ซูโม่กิ๊ก โดนจวกยับ เหยียดLGBTQ+ ดูถูกศักดิ์ศรี-มองคนอื่นต่ำ ยกเป็น กบในกะลา

31 มี.ค. 2564 - 18:34 น.

โซเชียลเดือด! ซูโม่กิ๊ก โดนจวกยับ พูดออกอากาศเหยียด LGBTQ+ ดูถูกศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์-มองคนอื่นต่ำ ด้าน ชาวเน็ต ยกตำแหน่ง “กบในกะลา”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีดราม่าเดือดสนั่นทวิตเตอร์ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แชร์คลิปช่วงหนึ่งของรายการหัวท้ายตายก่อน โดยเป็นรายการเกี่ยวกับเกมโชว์ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องใช้การ “เดาใจ” เป็นอาวุธ และตำแหน่ง “คนกลาง” เท่านั้นถึงจะเป็น “ผู้ชนะ”

โดยช่วงหนึ่งของรายการ ซูโม่กิ๊ก ได้ถาม ทอม อิศรา หนึ่งในแขกรับเชิญรายการดังกล่าวว่า “จะโทรหาใคร” ด้าน ทอม ตอบว่า “โทรหารุ่นน้องที่เป็นครีเอทีฟรายการแห่งหนึ่ง ”

จากนั้น ซูโม่กิ๊ก ถามต่อไปว่า “เป็นผู้ชายหรือผู้หญิง” ทำเอา ทอม ถึงกับอึกอักที่ตอบ ก่อน ซูโม่กิ๊ก พูดว่า “อยู่กึ่งกลางยังเลือกชีวิตตนเองไม่ได้ว่าจะไปด้านไหนดี”

ในขณะที่ ทอม เผยว่า “แล้วแต่เขาจะโตทางด้านไหน แล้วเราก็สนับสนุนเขาครับ” จน ซูโมกิ๊ก หัวเราะออกมา แล้วพูดว่า “แล้วแต่เขาจะโตไปด้านไหน ใช้คำว่า เราจะสนับสนุนเขา เต็มที่”

แต่งานนี้ โลกทวิตเตอร์ กลับไม่ขำด้วย มองว่า ซูโม่กิ๊ก ไม่สมควรพูดคนที่เป็น LGBTQ+ คือคนที่ยังเลือกชีวิตตัวเองไม่ได้ว่าจะไปทางไหนดี แต่ ทอม พูดดีมาก ช่วยแก้สถานการณ์

ถ้าสังเกตสีหน้าของดาราท่านอื่น ทั้ง จอส, นิกกี้ โดยเฉพาะ ตุ๊กกี้ ดูเจื่อนมาก และไม่มีใครขำต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


นอกจากนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายอื่น ยังไม่เห็นด้วยกับการทำหน้าที่พิธีกรของ ซูโม่กิ๊ก ว่า การกระทำแบบนี้เป็นการเหยียดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และมองคนอื่นต่ำกว่าตัวเอง

ซึ่งบางครั้งควรแยกแยะการทำหน้าที่พิธีกรระหว่างทำให้มุขตลกกับมารยาท โดยปัจจุบันนี้สิ่งที่ควรทำ คือ การช่วยสนับสนุนและส่งเสริมคนที่ยอมรับว่า โลกใบนี้มีความหลากหลาย และทุกคนต่างอยู่ร่วมกันได้ รวมถึงมองว่า ซูโม่กิ๊กเป็นกบในกะลา

ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง มองกลับกันว่า “ทอม อาจจะตอบแบบติดอ่าง แล้วพิธีกรต้องการให้บทสนทนามันลื่นต่อ เลยแกล้งแซว แต่การแซวมันทำให้บางคนสะดุดหู”

ขอบคุณทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซูโม่กิ๊ก โดนจวกยับ เหยียดLGBTQ+ ดูถูกศักดิ์ศรี-มองคนอื่นต่ำ ยกเป็น กบในกะลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง