แก่นความคิดหลักปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นอมตะ ใช้ได้กับคนบันเทิง “เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้บริหารที่คร่ำวอดในแวดวงสื่อและบันเทิงมา 30 กว่าปี ขอตามรอยพ่อหลวง น้อมนำมาใช้ในชีวิตประจำวันและการดำเนินธุรกิจ พร้อมถ่ายทอดสู่ศิลปินและนักแสดง โดย เฮียฮ้อ-สุรชัย ได้กล่าวว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ตัวผมเองเกิดมาทั้งชีวิตก็เติบโตและเห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักเพื่อประชาชนตลอด 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ทรงทุ่มเททำงานอย่างหนักไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สำหรับผมได้น้อมนำ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ของพระองค์ท่าน ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดอมตะ มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และยึดเป็นแนวทางทำธุรกิจบันเทิงได้ พร้อมทั้งถ่ายทอดสู่พนักงาน และศิลปินนักแสดง-นักร้อง ส่งผลให้กิจการมีความเจริญก้าวหน้าแล้วก็มีความสุขใจอย่างยั่งยืน”

%e0%b8%84%e0%b8%b8%e0%b8%93%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%a3%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b8%a2

นอกจากนี้ เฮียฮ้อ-สุรชัย เล่าถึงความประทับใจที่ได้มีโอกาสถวายงานพระองค์ท่านว่า พวกเราชาวอาร์เอสได้มีโอกาสร่วมเทิดพระเกียรติ ด้วยการจัดทำเพลงพิเศษ “ลูกของพ่อ” ร้องโดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ, กระแต-อาร์สยาม, จ๊ะ-อาร์สยาม และบ่าววี อาร์สยาม รวมถึงเพลง “88 พรรษาพ่อของแผ่นดิน” ร้องโดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์,เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ, กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ และ บ่าววี อาร์สยาม

“ทุกครั้งที่มีโอกาสทำงานถวายก็ทำด้วยความตั้งใจ มีความสุข ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านั้นเป็นความภาคภูมิใจและอยู่ในความทรงจำว่า ครั้งหนึ่งผมรวมถึงเหล่าพนักงาน ศิลปินนักแสดงอาร์เอสและอาร์สยาม ได้มีโอกาสถวายงานพระองค์ท่านด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้” เฮียฮ้อ-สุรชัย กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน