าพลิก หมอก็บอกว่างดออกกำลังกายทั้งวิ่ง ทุกอย่างมันออกอะไรไม่ได้เลย อย่างน้อยเดือนนึง นี่เพิ่งถอดเฝือกอ่อนไปเมื่อประมาณสัปดาห์หนึ่งครับ สเก็ตบอร์ดก็อดเลย แต่สเก็ตบอร์ดมีแล้วนะ ให้เพื่อนยืมไถไปก่อน อันนี้เป็นข้างขวาครับ ข้อเท้ายังบวมอยู่เลยครับ หมอบอกว่าต้องรักษาประมาณ 1 เดือนอย่างน้อยครับ

ผมคิดว่าจะกลับมาวิ่งได้น่าจะประมาณ 2 เดือนเป็นอย่างน้อย อยู่ที่ว่าเราดูแลตัวเองได้ดีแค่ไหน ตอนนี้ออกกำลังกายก็ได้แค่บอดี้เวตอย่างเดียว ข้างบนอย่างเดียว ข้างล่างพักยาวๆ ครับ กลัวเรื้อรังเหมือนกันครับ แต่ว่าตอนนี้ให้หมอเมย์ที่ดูแลพี่ตูน ก้าวคนละก้าว ดูแลเรื่องขาให้ เพราะเราวิตกจริตเหมือนกัน จากที่วิ่งได้เตะบอลได้ อยู่ดีๆ วันหนึ่งต้องเดินกะเผลกก็ไม่รู้ว่าจะหายเมื่อไหร่”

ขอบคุณรูปจากไอจี : push_dj

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พุฒ พุฒิชัย จบพีพีทีวีด้วยดี หมอสั่งลดออกกำลังกาย สาเหตุมีลูกยาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง