รัศมีแข รอได้ หากคดีที่ถูก แชมป์ จิรัฏฐ์ ทำร้ายยืดเยื้อ เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รัศมีแข รอได้ หากคดีที่ถูก แชมป์ จิรัฏฐ์ ทำร้ายยืดเยื้อ / จากกรณีที่ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ถูก ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เอาแก้วขว้างใส่หน้าจนเลือดอาบกลางผับในเมืองพัทยา เมื่อต้นเดือนกันยายนปี 63 จนเป็นเหตุ รัศมีแข แจ้งความเอาผิดดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย ต่อมารัศมีแขให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้รับหมายศาลจากคู่กรณีฟ้องกลับ ข้อหาหมิ่นประมาท

รัศมีแข รอได้ หากคดีที่ถูก แชมป์ จิรัฏฐ์ ทำร้ายยืดเยื้อ

ล่าสุด (20 มี.ค. 64 ) รัศมีแข มาร่วมพิธีบวงสรวง ละครแค้นรักสลับชะตา ที่ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีช่อง 3 หนองแขม และได้ให้สัมภาษณ์ อัพเดตความคืบหน้าเรื่องคดีความว่าถึงขั้นตอนไหน กระบวนการไหรแล้ว

รัศมีแข เผยว่า “คดีความตอนนี้เดี๋ยวรอ น่าจะไปเดือนมิถุนายน ด้วยสถานการณ์โควิดก็เลยไม่สามารถ มันจะมีอยู่ 2 คดี คือ คดีที่แขถูกฟ้อง กับ คดีที่แขถูกทำร้ายร่างกาย ต้องไปเป็นพยาน แต่ด้วยสถานการณ์ก็เลยมีความจำเป็นที่ต้องเลื่อนไปก่อน ทนายก็คอยอัพเดตเรื่อยๆ เขาก็ถามว่าจะดูคลิปไหม ก็บอกว่าไม่ดูในตัวหลักฐานเพราะเรารู้สึกว่าไม่อยากมาเห็นภาพอีก เราไม่เอาดีกว่า เราไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเห็นแล้ว จากสภาพจิตใจเราที่ทุกวันนี้ก็ยังไม่เต็มร้อย ถ้ามาเห็นอีกเราก็ไม่มั่นใจความรู้สึกเราเหมือนกัน”

มีอะไรกังวลไหม? “เอาจริงๆ ก็ไม่ได้กังวลอะไร แขเชื่อและยังยึดมั่นใจกระบวนการยุติธรรม ยังมีความรู้สึกว่ามันควรเป็นไปตามสิ่งที่มันควรจะต้องเป็น แขมีความรู้สึกว่าทุกคนไม่ว่าทำผิดหรือทำถูก ทุกคนต่างล้วนมีหน้าที่ หากว่าคุณทำผิดคุณก็มีหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบ ผู้ที่กระทำผิดต้องรับผิดชอบยังไงก็ว่ากันไป”

รัศมีแข รอได้ หากคดีที่ถูก แชมป์ จิรัฏฐ์ ทำร้ายยืดเยื้อ

ทางออกของคดีเป็นไปในทิศทางไหนบ้าง?ยังไม่ทราบเหมือนกัน แขไม่มีอะไร อย่างที่บอกไปครอบครัวแขไม่ยอม สามีไม่ยอม พี่สาว คุณแม่ไม่ยอมกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาก็ต้องการให้เราจัดการทุกสิ่งทุกอย่างให้ถูกต้อง เราก็เลยจะต้องอดทนนิดนึงกับสถานการณ์โควิดตรงนี้ ทุกคนก็ใจเย็นๆแล้วกัน เชื่อว่ายังไงเราก็ได้รับความยุติธรรมแน่นอน”

คำว่าไกล่เกลี่ยตัดทิ้งไปได้เลย?ให้มันเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายที่มันควรจะเป็นดีกว่า แขมีความรู้สึกว่ามันเป็นเคสที่เป็นความรู้ให้ใครหลายๆคนได้ ให้สังคมได้เห็นภาพว่าเรามีกฎหมายนะ อย่างแขค่อนข้างจะถูกเชิญไปพูดคุยตามโรงเรียน ตามมหาวิทยาลัย แขก็ว่ามันก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีที่เราจะทำให้เห็นว่าจริงๆแล้ว การใช้ชีวิตในสังคมมันก็มีกฎหมาย มันก็มีกฎเกณฑ์นะ”

ทุกวันนี้เราคิดไหมทั้งๆที่เราถูกกระทำแต่ทำไมเราถึงโดนฟ้อง?เอาจริงๆก็ยังงงๆเหมือนกัน ยังไม่รู้แต่คิดว่ามันต้องมีที่ไปที่มาแหละ มันถึงเป็นอย่างนี้ แต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจของเรา และเราก็ค่อนข้างมั่นใจ เราค่อนข้างเชื่อในสิ่งที่ได้ทำออกไปว่าเราไม่ได้มีความผิดอะไร”

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว : มึนหนัก รัศมีแข ได้หมายศาล ไฮโซแชมป์ ฟ้องกลับ รับไม่รู้ภาษาไทย เชื่อความยธ.

เหตุการณ์นี้มันยังเป็นฝันร้ายของเราตลอด เราเลยไม่อยากดูคลิป? “เป็นครับ เราเคยถูกสอนมาตลอดให้เราเป็นคนดี ทำตัวให้น่ารัก มันทำให้เห็นว่าโลกเราจริงๆมันก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป โลกนี้มันมีสิ่งที่ใช่และไม่ใช่ เอาความโลกสวยของเราออกไป เราไม่ยุ่งกับใคร บางทีเหตุการณ์มันก็สามารถเกิดขึ้นกับเราได้ตลอดทุกเมื่อ เราก็ไม่ได้โทษทางฝั่งนั้นเองทั้งหมด เราก็มองตัวเราว่าถ้าเราไม่ออกไปเที่ยวในสถานที่ที่มีความเสี่ยงต่อการถูกทำร้าย ก็อาจจะไม่โดนก็ได้ เราก็มาวิเคราะห์กับตัวเราเองว่าแล้วเราควรจะทำยังไงกับชีวิตเราต่อไปดี มันเป็นอีกหนึ่งสเต็ปของชีวิตที่เราได้โตขึ้น ได้เรียนรู้มากขึ้น”

ทางเขาจะติดต่อกลับมาอีกเมื่อไหร่ ขึ้นศาลเลยไหม? “อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกัน เป็นหน้าที่ของทนายหมดเลย ด้วยแขมีปัญหาเรื่องภาษาไทย ไม่ค่อยเข้าใจอะไรเลย แม้กระทั้งตอนไปให้ปากคำ ตำรวจบอกแฉลบขวา แขก็ไม่เข้าใจ อะไรคือแฉลบ ด้วยภาษาที่ซับซ้อน มันต้องแปลไทยเป็นไทยอีกที มันก็เลยมีความรู้สึกว่าให้พี่ทนายเป็นคนจัดการดีกว่า เวลาเราพูดถึงคดีเราก็ต้องระมัดระวังนิดนึง”

ทางนั้นเขามีหลักฐานอะไรมาเพิ่มเติมไหม? “ไม่ทราบเลย ต้องถามทนาย แขปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพี่ทนายเจมส์เลย”

รัศมีแข รอได้ หากคดีที่ถูก แชมป์ จิรัฏฐ์ ทำร้ายยืดเยื้อ

เขามีติดต่อมาบ้างไหม? “ไม่ได้ติดต่อมาเลย แขให้คุยผ่านทนาย เพราะภาษาไทยแขไม่รู้เรื่อง”

ยังโกรธไหม? “ไม่ครับ ไม่ได้โกรธ ไม่ได้แค้น ไม่ได้อะไรเลย อย่างที่บอกเราก็ต้องเข้าใจด้วย ว่าสามี ครอบครัวเราไม่ยอม หลานเราอายุ 15 ปี ที่อยู่สวีเดนเขามองดูอยู่ เขาบอกกับแม่เขาเลยว่าเขาอยากรู้ว่าน้าเจมส์จะจัดการเรื่องนี้อย่างไร ฉะนั้นหน้าที่ของแข แม้แขไม่มีลูกของตัวเอง แขมีหน้าที่เป็นน้า เป็นลุง แขก็มีหน้าที่ที่จะทำให้หลานๆเห็นว่าโดนถูกกระทำแบบนี้มา เราจะจัดการเรื่องนี้ยังไงให้มันถูกต้อง เพราะแขไม่อยากให้หลายมาเสียศรัทธาในตัวแข”

รัศมีแข รอได้ หากคดีที่ถูก แชมป์ จิรัฏฐ์ ทำร้ายยืดเยื้อ

แม้เรื่องจะต้องยืดเยื้อไปนานอีก 1-2 ปี เราก็จะรอ? “ก็ปล่อยมันไป ไม่ได้รีบ ผัวไม่ได้เจอปีกว่าเรายังรอได้เลย ฉะนั้นคดีนี้เราก็รอได้เหมือนกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน