วันที่ 8 พ.ย. พระเอกไม้เลื้อย ‘ชาคริต แย้มนาม’ จัดพิธีแต่งงานอย่างเรียบง่ายกับ แอน-ภัททิรา รุ่งโรจน์ ภรรยานอกวงการ ซึ่งตั้งท้องได้ 3 เดือน ที่ เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ต บริเวณริมหาดคุ้งวิมาน บ้านสนามไชย ม.7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี โดยบรรยากาศในช่วงเช้า พบว่า มีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยของทางรีสอร์ต ออกมาอำนวยความสะดวกด้านหน้าทางเข้า-ออก ของรีสอร์ต โดยมีบรรดาญาติของทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ทยอยเดินทางเข้ามาร่วมงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดบมีการประกอบพิธีทางสงฆ์ทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีเพียงแขกเหรื่อ ญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย ร่วมงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเข้าพักในรีสอร์ตใกล้เคียงกับสถานที่จัดงานแต่ง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 10.30 น. ซึ่งเป็นพิธีรับสินสอด ผูกข้อมือรับขวัญแสดงความยินดีกับบ่าวสาว ตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ที่เน้นเรียบง่ายและความเป็นส่วนตัว ได้จัดเตรียมสถานที่อยู่ในห้องสวีตรูมด้านในรีสอร์ต และเริ่มมีเพื่อนสนิทและคนในวงการบันเทิงเดินทางมาถึง อาทิ หนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา นักแสดงรุ่นใหญ่ , ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ซึ่งมีความสนิทสนมกับเจ้าบ่าวชาคริตและอดีตภรรยา วุ้นเส้น-วิริฒิพ , แก๊งเป็นต่อ อู๊ด เป็นต่อ-ธีระชาติ ธีระวิทยากุล , เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล , หนึ่ง อีทีซี-อภิวัฒน์ พงษ์วาท , สน ยุกต์ , แมน-ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ เป็นต้น

ในช่วงสายเป็นการเลี้ยงภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากนั้นมีการเลี้ยงอาหารแขกที่มาร่วมงานในวันนี้


เยล-ณวัส ธรรมวรการ ซึ่งเป็นญาติฝ่ายเจ้าบ่าว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ ว่า พิธีในวันนี้เป็นแบบเรียบง่าย และเป็นการภายใน โดยพิธีในตอนเช้ามีการผูกข้อมือตามประเพณีไทยดั้งเดิม โดยผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย แทนการรดน้ำสังข์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเอกชาคริตควงเจ้าสาวออกมาต้อนรับแขกเหรื่อในงาน ทั้งคู่มีสีหน้ายิ้มแย้ม โดยชายกระโปรงเจ้าสาวไปติดที่ขอนทางเดิน เจ้าบ่าวก็ก้มลงดึงชายกระโปรงให้ฝ่ายหญิงแล้วเดินจับมือกันเข้าไปที่งานด้านใน สำหรับชุดธีมสำหรับพิธีสำคัญในวันนี้จะเป็นสีชมพู-โอลด์โรส ดังนั้นแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมแสดงความยินดีล้วนแต่งกายด้วยสีชมพูทั้งสิ้น

หลังจากที่เสร็จพิธีผูกข้อมือเจ้าบ่าวเจ้าสาวแล้ว เจ้าภาพเลี้ยงอาหารแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีและมีของชำร่วยเป็นผลไม้นานาชนิด อาทิ กล้วย ลำไย มะพร้าว สละ แทนของที่ระลึกให้บรรดาแขกผู้มีเกียรติทุกท่านนำกลับบ้านด้วย ส่วนของรับไหว้ผูกข้อมือ ที่มอบให้กับญาติฝ่ายเจ้าสาว คือ ข้าว 5 สี ในถุงผ้าสวยงาม

แมน-ศุภกิจ เพื่อนนักแสดง ให้สัมภาษณ์ว่า “จริงๆ เซอร์ไพรส์นะ แต่ก็รู้ว่าตัวเขาเองอยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์ เราก็ดีใจเพราะมีช่วงนึงไม่ค่อยได้เจอกันสักพักใหญ่ เขาบอกผมมาล่วงหน้าประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เป็นคนแรกๆ ที่จะรู้ว่าเขาจะจัดงาน คนไหนที่สนิทเขาจะโทรไปบอก เหมือนเขาไม่อยากให้มันเอิกเกริกเพราะแต่งเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เขาอยากให้มีความเป็นส่วนตัว เอาแต่เพื่อนสนิทมาจริงๆ หรือผู้ใหญ่ที่เขานับถือ เมื่อวานผมมาถึงที่นี่ประมาณสามโมง เป็นงานเลี้ยงเพื่อนฝูง เลี้ยงคนที่สนิท พอมาเห็นรูปแบบงานผมก็เอ๊ะ ปกติต้องทำพิธีก่อนแล้วค่อยเลี้ยง แต่เขาเลี้ยงก่อนค่อยทำพิธี เพราะผู้คนมาไกลมาจากกรุงเทพฯ เดินทางเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง สนุกดี ดูอบอุ่น เราแสดงความยินดีพูดกับเขาตลอดว่าชีวิตมันต้องเดินต่อไป ส่วนสิ่งที่เขาหวังอยากได้อยากมีอยากเป็น เมื่อถึงเวลามันก็จะมาเอง เรื่องของขวัญที่จะให้ในงานแต่งยังไม่เตรียมครับ เอาเป็นว่ามาร่วมงานก่อน มาแสดงความยินดีก่อน เขาก็มีทุกอย่างแล้ว อาจต้องกลับไปหาดูครับ”

“ส่วนตัวไม่เคยเจอแอนครับ แต่ว่าได้เจอเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนเหมือนนัดมาเจอกัน ชาคริตได้บอกเราแล้วว่าแอนท้องแล้ว ผมว่าคนเรารักกันมันก็เป็นเรื่องปกติ คืออย่างที่ผมบอกอะไรที่มันเป็นเรื่องที่ดี ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีครับ รู้กันอยู่แล้วว่าชาคริตอยากมีลูก พอเรารู้ เซอร์ไพรส์นิดหน่อย เพราะเราคิดในใจว่ามันไปมีตอนไหน(หัวเราะ) ส่วนเรื่องจะเอาอะไรรับขวัญหลานยังไม่ได้คิดเลยครับ อาจจะเป็นทองสักเส้นนึง เดี๋ยวขอเก็บไปคิดก่อนครับ ผมก็ขออวยพรการแต่งงานครั้งนี้ให้เป็นไปตามอย่างคิดและหวังไว้ อะไรที่อยากให้มันสมบูรณ์ก็ขอให้เป็นสิ่งที่ดีในชีวิต สิ่งที่ทำให้ชีวิตมีแต่เรื่องดีๆ ขึ้นมาก็ให้รักกันนานๆ และรักลูกดูแลครอบครัวให้ดีๆ ครับ”

ด้าน อู๊ด เป็นต่อ หนึ่งในสมาชิกแก๊งเป็นต่อ เผยว่า “รู้สึกยินดีมากๆ ส่วนตัวเราคนที่แต่งงานไม่มีอะไรที่เร็วและช้าในโลกนี้ถูกกำหนดไว้แล้ว เขาเองไม่ได้เพิ่งเจอกัน แต่เขาทั้งสองรอกันมานานมาก รอจนมาเจอกัน รอจนมาใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน เราวางแผนยังไงบางทีก็อาจจะผิดแผนได้ หรือไม่บางทีก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นตัวผมเองจะไม่พูดอะไรเยอะ ผมเองอยากจะบอกว่าดีใจมากๆ ไม่รู้จะดีใจยังไง แต่ตอนที่ได้ทราบข่าวว่าจะมีงานแต่งเกิดขึ้น รู้สึกงง ทำไมไม่เคยพูดเรื่องนี้มาก่อน ส่วนมากเราเองกับชาคริตเราสนิทกันหมด แต่ว่าเราเองไม่ไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวกันเท่าไหร่ เรื่องส่วนตัวบางเรื่อง เราก็จะไม่ถาม นอกจากว่าให้เขาเล่าเอง เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่เราเองตกใจสุดขีดอยู่เหมือนกัน ปนดีใจด้วย วันไหน จะแต่งวันไหน พอได้วันได้อะไรก็ยกงานเลย เพราะว่าด่วนมาก”

“สำหรับบรยากาศเมื่อคืนเป็นปาร์ตี้เล็กๆ ที่ไม่เล็ก ก็เป็นการดื่มเฉลิมฉลองกัน ทุกอย่างเกิดขึ้นได้หมด เราก็แสดงความยินดีและดีใจด้วย ยิ่งรู้ข่าวว่ามีเบบี้ก็ยิ่งดีใจ เพราะว่าตัวชาคริตเองเขาก็เริ่มจะอายุเยอะ ถ้าเกิดไม่มีตอนนี้ก็ไม่รู้ต้องรออีกนานแค่ไหนถึงจะมี ถ้าเป็นตัวเราเองเราก็แต่ง อย่างเราอยู่กับภรรยาผมเจอเขาครั้งเดียวผมก็รักและชอบเขา เราเองก็ชวนเขามาอยู่ด้วยเลย ไม่มีอะไรที่ซับซ้อนในเมื่อเราเลือกแล้ว ความรักไม่ใช่การปรับตัวเข้าหากัน ในความคิดเราความรักคือการยอมรับข้อเสียของกันและกันทุกอย่างจะอยู่ได้ ทุกวันนี้เราอยู่กับภรรยาเราก็อยู่แบบเพื่อนกันถ้าอยู่กันแบบเพื่อนเราจะสบายใจ ส่วนเรื่องของขวัญมีให้อยู่แต่สั่งทำยังไม่เสร็จเลยคิดว่าคงให้ในอีกวาระหนึ่ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน