ตู่-มาวิน โร่ตรวจโควิด-กักตัว 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อกินอาหารร้านเดียวกัน

7 เม.ย. 2564 - 17:01 น.

คู่รักสายกิน ตู่-มาวิน โร่ตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ทันที พร้อมประกาศกักตัว 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อรับประทานอาหารร้านเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากโควิดกลับมาระบาดหนักอีกรอบ โดยมีคนในวงการบันเทิงติดเชื้อหลายราย เริ่มจากนักแสดงหนุ่ม ปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ นักร้องหนุ่ม แสตมป์ อภิวัชร์ ดาราสาว กัสจัง จีร่าร์ และ ดีเจ.พิธีกรดัง เพชรจ้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 7 เม.ย.64 ล่าสุด ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครชื่อดัง และ มาวิน ทวีผล สามี โพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัว แจ้งผลการตรวจโควิด-19 พร้อมประกาศกักตัว 14 วัน พบผู้ติดเชื้อโควิดกินอาหารร้านเดียวกัน

โดย คุณตู่ ระบุข้อความว่า “เนื่องจากวดีและอปป้าได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านยายเป้ากระเด้าหม้อ ตลาดแม่กิมเฮง นครราชสีมา ในวันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 21.30-22.00น. และได้ทราบข่าวในวันที่ 6 เมษายน 2564 ว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดไปรับประทานที่ร้านเดียวกัน เวลาเที่ยงคืนของคืนวันที่ 26 ข้ามเป็นวันที่ 27 ซึ่งเวลาต่างกัน 21 ชั่วโมง”

“แม้ว่าวดีและอปป้าจะไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อดังกล่าว ทางวดีและอปป้าได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว และผลออกมาในวันที่ 7 เมษายน ว่าเป็นลบ คือไม่พบการติดเชื้อนะคะ อย่างไรก็ดี ทางวดีและอปป้าจะทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน นับจากวันที่ไปในพื้นที่เสี่ยง ตามมาตรการเฝ้าระวัง และจะทำการตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อครบกำหนดค่า”


“วดีและอปป้าต้องขออภัยทางลูกค้าทุกท่าน ที่จำเป็นต้องเลื่อนงานออกไป มา ณ ที่นี้ ด้วยค่ะ โควิดอยู่ใกล้เรามากจริงๆ เราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเจอกับมันเมื่อไหร่ ขอให้ทุกคนระวังตัวและดูแลสุขภาพนะคะ การ์ดอย่าตก เดินทางไปไหน อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ฉีดพ่นแอลกอฮอลล์กันด้วยนะคะ เราจะผ่านโควิดไปด้วยกันค่า ✌🏼💕”

ด้าน มาวิน ทวีผล ได้ข้อความแจ้งว่า “เนื่องจากวันที่ 27 มี.ค. ที่ผ่านมาผมกับคุณวดีได้เดินทางไป จังหวัดนครราชสีมา และได้ไปทานอาหารที่ร้านขนมจีน “ยายเป้ากระเด้าหม้อ” ตอนเวลา 21:30-22:00 น. ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปทานในวันเดียวกันเวลา 00:00-01:00 น. ซึ่งผมทราบเรื่องในวันที่ 6 เม.ษ. ช่วงบ่ายเราจึงเข้าไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลโดยวิธี PCR ผลตรวจของผมกับคุณวดีออกมาวันนี้วันที่ 7 เม.ย. ว่าผลเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ)”

“เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและร่วมมือกับมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัด ผมกับคุณวดีจะกักตัวให้ครบ 14 วันและจะไปตรวจซ้ำอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยครับ โควิดอยู่ใกล้เรามากจริงๆ ครับ เราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเจอกับมันเมื่อไหร่”

“ขอให้ทุกคนระวังตัวและดูแลสุขภาพให้ดีด้วยนะครับ การ์ดอย่าตก เดินทางไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ฉีดพ่นด้วยแอลกอฮอลล์กันด้วยนะครับ เราจะผ่านโควิดไปด้วยกันครับ 🙏😊 ปล.ช่วงกักตัวผมอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน แต่ผมมีคลิปร้านอาหารลงทุกวันในช่วงกักตัวนะครับ เป็นคลิปที่ผมถ่ายเก็บเอาไว้ก่อนหน้านี้ครับ 🥰”

ขอบคุณภาพ IG : tu_piyawadee, mawin_twp

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตู่-มาวิน โร่ตรวจโควิด-กักตัว 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อกินอาหารร้านเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง