แจ๊ค แฟนฉัน เผยเหตุเลิก คุณ คุณัญญา ปิดฉากรัก 6 ปี เป็นเพื่อนกันดีที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แจ๊ค แฟนฉัน เผยเหตุเลิก / หลังจากที่มีข่าวปิดฉากรัก 6 ปี แจ๊ค แฟนฉัน เลิกลากับแฟนสาว ‘คุณ คุณัญญา’ เจ้าตัวยังไม่เคยมีโอกาสบอกเหตุผลว่าเป็นเพราะเหตุใด ล่าสุด (17 มี.ค. 64) ที่ เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ สุขุมวิท แจ๊ค ได้มาร่วมงานแถลงข่าว FREE FIRE ICON PRESS CONFERENCE 2021 เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์แคมเปญเกมบนมือถือ จึงได้เปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงสาเหตุการเลิกแฟนสาว

แจ๊ค แฟนฉัน เผยเหตุเลิก

ตอนนี้ความรู้สึกสภาพจิตใจ มันดีขึ้นยัง โอเคไหม? ดีขึ้นครับเพราะว่าได้ทำงาน แล้วก็ได้แบบว่าเจอพี่ๆเขาแนะนำหลายๆอย่าง ก็แบบว่าจริงๆแล้ว ก็เป็นเพื่อนกันดีสุดครับ แต่คนก็จะแบบไม่ค่อยเชื่อว่าเลิกกันจริงอะไรอย่างงี้ครับ เพราะคิดว่าแบบโปรโมตเพลงอะไรแบบนี้ครับผม ก็จริงๆก็อยากจะให้มันเป็นอย่างนั้น แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้น ก็เลยแบบว่าบอกตรงนี้อีกรอบนึงครับ ว่าเลิกกันจริงครับ ไม่ได้สร้างกระแสเพื่อโปรโมทเพลง เพราะว่าแบบว่า คือแบบไม่ชอบโกหกเพราะว่าถ้าโดนขุดมาก็จะโดนด่าเยอะกว่าเดิม”

หลายคนยังเข้าใจว่าที่เลิกกันเป็นเพราะตัวเรา ? “ใช่ ก็เข้าใจคนอื่นเขานะครับ มันเป็นเรื่องปกติ อาจจะเป็นเพราะว่า คนอาจจะมองแบบว่ามันเลิกแล้วมาปล่อยเพลงเลยไรงี้ครับ ผมก็ไม่ได้โกรธอะไรเขา แต่ผมก็อยากให้เขาดูว่า เราเลิกกันจริงครับหรือจะให้พูดยังไงดี (หัวเราะ)”

แจ๊ค แฟนฉัน เผยเหตุเลิก

สาเหตุมันยังไง จุดไหนตัดสินใจทำไมมันถึงไปต่อด้วยกันไม่ได้? “มันไปต่อด้วยกันไม่ได้เพราะว่า ก็คือเราอยู่ด้วยกันมา 6 ปีนะครับ เป็นเหมือนเพื่อน แล้วก็แฟนนะครับ ช่วงแรกๆ อาจจะเป็นแฟน แล้วเราก็เริ่มมีความรู้สึกว่าเขาก็ เอ่อ.. เริ่มแบบ”

อิ่มตัว? “ไม่ๆ ไม่เชิงอิ่มตัว เหมือนแบบเป็นเพื่อนมากกว่า”

มันชินกับความเป็นเพื่อน? “ใช่ ใช่ครับ”

ความรู้สึกมันเปลี่ยนไปเหรอ จากความรู้สึกรักเป็นแฟน เป็นรักแบบเพื่อนเหรอ? “ก็ด้วยนะครับ แล้วก็เลยเหมือนว่าก็เป็นเพื่อนกันก็ได้”

อันนี้หมายถึงความรู้สึกของแจ๊คหรือความรู้สึกของน้องคุณ? “จริงๆน่าจะทั้งสองคนครับ เหมือนแบบคือเราก็มีความรู้สึกว่าเออ…มันเหมือนเพื่อนจริงๆ แต่เรายังไม่กล้าพูดอะไรครับ เพราะเรารู้สึกว่าเขาก็ดีกับเราทุกเรื่องเลยครับ ดีแบบว่าเป็นเพื่อนที่ดีมากๆ แล้วก็ครอบครัวเขาก็ดีกับเรามากๆ เราก็เลยรู้สึกว่า เราไม่ค่อยอยากจะพูดอะไรให้มันเสียหายหรืออะไรครับ เพราะว่าเขาดีจริงๆ”

แต่ย้อนกลับไปตอนนั้นมันมีจุดแตกหักหรือแบบคำพูดอะไรที่ทำให้ตัดสินใจ? “ไม่ ไม่มีนะ แต่เหมือนดูเขา ก็รู้สึกว่าแบบเรา มีความรู้สึกเหมือนกัน รู้สึกเหมือนเป็นเพื่อน เราก็บอกว่าเอ่อ มันก็ใช่ เหมือนเราก็อยากเป็นเพื่อนกันดีกว่าครับ”

แจ๊ค แฟนฉัน เผยเหตุเลิก

แต่พอย้อนกลับไปแจ๊คเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาคือเจ้าสาวในอนาคต? “ใช่ๆ ตอนนั้นก็คิดว่านี่แหละเจ้าสาว ก็คืออยากจะให้เป็นแบบนั้น แต่บางทีเราก็เหมือนอาจจะเป็นเพราะว่ามันไปต่อไม่ได้แล้ว ซึ่งเราก็พยายามไม่ตอแหลกับตัวเอง จะพูดยังไงดี (หัวเราะ) คือซื่อสัตย์ เมื่อกี้ผมพูดผิดครับผม (หัวเราะ) อยู่กับเจ๊มดดำบ่อย โทษๆ เราก็รู้สึกว่าต่างฝ่ายต่างเป็นแบบนี้ดีกว่า”

เราติดงานมากไปหรือเปล่า? “ก็ด้วยครับ ทำงานทุกวันครับ วิธีการก็คือไลน์หาเขาว่า ไปทำงานแล้วนะ แล้วก็ตอนกลางคืนก็แค่เฟสไทม์บอกว่า เออ…เดี๋ยวนอนแล้ว แล้วคุยนิดๆหน่อยๆ หลังๆ มันเป็นแบบนี้ตลอด อีกอย่างมันก็เกิดช่องว่าง มันมีเะไรหลายๆ อย่างจริงๆ เขาก็ไม่ได้ผิดนะครับ เพราะว่าเขาก็เข้าใจว่าเราไม่มีเวลา มันก็เลยได้ข้อสรุปมาก็คือเป็นเพื่อนกันครับ”

ด้วยคาแร็กเตอร์เราที่แสดงออกทางทีวี คนก็เลยมองว่ามันอาจจะมีมือที่สามมาจากฝั่งเราหรือเปล่า?
“ใช่ คนชอบมองว่าผมไปตีหม้อบ่อยหรือไปเที่ยว (แล้วเราไปไหม?) อืม มันๆ มันแบบ (หัวเราะ) (เนี้ย มีพิรุธ เรามีพิรุธแล้ว เราต้องบอกไม่มีครับอะไร?) อืม มีบ้างครับ (หัวเราะ) แต่ก่อนไงครับ ผมไม่ชอบโกหกครับ เดี๋ยวเขาขุดมาแล้วเดี๋ยว เขาจะหาว่าไอ้นี่ตอแหล ผมไม่ชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว : แจ็ค แฟนฉัน เลิกแฟน จบเส้นทางรัก 6 ปี เหลือแค่ความหวังดีให้กัน

แจ๊ค แฟนฉัน เผยเหตุเลิก

แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลักในการทำให้เลิกกันถูกไหม? “ใช่ จริงๆ เขาก็อนุญาตแหละครับ แต่แบบว่าเขาก็เข้าใจ เพราะว่าเราไม่อยากไปพูดอะไรให้มันมากกว่านี้ ผมว่าการโกหก เดี๋ยวนี้วงการบันเทิงมันน่ากลัวมากครับ ก็ต้องพูดตรงๆ ครับ”

แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครที่มาแทนที่เขา? “ไม่มีครับ เพราะว่าจริงแล้ว ผมว่าเขาคือคนพิเศษที่สุดสำหรับผมในตอนนั้น แล้วผมก็รู้สึกว่า เขาก็คือแบบนั่น ผมเชื่อว่าผู้ชายหลายๆ คนก็ต้องมองว่าแบบ ไม่ใช่แค่เก่งเฉพาะเรื่องงาน มันต้องมีความรู้สึกว่าแบบ…คือจะพูดยังไงดีว่ะ(หัวเราะ) คือว่าเขาดีกับผมทุกอย่างเลย”

ตอนนี้สถานะยังเป็นเพื่อนกันได้ไหม? “โอ้ เป็นเพื่อนได้อยู่ครับ ทุกวันนี้ก็คุยเรื่องงาน เขาเป็นคนดูคิวให้ครับ แต่ก็จะคุยเฉพาะว่าเรื่องงาน เพราะว่าไม่กล้าคุยเรื่องส่วนตัว เพราะเดี๋ยวผมร้องไห้ครับ ผมบอกเขาว่าไม่ต้องโทรมา”

ถามแบบชาวบ้านเลย เราง้อเขาไหม? “อะไรนะฮะ (ยิ้ม) ก็ไม่ได้ง้อครับ เคยง้อไปนานแล้วครับตั้งแต่คราวก่อน คือเคยมีปัญหากัน เหมือนทะเลาะกัน แต่ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างไปใช้ชีวิตของตัวเองก่อน”

แล้วทำไมเมื่อกี้แจ๊คบอกจะร้องไห้ เพราะเรายังรักเขาอยู่หรอแจ๊ค? ก็คิดถึงครับ เวลาเจอรูปในไอจีก็ยังคิดถึงเขาเพราะว่ามัน 6 ปีแล้วก็ผูกพันธ์กัน ทั้งเพื่อนกัน เราจะมองว่าเขาเป็นผู้หญิงที่ดีกับเราทุกเรื่อง ดีกับครอบครัวเราทุกเรื่องไร

ยังอยากกลับไปคบกันในฐานะแฟนมั้ยคะ มีรีเทิร์นไหม? “ก็ต้องดูครับ ไม่รู้เหมือนกันเพราะว่าตอนนี้ก็คือแบบ…แต่ขอย้ำตรงนี้เลยนะครับว่า ไม่ได้เลิกกันเพราะโปรโมทเพลงครับ เพลงดังได้เพราะหมาครับ คนเข้าไปดูหมาครับ”

กลัวว่าเขา ถ้าเกิดมีหนุ่มๆเข้ามาหาเขาเราจะยังไง? “ได้เลยครับ ก็ยินดีครับเพราะว่าจริงๆ คือเราก็เลิกกันจริงๆ ครับ แล้วก็เชื่อว่าเราจบกันได้ดี จบแบบเพื่อนครับ แล้วผมไม่ได้ชอบโกหกหรือว่าไม่ชอบแบบตอแหลครับ”

คนรอบข้างพยายามจะให้เรากลับมาเป็นเหมือนเดิม? “กุ๊บกิ๊บไม่ได้โทรมาครับ แต่กุ๊บกิ๊บจะเข้าใจ แต่พี่มดดำเขาก็จะชอบให้แบบว่า อีดอก ดีกันไม่ต้องๆ มาแอ๊บมาอะไร โปรโมตรึเปล่า แต่ผมว่าแบบนี้ดีที่สุดแหละ เพราะว่าเขาก็ไม่อึดอัดด้วย คือผมไม่รู้จะพูดยังไง ผมแค่รู้สึกว่าถ้ามันใช่ ผมก็ยังบอกว่ามันใช่ ถ้าเรากลับมาคบกันอีกรอบนึงก็คือ แบบไม่ไปไหนแล้วนะอะไร”

ความรู้สึกของแจ๊คนี้ยังมูฟออนไม่ได้หรือยังไง? “มูฟออนคือไรครับ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วมันก็คือ ตอนนี้เป็นเพื่อนแล้ว ก็ทำงานดีที่สุด เพราะว่าตอนนี้ชีวิตผมต้องดูแลหลายคนมาก ก็คือเราทำงานเช้าด้วย เย็นด้วย มันไม่มีเวลาให้เขาด้วย แล้วก็หลายๆอย่างคือ เขาก็ดูแลเรื่องคิวเรา เขาก็เข้าใจตัวเรามากขึ้น เข้าการทำงานเราอยู่แล้ว”

อย่างเขายังดูคิวอยู่มันกลัวเรื่องความผู้กพันธ์ที่มันยังต้องคุยกัน? “ยังเจอไม่ได้ครับเพราะว่าผมบอกเขาเองนะ คือผมกลัวครับ ตั้งแต่พูดผ่านรายการแฉไป ก็ยังไม่เจอกันเลย ไม่มีการแชทส่วนตัว คุยเฉพาะเรื่องงาน”

แม่เราว่าไงกับเรื่องนี้? “แม่ก็เข้าใจครับ เข้าใจเราทั้งคู่ครับ เขาก็เป็นสไตล์แบบผู้ใหญ่ เขายังบอกเลยว่าไม่เป็นแม่ยังเลิกกับพ่อเลย”

แสดงว่าถ้ากลับมาคราวนี้คือจะแต่งเลย? “ผมว่ามันก็แล้วแต่ครับ เพราะโลกทุกวันนี้ ถ้าเราเชื่ออะไรบ้างอย่าง มันก็สามารถเกิดขึ้นได้ครับ อีกอย่างเรารู้จักหมอดูเยอะมา หมอไม่ได้ทักเรื่องนี้ครับ แล้วเราก็รู้สึกว่าอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ทุกวันนี้ เพราะฉะนั้นอย่าประมาทกับชีวิตครับ อย่าทำตัวไม่ดี อย่าโกหกคน พูดอะไรตรงๆ อย่างเช่นผมก็ยอมรับแบบซื่อๆ เลย พอเลิกผมก็ไปดูหมอ แล้วหมอก็บอกว่าเดี๋ยวจะมีคนมาจีบเยอะนะ ระวังหน่อย แล้วเราจะบอกเขากลับไปว่ามาจีบเราไม่ได้นะเพราะหมอดูทักว่า เดี๋ยวเธอมาหลอกเรา (แล้วเปิดใจไหม?) มันมีคนเข้ามาคุยครับ ไดเรคครับ แต่มีเป็นรูปนมใหญ่ๆ คือรูปเขาขึ้นมาใหญ่มาก (แจ๊คกลัวนม ?) ไม่ๆ กลัวหมอดู ที่เขาทักมาว่าเดี๋ยวจะมีคนมาหลอก เพราะมาหลอกปุ๊ป มันก็เสียหายครับ มันก็จะดู”

กลัวไหม? ว่าคนใหม่ที่เข้ามาอาจจะดีไม่เท่าคนเก่า? “ก็ด้วยครับ ก็แบบว่าเราก็มีความรู้สึกว่า เรามองว่าคนเก่าดีมากๆ ครับ แล้วก็เรารู้สึกว่าเขาสอนเราให้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ถ้าใครได้ติดตามคู่ของผม ก็จะมองว่าน้องคุนสอนเราให้เป็นผู้ใหญ่ สอนให้เราพูดจารู้เรื่อง ภาษาไทยก็ต้องพิมพ์ให้ดีๆ เพราะเขาเป็นคุณครูครับ ซึ่งดีมากๆเลยครับ”

ในใจลึกๆ หวังว่าเราจะกลับไปคบกันใหม่ไหม? “เคยครับ แต่ถ้ามันไม่ใช่ ก็ไม่เป็นไรครับเพราะว่าเขาก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อเราครับ

นิกกี้มีเวลามาให้กำลังใจเราบ้างมั้ย? “(หัวเราะ) อะไรนะ นิกกี้ก็ขอให้เราไปออกยูทูปของเขา แบบเปิดใจว่าเลิกเพราะว่าหมอนวดหรือเปล่า (หัวเราะ) นิกกี้เขาก็ไม่เชื่อ เขาคิดว่าเป็นแผนโปรโมตเพลง”

สรุปนิกกี้เป็นแฟนกับก้อยแล้วเหรอ? “เขาคุยกับก้อย (หัวเราะ) ถ้าในฐานะพิธีกร อะ อีดอกก็ต้องพูดตรงนี้เลยเหรอ (เลียนแบบมดดำ) ไม่ต้องบอกว่า เออ…นิกกี้เขาก็รักคนนี้มาก บอกแค่นี้ละกัน แล้วผมก็ว่าเขาน่าจะเป็นแฟนกันแหละ เพราะว่าก้อยเขาไม่ชอบให้ผมชงให้นิกกี้ดมรักแร้ใคร”

แล้วถ้าก้อยได้ยินอยู่อยากบอกอะไรก้อยมั้ย ก้อยอยู่ข้างหลังค่ะ? “พี่ขอโทษก้อย (หัวเราะ) ไม่ๆ เขาน่ารักทั้งคู่เลยครับ เพราะว่านิกกี้ก็เป็นห่วงตอนผมเลิกกับ กับคุนอะนะครับแล้วก็ผมก็บอกว่า เออ… ก็ดูแลกันดีๆ นะ นิกกี้ก็อย่าเลิกก้อยนะ แล้วก็รักกันนานๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน