บิณฑ์ เตรียมเงินล้าน ของขวัญวันเกิด ครูชาลี อายุครบ 100 ปี

9 มี.ค. 2564 - 19:57 น.

บิณฑ์ เตรียมเงินล้าน ของขวัญวันเกิด ครูชาลี อายุครบ 100 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 มี.ค. 2564 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงาน แถลงข่าวคอนเสิร์ต “99 ปี ครูชาลี อินทรวิจิตร เพลงคู่แผ่นดิน หนึ่งในจักรวาล” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 14 มี.ค. 64 ถึงเรื่องที่ประกาศเตรียมมอบเงินสด 1 ล้านบาท ให้กับ ครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ ผู้ประพันธ์เพลงชื่อดัง ในวันเกิดอายุครบ 100 ปี

บิณฑ์

บิณฑ์

บิณฑ์ เผยว่า “เป็นคอนเสิร์ตมหากุศลอย่างยิ่ง คอนเสิร์ต 99 ปี ครูชาลี อินทรวิจิตร เป็นคอนเสิร์ตที่พวกเราวงการบันเทิงมีความเทิดทูนครูชาลี มีความกตัญญูปูชนียบุคคล เอาเป็นว่า ณ ตอนนี้ในวงการผมว่ามีคุณครูชาลี อินทรวิจิตร เป็นผู้ที่มีความสามารถที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งเพลง การร้องเพลง กำกับภาพยนตร์

ท่านสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมากมาย บทเพลงแต่ละบทเพลงไม่ว่าจะเจนเนอเรชั่นไหนตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่ารุ่นตารุ่นยายรุ่นอา จนกระทั่งยุคปัจจุบันก็ยังสามารถเอาเพลงของคุณครูชาลีมาร้อง แล้วผมเชื่อว่านักร้องที่เอาเพลงของครูชาลีมาร้องแล้วแจ้งเกิดในวงการมีหลายร้อยคน เพราะฉะนั้นวันที่ 14 มีนาคมนี้ขอฝากพี่น้องประชาชนชาวไทย และผู้ที่เป็นแฟนคลับของครูชาลี คนในวงการบันเทิงเรามาร่วมกันช่วยกันเพื่อครูชาลีครับ”
“ถามว่าผมได้ร้องเพลงกับเขาไหม ถ้าผมได้ร้องเพลงของครูชาลีถือว่าเป็นเกียรติประวัติของผมมาก แต่ด้วยความที่นักร้องหลายคนหลายท่านมีความสามารถมากมายก็ให้เขาร้องเถอะครับ อย่าให้บิณฑ์ไปร้องเลยครับเดี๋ยวจะเสียชื่อครูชาลีครับ วันนั้นผมได้เข้าไปในงานเป็นสิ่งที่มีเกียรติสำหรับผมมากแล้ว อาจจะได้ไปร่วมร้องเพลงหมู เพลงป่าลั่น ร้องกันหลายคนขอเข้าไปร่วมด้วยนิดนึงเพื่อเป็นเกียรติประวัติต่อวงศ์ตระกูลผม วันนั้นจะไปร้องด้วยครับ”

บิณฑ์

แถลงข่าว

เห็นเคยบอกว่า ถ้าครูชาลีอายุครบ 100 ปี จะให้เงิน 1 ล้านบาท? “ผมประกาศไว้ตอนที่ครูชาลีอายุ 97 ที่ผมพูดเพราะผมอยากจะให้กำลังใจครูชาลี ให้ท่านได้รักษาสุขภาพเพื่อจะได้อยู่ครบ 100 ปี จะได้เงิน 1 ล้านบาท ผมพูดจริงๆ และผมก็ทำจริง ถ้าปีหน้าครูชาลีออกมารับเงินผมได้ 1 ล้านบาท ผมจะมอบให้เลยทันที ท่านถือว่าเป็นผู้ที่อยู่ในวงการเท่าๆ กับคุณแม่มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา แม่มารศรีปีนี้ครบ 100 ปีเหมือนกัน ขอให้ครูชาลีได้อยู่เถอะครับ จะ 100 ปี 101 ปี 102 ปี พวกเราก็จะดูแลท่านเองเพราะว่าท่านเป็นผู้ที่มีความสามารถจริงๆ ทุกเพลงทุกคอนเสิร์ตเราได้ฟังเราก็มีความสุข ประชาชนได้ฟังเพลงที่ครูแต่งมาก็มีความสุข เพราะฉะนั้นเงินหนึ่งล้านบาทผมยอมเป็นเงินส่วนตัวด้วยจะมอบให้ท่าน เห็นว่ามีพี่พรพิมล มั่นฤทัย จะมาช่วยสัก 5 แสน(ยิ้ม)”
ครูชาลีอายุครบ 100 ปี พร้อมนำเงินเข้าไปมอบให้ทันที? “ผมเข้าไปหา ไปมอบให้ทันที จะเดินทางเข้าไปเลยครับ คงเป็นปีหน้าเดี๋ยวผมเช็คดูว่าวันเกิดท่านวันไหน ปีหน้าครบ 100 ปีปุ๊บ เงินสด 1 ล้านบาทมอบให้ทันทีครับ”
ตั้งใจมอบให้ในวันเกิดครูชาลีเลย? “วันเกิดของครูชาลีครบ100ปีพอดีครับ อยากให้ครูชาลีเอาไปทำอะไรก็ได้ ให้กำลังใจท่าน ครูอาจจะเอาไปทำบุญ ไปซื้อโน่นซื้อนี่ ผมก็ยินดีจะมอบให้”
อัพเดตสุขภาพครูชาลี? “ได้สอบถามเหมือนกัน รู้สึกเป็นห่วง เจาะคอแล้วอะไรอาจจะดีขึ้น ถ้าเราคิดในแง่บวกอะไรอาจจะดีขึ้นและอาจจะทำให้ครูชาลีกลับมาพูดได้ กลับมาให้ความบันเทิงเหมือนเดิมได้ อาการเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้วน่าเป็นห่วงแต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วครับ”

บิณฑ์

พรพิมล มั่นฤทัย

ตอนนี้ค่าใช้จ่ายของครูชาลี มีพี่พรพิมล มั่นฤทัย แห่งโคลี่เซี่ยมฟิล์มออกให้ทั้งหมด จะเท่าไหร่ก็แล้วแต่ดูแลให้ทั้งหมด ค่าใช้จ่ายน่าจะเยอะแต่พี่พรบอกไม่เป็นไร เพื่อครูชาลีพี่พรจัดการให้ทั้งหมดครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิณฑ์ เตรียมเงินล้าน ของขวัญวันเกิด ครูชาลี อายุครบ 100 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง