แพท น้ำตาไหล เห็น MV รอบ20ปี นางเอกพลิกเลย เผยความรู้สึกเจอแอฟ

12 มี.ค. 2564 - 10:29 น.

สายร็อกหลั่งน้ำตา – เมื่อวันที่ 11 มี.ค 64 ศิลปินวงร็อกในตำนานแฟนๆ หลายคนคิดถึง อย่างวง Power Pat นำโดย แพท วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนํา) , ฟ้า ปัณณวิช สุวัฒนํานันท์ (กีต้าร์) , เปรม-วริทธ์ธรธนําวัฒน์ศิริ (เบส) และ เจี๊ยบ กมลชัย เข็มทอง (กลอง) กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในรอบ20ปี หลังจากแยกย้ายไปตามเส้นทางของตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่ล่าสุด ‘ต้องคำสาป’ ภายใต้สังกัดค่าย Khaosan Entertainment พร้อมทั้งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยการจัดมินิคอนเสิร์ตเคานต์ดาวน์รอมิวสิควิดีโอเต็มๆที่ปล่อยให้ได้ชมพร้อมทั่วประเทศเมื่อเวลา 17.00 น ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

และหลังจากจบงาน วง POWER PAT ได้เปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงการกลับมารวมตัวกันในครั้งนี้ และท้ายการสัมภาษณ์ ด้านหนุ่มแพท ก็ได้เล่าถึงโมเมนต์น่ารักๆที่ได้เจอตัวจริง แอฟ ทักษอร หลังเป็นคู่จิ้นทิพย์มาพักนึง

วันนี้เป็นยังไงบ้าง?
แพท: “โอ้โห วันนี้มันเต็มอิ่ม มันตื้นตัน มันมีความสุข หลากหลายอารมณ์มากเลยครับ เหมือนภาพความฝันที่เราฝันมาตลอด 20 ปี แล้วมันเกิดขึ้นจริงคือทุกคนมาร่วมบรรยากาศในวันนี้ด้วยกันคือมันเป็นอะไรที่พิเศษสุดๆเลยครับ”
เปรม: “มันเหมือนได้ย้อน ไวกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วโดยความรู้สึกและไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง”
ฟ้า: “ก็เหมือนได้กลับมาร่วมเล่นดนตรีกับเพื่อนอีกครั้งหนึ่งมีความสุขมากอย่างที่พี่แพทบอกเลยครับ”
เจี๊ยบ: “ผมก็รู้สึกดีมากครับคิดถึงเพื่อนๆ”

วันนี้เป็นการได้โชว์ร้องครั้งแรกด้วย?
แพท: “ใช่ครับ เป็นมินิคอนเสิร์ตครั้งแรกในการรวมตัวของเรา มีความสุขที่เราได้กลับมาเล่นดนตรีด้วยกัน และแน่นอนว่าได้เล่นต่อหน้าพี่ๆสื่อมวลชน และต่อหน้าแฟนคลับ รวมถึงแฟนคลับที่อยู่ทางบ้านที่ชมไลฟ์ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ในหน้าประวัติศาสตร์ของพวกเรา ที่ทุกคนมาร่วมกันในวันนี้ ก็รู้สึกว่าเป็นเกียรติมากครับที่มาร่วมงาน รวมถึงติดตามดูไลฟ์ในการเล่นดนตรีของเราในวันนี้”

ตอนที่ข้าวสารติดต่อไปรู้สึกยังไงบ้าง?
แพท: “คือก่อนหน้านี้ผมได้ดูงานทางค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มาพอสมควร ได้เห็นศิลปินที่ออกมาก่อนหน้านี้ ผมก็รู้สึกว่าเป็นค่ายน้องใหม่ที่มีคุณภาพ แล้วก็ศิลปินแต่ละท่านก็เป็นศิลปินที่มีความสามารถ และโปรเจ็กต์ ขอบคุณที่กลับมา ผมว่ามันทำให้แฟนๆทุกคนที่โหยหาบรรยากาศในยุคเก่าๆได้กลับมาฟังเพลงในแบบที่ตัวเองคิดถึง ได้ดูศิลปินที่ตัวเองรักที่ตัวเองชอบอีกครั้งหนึ่ง ผมว่ามันเป็นความสุขนะครับ ไม่ว่าจะเป็นในตัวของศิลปินเองหรือจากแฟนเพลง ผมว่าโปรเจ็กต์เป็นโปรเจ็กต์ตั้งใจที่จะมอบความสุขให้กับทุกๆคนอย่างเต็มที่”

มันเป็นเหตุผลที่ทำให้เซ็นสัญญาด้วยไหม?
แพท: “ผมว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องทีหลังมากกว่าครับ ผมได้คุยกับทางค่ายข้าวสารแล้วผมรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น ความเป็นครอบครัว ผมถึงตัดสินใจเข้ามาร่วมงานกับทางข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ครับ เราคุยกันไว้สองปีครับ”

แล้วก่อนหน้านี้มีค่ายติดต่อเข้ามาเยอะไหมครับ?
แพท: “เยอะมากครับ เรื่องค่ายเพลงต่างๆแต่ว่าสุดท้ายแล้วเรามาลงเอยที่นี่ครับ”

วันนี้แฟนคลับมาค่อนข้างเยอะ?
แพท: “อบอุ่นมาก เราทราบกันดีในเรื่องของสถานการณ์ โควิด-19 ก็มีความจำเป็นที่จะต้องจำกัดในเรื่องของคนที่เข้างานผมว่าถ้าในสถานการณ์ปกติน่าจะมากันแน่นหนามากกว่านี้อีกเยอะ ยังไงก็อย่าพึ่งน้อยใจนะครับ ต่อไปในอนาคตหากสถานการณ์ปกติ ผมว่ายังมีโอกาสที่เราจะจัดมิตติ้งหรือกิจกรรมดีๆให้แฟนคลับได้มาพบกับพวกเราในเร็วๆวันนี้ ยังไงก็อดใจรอครับ ถ้าช่วงนี้ถ้ายังคิดถึงกันอยู่ก็ช่วยติดตามกดไลก์กดแชร์มิวสิควิดีโอของเราด้วยนะครับ”

อย่างเมื่อกี้เห็นเอ็มวีร้องไห้เลย?
แพท: “อย่างที่เรียนไว้บนเวทีเมื่อสักครู่ ผมได้ดูมิวสิควิดีโอตัวนี้ตั้งแต่ตอนที่เราตัดกันแรกๆ และทุกครั้งผมก็เสียอาการทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ผมเป็นหนักมาก เพราะว่ามิวสิควิดีโอที่ได้ถูกคัดกรองแล้วก็ตัดในแบบที่เราคิดว่ามันสมบูรณ์ที่สุดแล้ว แล้วก็สื่ออารมณ์ในเรื่องราวตามชีวิตของเราถ่ายทอดอารมณ์ได้ตามที่เราตั้งใจที่จะแสดงไว้ที่สุดแล้ว บวกกับบรรยากาศของความอบอุ่นในวันนี้ บวกกับแฟนคลับพี่น้องที่มารวมกัน บรรยากาศแบบนี้มันเป็นการส่งอารมณ์ให้ยิ่งรู้สึกตื่นตันและสะเทือนใจมากขึ้นกว่าทุกครั้ง”

ก็คือน้อยมากที่จะเห็นแพทพรั่งพรู?
แพท: “น้อยมากครับ น้อยมาก คือมันเป็นเรื่องเศร้าที่เราเฝ้าฝันอยู่ตลอดเวลาแล้วในเรื่องของมิวสิควิดีโอมันเป็นเรื่องของชีวิตของเราเองอยู่แล้ว ในเรื่องราวที่ผ่านมามันเข้ามาในหัวอีกครั้งหนึ่งมันก็เลยเป็นอย่างที่เห็น”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย powerofpatfans (@powerofpatfans)

ทำไมถึงเลือกที่จะถ่ายทอดเรื่องราวแบบนี้ออกมา?
แพท: “คือมันเป็นเรื่องของชีวิตจริงมันเป็นเนื้อหาของเพลงเพลงนี้ที่เราได้ตั้งใจที่จะเขียนจริงๆ เรื่องของการรอคอยคนที่เรารักด้วยความหวัง มันเป็นเรื่องที่ผ่านเข้ามาแล้วเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องของตัวเราเอง คนที่ได้ฟังความหมายของเพลงเพลงนี้น่าจะอินไปในเรื่องของตัวเองได้ไม่ยาก คนที่อาจจะไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับคนที่ตัวเองรักด้วยจำเป็นหรือเหตุจำเป็น อาจจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่จะต้องมาทำงานในกรุงเทพฯหาเงินส่งเสียไปให้ลูกที่ต่างจังหวัด อาจจะไม่ได้กลับไปดูแลลูก แต่ก็ยังคิดถึงเขาตลอดคืออะไรต่างๆเหล่านี้มันสามารถทัชความรู้สึกของคนได้ไม่ยากกับเพลงนี้ ‘ต้องคำสาป’ ”
“ส่วนการขีดกระดานนับวันเวลา มันเป็นเรื่องของเทคนิคในการเล่าเรื่องมากกว่า จริงๆเราไม่ถึงขั้นมานั่งขีดผนังหรอก ในเรือนจำเนี่ยเราไปขีดอะไรเค้าจะฟ้องเราข้อหาทำข้าวของราชการเสียหาย(หัวเราะ) เค้าห้ามขีดเขียนใดๆทั้งสิ้นนะ แต่ว่ามันจะมีแค่คล้ายกันคือคือเรื่องของการขีดฆ่าปฏิทิน มันจะมีลักษณะนี้เกิดขึ้น แล้วเราจะนับวันนับคืนเฝ้ารอวันที่เราจะออกมาตลอด มันเป็นในส่วนของตัวแทนความรู้สึก”

ในส่วนของนางเอกเอ็มวีก็คือพลิกล็อกไปเลย?
แพท: “คือทำให้มันรู้สึก อยากให้ทุกคนเดาว่านางเอกเอ็มวีคือใคร สุดท้ายมันก็คือคุณแม่ของเรา ที่ดูแลเราแล้ว เราก็คิดถึงอยู่ตลอดเวลา สุดท้ายเราก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนทุกวันนี้”


ในเนื้อหาของเอ็มวีแพทมีส่วนร่วมไหม
แพท: “เนื้อหาของเอ็มวีมันเป็นเรื่องของเราก็ได้มีการพูดคุยกับทีมทางมิวสิควิดีโอซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพมาก คือเค้าได้ทำมิวสิควิดีโอหลายตัวที่มียอดวิวเป็นร้อยๆล้านวิว ซึ่งผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับทีมมิวสิควิดีโอนี้ แล้วก็เรื่องของการคิดภาพต่างๆค่อนข้างที่จะละเอียดมาก คือมันมีผลต่อการส่งต่อการแสดงของผมด้วย คือการแสดงออกมาแล้วมันกลมกลืนเนื้อหา กลมกลืนกับฉากต่างๆ ผมว่ามันเป็นส่วนประกอบที่สำคัญครับ ส่วนร่วมก็มีมากมาย ทั้งเรื่องการแสดง การออกความคิดเห็น รวมถึงเรื่องของการตัดต่อด้วยครับ”

เมื่อกี้เห็นเพื่อนร้องไห้รู้สึกยังไงบ้าง?
เปรม: “คือโดยส่วนตัวผมดูหนังที่สร้างจากชีวิตจริงอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นตัวเอ็มวีมันถ่ายทอดออกมาจากชีวิตจริง เราสามารถที่จะอินกับเนื้อเรื่องได้ไม่ยากเลย เปิดดูกี่ครั้งก็คือก็คือเป็นฟิวนี้ทุกครั้งเลยนี่พูดจริงๆ”

ก่อนที่จะทำเอ็มวีมีหลายตัวเลือกไหมก่อนจะลงเอยเป็นเรื่องราวจริงๆของเรา?
แพท: “เราเคยมีการคุยกันหลายครั้งนะครับว่า เอ๊ะ หรือจะเป็นเรื่องของทหารที่ไปรบอยู่ชายแดนภาคใต้แล้วก็ห่างไกลจากบ้านหรือเปล่า สุดท้ายมันก็ไม่อินเท่ากับสิ่งที่มันกำเนิดมาจากเพลงนี้ นั่นก็คือเรื่องของตัวตนเรา มันก็เลยมาจบลงที่ว่า มันน่าจะเป็นเรื่องของชีวิตเราที่ถ่ายทอดมาในมิวสิควิดีโอมากกว่า”

กลัวดราม่าไหมว่าหยิบเอาเรื่องหลังกำแพงมาเล่า?
แพท:”ผมว่าไม่ครับ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง มันเป็นความรู้สึกดีๆในการรอคอย แน่นอนว่าการเข้าไปอยู่ในเรือนจำมันเป็นเรื่องของการรับโทษทางกฏหมาย แต่ในขณะนึงมันเป็นสถานที่ๆเราได้รู้จักพัฒนาแล้วก็ปรับทัศนะคติบางอย่างในตัวเราเองด้วย ผมว่าสิ่งที่ดีมันเกิดขึ้นได้ทุกที่ มันไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องเป็นเรื่องในเรือนจำหรอกครับผม แล้วเรื่องที่เราถ่ายทอดมันเป็นเรื่องในมุมดีดีที่เรารอคอยอย่างมีความหวังครับ”

คาดหวังยอดวิวไหม?
แพท : “เรื่องของการคาดหวังในงานชิ้นนี้ ผมบอกได้เลยว่าการที่ผมได้นำชีวิตออกมาจากเรือนจำ ได้มาเจอเพื่อน ได้มาเล่นดนตรี แล้วยิ่งได้นำเพลงที่ผมเขียนข้างในออกมาเป็นตัวเพลงจริงๆและมีมิวสิควิดีโออีก ก็เกินสิ่งที่ผมคาดคิดและคาดหวังมากแล้ว ส่วนต่อจากนี้จะได้รับการสนับสนุนจากแฟนคลับหรือจากคนไทยทั่วประเทศ ได้ยอดวิวอะไรเท่าไหร่ ยังไงต่างๆ หรือวงนี้จะเดินต่อได้ดังขนาดไหน มันเป็นเรื่องของกำไรแล้ว ผมไม่ได้ตั้งความหวังหรือคาดหวังกับสิ่งนี้เท่าไหร่ แต่ถ้าได้ก็ดี ถ้าถามถึงตัวเลขในใจเท่าไหร่ก็ได้ แค่ขอให้ทุกคนได้ดูและได้อะไรกลับไปจากมิวสิควิดีโอนี้ และทำให้มีความรู้สึกดีๆเกิดขึ้น ได้ข้อคิดดีๆ ตรงนี้เป็นความภูมิใจของผมในงานชิ้นนี้แล้ว”
ฟ้า : “ยอดวิวก็หวังอยู่ครับ อยากให้เรื่องราวของแพท คนรู้สึกอินเข้ามาดูกันเยอะๆ ถ้าได้หลายล้านวิวก็ดีครับ ถ้าได้ร้อยล้าน เดี๋ยววิ่งร้อยกิโลเลยครับ”
เจี๊ยบ : “ก็คาดหวังบ้างครับ ได้เล่นกับพวกพี่ๆเขาก็ดีกว่าครับ ให้พี่ฟ้าเขาวิ่งแก้บนครับ”
แพท : ผมปั่นจักรยานครับ ผมมีความสุขกับการปั่นจักรยาน (หัวเราะ)

ถามถึงคิวงานของ “แพท” หน่อย เห็นว่าแน่นมาก?
แพท : “ผมไม่อยากมานั่งจำแล้วว่าวันๆผมต้องไปไหนบ้าง คือแล้วแต่ทางทีมงานเขาจะพาผมไปไหน ผมจำไม่ไหวจริงๆครับ รู้สึกว่าตอนนี้คิวงานวงจะยาวถึงมิถุนายนแล้ว คอนเสิร์ตเดือนหน้าคิวเต็มแล้ว ความรู้สึกตอนนี้ที่แฟนๆต้อนรับ มันเป็นความอบอุ่น ความตื้นตัน ทุกคนอ้าแขนรับเราที่ทุกคนอยากเจอ อยากฟังเพลงของพวกเรา มันที่สุดในชีวิตแล้วครับ”

เพื่อนๆต้องต้อเคลียร์งานประจำยังไง?
เจี๊ยบ : “ก็ต้องลาสอนบ้าง ต้องเคลียร์กับทางโรงเรียนที่สอนอยู่”
ฟ้า : “จริงๆช่วงนี้ผมว่างอยู่แล้วส่วนหนึ่ง เพราะโควิดไปไหนไม่ได้ มันเป็นจังหวะที่พอเหมาะ เหมือนที่แพทบอกว่ามันเป็นพรหมลิขิต เป็นโชคชะตาที่ทำให้เรากลับมา ถ้าเป็นช่วงปกติก็ไม่น่าจะได้อยู่เมืองไทย เพราะผมทำพวกทัวร์ปีนเขา ก็ไม่ค่อยได้อยู่เมืองไทย ช่วงนี้เป็นช่วงเดียวที่อยู่”
เปรม : “ลักษณะงานผมค่อนข้างจะเป็นฟรีแลนซ์อยู่แล้ว เลยจะเมเนจเวลาได้เองอยู่แล้ว สบายมากครับ”

เหมือนทุกรู้ว่าต้องรอความดังที่จะมาถึงในวันข้างหน้า?
แพท : “ไม่รู้เลยว่าจะมีวันนี้ เป็นสิ่งที่เกินความคาดหมายมากๆ ผมว่าแค่นี้มันก็เต็มที่แล้วครับ เรื่องคอนเสิร์ตเราเตรียมพร้อมอย่างมาก เราซ้อมกันบ่อย เตรียมโชว์ให้มันสุดๆไปเลย การแสดงสดเราก็ได้เตรียมพร้อมเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมในการเล่นด้วย”

คิวงานแน่นขนาดนี้ เรตค่าตัวยังน่ารักไหม?
แพท : “ยังน่ารักนะ (ยิ้ม) เรื่องรายละเอียดต้องถามทางผู้รับงานครับ ผมไม่ทราบเหมือนกัน จริงๆผมโฟกัสเรื่องของการเล่นดนตรี ผมมีความสุขผมก็ล่นไป ได้เจอทุกคนก็เป็นอะไรที่สนุก อยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ”
คิวงานแน่น ร่างกายพร้อมใช่ไหม?
แพท : “พร้อมครับ อายุ 40 กว่า แต่ยังเป๊ะปังกันอยู่”

ฝากเอ็มวีหน่อย?
แพท : “อยากจะขอฝากมิวสิควิดีโอเพลง “ต้องคำสาป” เป็นวิงเกิ้ลแรกของพวกเรา “พาวเวอร์ แพท” อยากจะให้เข้าไปดู กดไลก์ กดแชร์ ติดตามผลงานต่างๆ ของวง “พาวเวอร์ แพท” ต่อไป ฝากด้วยครับ”

ถาม “แพท” หน่อย มีโอกาสได้เจอ “แอฟ ทักษอร” แล้ว เป็นยังไงบ้าง?
แพท : “(ยิ้ม) ก็หลายคนได้เห็นในคลิปเขาหาว่าผมเขิน (หัวเราะ) คือรึเปล่าไม่รู้ ผมไม่รู้ตัวเอง แต่ดีใจและมีความสุขทีได้เจอคุณแอฟใกล้ๆ เขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ มีความนอบน้อม มีความน่ารักอย่างมากเลยครับ สวยมากด้วยครับ”

ทำตัวไม่ถูกเลยไหม?
แพท : “ก็ใช่ครับ ไม่รู้จะทำตัวยังไง เพราะเขาก็เป็นนักแสดงที่ดังมากๆ แฟนคลับเขาก็เยอะมาก คุณแอฟก็ไหว้ผมและขอบคุณเรื่องการสัมภาษณ์ต่างๆทุกครั้งที่ผ่านมาว่าคุณแพทตอบได้ดีมาก ตอบได้น่ารัก ขอบคุณที่ตอบคำถามให้เกียรติคุณแอฟมาก ตอนเขาขอบคุณผมก็ไหว้กลับ ขอบคุณเขาเหมือนกัน ผมเองก็ไม่คิดว่าจะมีข่าวอะไรแบบนี้กับคุณแอฟครับ เป็นอะไรที่ผมไม่กล้าคิดอยู่แล้วครับ”

มีโอกาสจะได้ร่วมงานละครกันไหม?
แพท : “อันนี้ก็ต้องแล้วแต่อนาคต ก็อยากเรียนตรงๆนี้ว่าผมอยากจะโฟกัสเรื่องงานคอนเสิร์ต งานเพลง การเล่นดนตรีกับเพื่อนก่อน ส่วนในอนาคตถ้าจะมีงานละครเข้ามาได้ร่วมงานกับคุณแอฟจริงๆ ผมขอให้เป็นเรื่องขออนาคตดีกว่า และก็ต้องสอบถามคุณแอฟด้วยว่ายินดีไหมที่จะมาร่วมงานกับผม”

“แอฟ” เคยบอกว่าสะดวกหากได้ร่วมงาน?
แพท : “ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเกิดขึ้นหรือเปล่า”

ละครมีติดต่อมาเยอะไหม?
แพท : มีเยอะครับ ทั้งละครและภาพยนตร์ คิวผมยังรับไม่ได้เลย ถามว่าเสียดายไหม ผมว่าในอนาคตถ้าไทม์มิ่งลงตัว ก็อาจจะได้ร่วมงานกัน ยังไงก็ต้องขอขอบพระคุณผู้จัดละคร ผู้กำกับหนังทุกท่านที่ติดต่อผมมา ขอบคุณที่คิดถึงผม และต้องขอโทษด้วยที่ช่วงเวลานี้ยังไม่สามารถรับงานประเภทนี้ได้จริงๆ แต่ผมก็ยังคิดถึงการแสดงอยู่เหมือนกัน ยังไงผมว่าในอนาคตคงจะได้ร่วมงานกันครับ ขอบคุณครับ”

ขอบคุณภาพบางส่วนจากแฟนคลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แพท น้ำตาไหล เห็น MV รอบ20ปี นางเอกพลิกเลย เผยความรู้สึกเจอแอฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง