แฟนๆดราม่าเดือด ชุดประจำชาติลาว เหมือน ไทย ข้องใจใครก๊อปปี้ ปาดหน้าเปล่า?

21 มี.ค. 2564 - 11:54 น.

ดราม่าสนั่นวงการขาอ่อน! แฟนๆเดือด ชุดประจำชาติมิสแกรนด์ลาว คล้ายคลึง ชุดประจำชาติไทย เหมือนกระทั้งสีหางปลากัด ข้องใจใครCopy กันแน่ ถามปาดหน้าไทยหรือเปล่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่อแคล่วมีดราม่าเดือดสะเทือนวงการเวทีขาอ่อนอีกแล้ว หลังเพจนางงามแห่งหนึ่ง เผยรูปจากเฟซบุ๊กชื่อว่า “คำภีร์ อลังการ” ดีไซเนอร์ชาวไทย ที่โพสต์ภาพชุดประจำชาติมิสแกรนด์ลาว 2020 ในชื่อ “ปลากัดลาว ที่จะใช้ไปเฉิดฉายประชันความงดงาม ในเวที Miss Grand International 2020

ขอบคุณภาพเพจกระทรวงนางงาม

แต่งานนี้แฟนๆนางงามชาวไทยกลับไม่พอใจอย่างหนัก เพราะ ชุดประจำชาติมิสแกรนด์ลาว มีความคลึงกับ ชุดประจำชาติของประเทศไทยใน ชุดไตรรงค์อนงนาถสุพรรณมัจฉา ของผู้ออกแบบ “อัครัช ภูษณพงษ์”

โดยที่ได้แรงบันดาลใจจาก ความงามสง่าของนางสุพรรณมัจฉา แต่ปรับโฉมออกมาให้เป็นความงามของ “ปลากัดไทย”เสริมความโดดเด่นด้วยสีสันของธงไตรรงค์ลงบนครีบอันพลิ้วไหว เรียงลำดับเหมือนลายธงชาติไทย 3 สี คือ แดง ขาว น้ำเงิน

แถมก่อนหน้านี้ ชุดไตรรงค์อนงนาถสุพรรณมัจฉา ยังเคยเข้าประกวดรอบชุดประจำชาติ ในคอนเซ็ปต์ “นางในวรรณคดี” เวที Miss Universe Thailand 2020 รอบ Preliminary ที่จัดขึ้นไปแล้ววันช่วงเดือนตุลาคม 2563

ก่อนจะได้รับการคัดเลือกให้เป็นชุดประจำชาติของประเทศไทย ที่จะใช้ในการประกวดบนเวที Miss Universe 2020 ช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา


แต่กลับมีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง คอมเมนต์ทำนองว่า “ชุดปลากัดลาว เขาทำตั้งแต่ปี 2019 ของฟ้าใส ที่จะไปขึ้นเวที Miss Grand International 2019 ที่ประเทศเวเนซุเอลา แต่ประเทศลาวงดส่งนางงามชุดนี้เลยไม่ได้ใช้งาน จึงเอามาใช้ปีนี้แทน”

ขอบคุณภาพจาก เพจมงกุฎนางงาม – Beauty Pageant

ในขณะที่แฟนนางงามของไทยหลายคน ตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าทำชุดเสร็จก่อน ทำไมไม่ออกมาคัดค้านตั้งแต่ กองMUT ประกาศ ชุดไตรรงค์อนงนาถสุพรรณมัจฉา เป็นชุดประจำชาติของไทย แถมการเอาชุดออกมาก่อนแบบนี้ เหมือนกับเป็นการปาดหน้าอีกเวทีหนึ่ง

อีกทั้ง ชุดปลากัดลาว ทำไมสีของหางปลาคล้ายคลึงกับธงชาติไทย แต่ถึงอย่างไรคงต้องรอให้ดีไซเนอร์ รวมถึงกองประกวดของทั้งสองประเทศออกมาชี้แจงอีกที

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจกระทรวงนางงาม และ เพจมงกุฎนางงาม – Beauty Pageant

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนๆดราม่าเดือด ชุดประจำชาติลาว เหมือน ไทย ข้องใจใครก๊อปปี้ ปาดหน้าเปล่า?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง